Mân côi là gì? Cách lần hạt mân côi mà tín hữu nào cũng phải biết

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Mân côi là gì? Cách lần hạt mân côi mà tín hữu nào cũng phải biết thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Mân côi là gì? Cách lần hạt mân côi mà tín hữu nào cũng phải biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mân côi là gì? Cách lần hạt mân côi mà tín hữu nào cũng phải biết”

Đánh giá về Mân côi là gì? Cách lần hạt mân côi mà tín hữu nào cũng phải biết


Xem nhanh
Mẹ Maria Khuyên Đọc Kinh Mân Côi

Các con yêu dấu!

Biết bao con cái Mẹ hầu như mất đời đời trong thời gian quyết định này, vì không có ai cầu nguyện và hy sinh cho, ít là các con. Các con hãy cầu nguyện cho họ, các con hãy giúp Mẹ cứu vớt anh em các con, cũng là con cái đáng thương của Mẹ. Đây là giờ của lầm lạc, lầm lạc đang xâm nhập khắp nơi và nhất là lôi cuốn nhiều con cái Linh Mục của Mẹ.

Các con đừng ngạc nhiên khi thấy cả những người hôm qua còn trung thành và vững chắc nhất, hôm nay cũng sa ngã, các con cũng thấy cả những người coi mình là thầy dạy người khác cũng sa ngã. Các con đừng ngạc nhiên nếu thấy trong trận chiến này, những người ngã quỵ là những người không muốn hay không biết sử dụng khí giới chính Mẹ ban cho, đó là lời kinh đơn sơ, khiêm nhượng, lời kinh của Mẹ, kinh Mân Côi.

Đó là kinh đơn sơ tầm thường và bởi thế hữu hiệu nhất để chống lại Satan. Kẻ ngày nay đang cám dỗ các con nhất là bằng kiêu căng tự đắc. Đó là lời kinh của Mẹ vì được đọc nhờ Mẹ và với Mẹ

Kinh Mân côi đã được Giáo Hội cổ võ và Đức Thánh Cha, Vị Đại Diện Chúa Giêsu, người con thứ nhất trong các con yêu dấu Mẹ, đã ca khen bằng những lời làm thỏa lòng TTM. (1976)

(Trích sách PHONG TRÀO ĐỨC MẸ CỦA CÁC LINH MỤC VÀ GIÁO DÂN - Lm Gobbi)

5/5 – (6 bình chọn)

Sr. Lucia (một trong các thị nhân Đức Mẹ Hiện ra tại Fatima) đã từng nói rằng: “Chẳng có vấn nạn nào mà chúng ta lại không thể được giải quyết bởi chuỗi Mân côi, dầu có khó khăn đến đâu, dẫu là vấn đề thuộc thế gian hay trời cao, trong đời sống cá nhân hay gia đình. Mân côi là gì? Cách lần hạt mân côi cùng Kinh Mân côi. Câu giải đáp sẽ được bật mí ngay bên dưới.

Mọi Người Cũng Xem   Chế độ auto của điều hòa có tiết kiệm điện hơn chế độ khác?

Lần Hạt Mân Côi là một phương thức cầu nguyện quen thuộc với hầu hết mọi tín hữu Công Giáo dù là hàng giáo phẩm hay giáo dân. Trải qua một quá trình dài trong lịch sử Giáo Hội kể từ thế kỷ thứ VI. Những bản kinh cầu nguyện và cấu tạo Chuỗi Mân Côi mới được hoàn thiện như ngày nay. Lần Hạt giúp chúng ta chiêm ngắm những cột mốc nổi bật trong cuộc đời Đức Giê-su Ki-tô từ trước khi Người sinh ra. Tới khi chịu khổ hình và phục sinh trong vinh quang. Cùng với đó là hình ảnh Mẹ Ma-ri-a khiêm nhường, đức hạnh và diễm phúc. có khả năng nói, Chuỗi Mân Côi là một bản Kinh Thánh rút gọn dành cho các Kitô hữu.

