Quy trình xử lý đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo năm 2022? Người xử lý đơn không thực hiện đúng quy trình có bị xử phạt không?

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Quy trình xử lý đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo năm 2022? Người xử lý đơn không thực hiện đúng quy trình có bị xử phạt không? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Quy trình xử lý đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo năm 2022? Người xử lý đơn không thực hiện đúng quy trình có bị xử phạt không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quy trình xử lý đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo năm 2022? Người xử lý đơn không thực hiện đúng quy trình có bị xử phạt không?”

Đánh giá về Quy trình xử lý đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo năm 2022? Người xử lý đơn không thực hiện đúng quy trình có bị xử phạt không?


Xem nhanh
Bài giảng Quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh theo Thông tư 07/2014/TT-TTCP của Thanh tra Chính phủ
Liên hệ mail [email protected] hoặc zalo 0935634572 để tải Bài giảng quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị
Xem Bài giảng Luật Tố cáo: https://youtu.be/mrntWExUV70
Xem bài giảng Nghị định 124/2020/NĐ-CP về hướng dẫn LUật Khiếu nại: https://youtu.be/C4uLHGid88Y

Tôi có câu hỏi mong được ban tư vấn giúp tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Tôi muốn được hỏi quy định về việc xử lý đơn kiến ​​nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo vào năm 2022? Mong sớm nhận được phản hồi từ ban tư vấn. Cảm ơn ban tư vấn rất nhiều.
  • Xử lý đơn kiến ​​nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo thế nào?
  • Trách nhiệm thực hiện công việc xử lý đơn trống đơn tố cáo, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến ​​nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo?
  • Phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện giữa những cơ quan nào?
  • Quy định về chế độ báo cáo trong việc xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến ​​nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo?
Mọi Người Cũng Xem   Xingfa là gì? Cửa nhôm Xingfa là gì? Có mấy loại cửa nhôm Xingfa?

Xử lý đơn kiến ​​nghị, phản ánh có nội dung oán trách, tố cáo thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 9 Quy chế ban hành kèm theo quyết định 1428/QĐ-BTP năm 2022 về Quy chế xử lý lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến ​​nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo tại Bộ Tư pháp quy định về việc lý đơn kiến ​​nghị, phản ánh có xử lý khiếu nại, tố cáo cụ thể như sau:

(1) Đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại hoặc tố cáo được xử lý như đơn khiếu nại hoặc đơn tố cáo theo quy định pháp luật và theo quy chế này.

(2) Đơn kiến ​​nghị, phản ánh không trực thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị thuộc Bộ, Thủ trưởng đơn vị xem xét, quyết định việc chuyển đơn và các tài liệu kèm theo (nếu có) đến cơ quan , tổ chức, đơn vị, người có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

(3) Đơn có thường xuyên nội dung khác nhau

Đối với đơn có nhiều nội dung khác nhéu thuộc thẩm quyền giải quyết của thường xuyên cơ quan, tổ chức, đơn vị thì người xử lý đơn hướng dẫn người gửi đơn tách riêng từng nội dung để gửi đến đúng cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết.

(4) Đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng, thi hành án; cơ quan dân cử; tổ chức chính trị, xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức tôn giáo; đơn vị sự nghiệp công lập, công ty nhà nước, Thủ trưởng đơn vị hướng dẫn người gửi đơn hoặc chuyển đơn đến cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân online

Quy định về việc xử lý đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo tại năm 2022?

quy trình xử lý đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung khiếu nại, tố cáo năm 2022? Người xử lý đơn không thực hiện đúng quá trình có bị xử phạt không?

✅ Mọi người cũng xem : ngành văn thư hành chính là gì

Trách nhiệm thực hiện việc xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo?

Đối với quy định về trách nhiệm thực hiện việc xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo thì tại Điều 4 Quy chế ban hành kèm theo quyết định 1428/QĐ-BTP năm 2022 về Quy chế xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo tại Bộ Tư pháp quy định chi tiết như sau:

(1) Người có trách nhiệm xử lý đơn có trách nhiệm tổ chức việc tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn kiến nghị, phản ánh; xử lý nghiêm minh đối với vi phạm của những người được giao nhiệm vụ tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn kiến nghị, phản ánh; áp dụng biện pháp rất cần thiết theo quy định pháp luật nhằm ngăn ngừa thiệt hại có thể xảy ra; bảo đảm quyết liệt giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo được thi hành nghiêm chỉnh.

(2) Người có trách nhiệm xử lý đơn mà không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện hoặc cố tình thực hiện trái pháp luật thì tùy từng mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : cá betta giá bao nhiêu

Phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện giữa những cơ quan nào?

Theo quy định tại Điều 10 Quy chế ban hành kèm theo quyết định 1428/QĐ-BTP năm 2022 về Quy chế xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo tại Bộ Tư pháp quy định về phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo chi tiết như sau:

Các đơn vị, công chức được giao nhiệm vụ thuộc Bộ có trách nhiệm phối hợp tích cực, đầy đủ và kịp thời các yêu cầu phối hợp của người có trách nhiệm xác minh, kết luận, kiến nghị giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Mọi Người Cũng Xem   Học viện Phòng không - Không quân

Quy định về chế độ báo cáo trong việc xử lý đơn đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo?

Về quy định chế độ báo cáo trong việc xử lý đơn đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo thì tại Điều 11 Quy chế