Mân Côi còn có tên gọi là Mai Khôi, Môi Khôi, Văn Côi. Nghĩa là một thứ ngọc đỏ hoặc hoa hồng (Rosary). Từ này trong Kinh sách Công Giáo có nghiã là Hoa Hồng. Mẹ đã lấy những đóa hoa hồng trên miệng của một tu sĩ đang đọc kinh Kính Mừng kính Đức Mẹ. Để kết thành tràng hoa (triều thiên) đội trên đầu.

Hoa hồng tiếng La-tinh là Rosarium, tiếng Bồ và tiếng Ý là Rosario, tiếng Pháp là Rosaire, tiếng Anh là Rosary. Chúng có 3 nghĩa như sau:

 • Một tràng, một chuỗi, một xâu hoa hồng (Rosa, Rose = Hoa Hồng)
 • Một xâu chuỗi hạt trai, hạt đá quý để đeo quanh cổ người phụ nữ;
 • Một vườn Hoa Hồng.
Mọi Người Cũng Xem   Tecmit tủ lạnh là gì - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam
Vòng tay trầm hương mân côi
Vòng tay trầm hương mân côi

Hai từ này còn có nghĩa là Triều Thiên Hoa Hồng. Tức là mỗi lần chúng ta đọc Kinh Mân Côi sốt sắng là chúng ta đội tràng hoa cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Triều thiên 150, trong đó có 3 bông hồng đỏ và 16 bông hồng trắng. Đó là những bông hoa thiên đường. Chúng sẽ không bao giờ tàn phai hương sắc.

Lần chuỗi Mân Côi là một hình thức cầu nguyện với Đức Mẹ. cách thức này đã được hình thành từ thời Trung Cổ nhưng đến thế kỉ XII thì nó mới trở nên thường nhật. Tên của Chuỗi này xuất phát từ tập tính kết vòng hoa trên đầu cho những bức tượng của Đức Trinh Nữ từ thời Trung Cổ. Những hoa hồng tượng trưng cho những lời nguyện dâng lên Mẹ Maria.

Chuỗi hạt trầm hương mân côi
Chuỗi hạt trầm hương mân côi

Đức Mẹ đã cho một số người biết rằng. Mỗi lần họ đọc một kinh Kính Mừng là họ dâng cho Người một bông hồng đẹp. Và mỗi khi họ đọc xong một tràng là họ làm cho Người một vòng vương miện hoa hồng.

Bởi thế, một tràng Kinh Mân Côi là triều thiên hoa hồng lớn. Một chuỗi Kinh là một chùm hoa hay một triều thiên hoa hồng nhỏ mà chúng ta đội lên đầu của Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Chúng ta thường hay hỏi nhéu những lý do: “Tại sao tôi phải lần hạt Mân côi”. Hãy cùng Thiên Mộc Hương đi tìm câu trả lời.

 • Thứ nhất: lần hạt là một mệnh lệnh.
 • Thứ hai: Kinh Mân Côi là lời kinh tuyệt vời.
 • Thứ ba: Kinh Mân Côi là một Hồng ân cao cả.

Ngày mới bắt đầu, điều ý nghĩa nhất là quyết tâm dứt khoát cải thiện hơn cuộc sống? Dù ăn uống đúng mực, dù thức dậy sớm hay tập thể dục thường xuyên để cải thiện hơn đời sống. Nhưng Thiên Mộc Hương muốn nhắc bạn một quyết tâm mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Đó là lần chuỗi hàng ngày!

Mua ngay vòng tay mân côi giá tốt siêu tốt

1.352.000 ₫2.372.000 ₫
7 Đánh giá

Nếu bạn thấy khó cầu nguyện khi lần chuỗi mân côi, thì bạn hãy đọc để khám phá những điều bất ngờ nhất. Chúng sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn khi bắt đầu cầu nguyện bằng việc lần chuỗi nhiều hơn.

Cách lần hạt mân côi
Cách lần hạt mân côi
 • Bạn sẽ không còn ích kỷ và vị tha hơn
 • Bạn sẽ kỷ luật, nghiêm khắc hơn
 • Đức Mẹ ‘’vén mở’’ cho bạn một lối nhìn thấu đáo, tinh tường hơn
 • Bạn sẽ dũng cảm hơn
 • Mãnh mẽ, ý thức hơn trước cơn cám dỗ

Nếu bạn không tin thì hãy thử xem nào.

Lần hạt Mân Côi là một phương thức cầu nguyện quen thuộc với hầu hết tín đồ Công Giáo. Bên dưới chính là phương pháp lần hạt mà tín đồ hữu giáo nhớ đừng nên bỏ qua.

 1. Làm Dấu Thánh Giá và đọc Kinh Tin Kính
 2. Đọc Kinh Lạy Cha
 3. Đọc 3 Kinh Kính Mừng
 4. Đọc Kinh Sáng Danh
 5. Đọc Mầu Nhiệm thứ nhất và Kinh Lạy Cha
 6. Đọc 10 Kinh Kính Mừng
 7. Đọc Kinh Sáng Danh và Lời Nguyện
 8. Đọc Mầu Nhiệm thứ hai, rồi đọc Kinh Lạy Cha
 9. Lặp lại mục 6 và 7 => và tiếp tục cho đến hết các Mầu Nhiệm thứ 3, 4 và 5
 10. Đọc Kinh Lạy Nữ Vương, Kinh Trông Cậy và Các Câu Lạy
 11. Làm Dấu Thánh Giá
 12. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến.

Về nội dung đây là phương thức tụng niệm tức là vừa đọc vừa suy niệm các mầu nhiệm của Kinh Mân Côi. Những lời kinh dâng qua Đức Mẹ tới Chúa Giêsu để người đọc được vững bước đi trên đường thánh hóa. Đức Mẹ luôn mong các người con hãy cầu nguyệt thật nhiều, để có khả năng thanh tẩy, trừ độc với mong muốn các con hướng đến tình yêu Thiên Chúa.

Lần chuỗi ở đâu cũng được và nơi đâu, giờ nào, lúc nào con người cũng có khả năng lần chuỗi.

Lần chuỗi riêng đã tốt, lần chuỗi chung trong cộng đoàn, trong họ giáo, trong giáo xứ, trong gia đình lại mang ý nghĩa hơn nữa. Chúa Giêsu đã từng nói: “Nơi nào có hai ba người ngồi chung lại với nhau mà cầu nguyện vì danh Ta, Ta sẽ ở giữa họ”.

Với chuỗi vòng Mân Côi được làm từ trầm hương một cách tự nhiên. Thấu hiểu được sức mạnh tâm linh mà vòng trầm hương Mân Côi mang lại cũng như lòng tin và sự trân trọng mà các giáo dân dành cho chiếc vòng. Điều này đã khiến cho THIÊN MỘC HƯƠNG phải hết sức tâm huyết để cố gắng tạo ra những sản phẩm hoàn thiện chỉnh chu nhất. Từ việc chọn lọc kĩ lưỡng nguồn trầm cho đến công đoạn gia công được thực hiện vô cùng tỉ mỉ. Chính điều đó tạo nên lòng tin của các khách hàng đã từng hoặc chưa bao giờ mua sản phẩm ở đây.

Cách lần hạt mân côi
Cách lần hạt mân côi

Nếu có điều gì chưa rõ về cách chọn vòng, để có một chiếc vòng trầm hương không những mang ý nghĩa tâm linh mà còn là một vật hộ mệnh của bạn thì đừng ngại liên lạc ngay THIÊN MỘC HƯƠNG để được tư vấn thật tận tình nhé.

MUA NGAY KẺO LỠ

(479)

Chia sẻ bài viết
5/5 – (6 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá


Các câu hỏi về đức mẹ mân côi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đức mẹ mân côi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đức mẹ mân côi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đức mẹ mân côi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đức mẹ mân côi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đức mẹ mân côi là gì


Các hình ảnh về đức mẹ mân côi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về đức mẹ mân côi là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về đức mẹ mân côi là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment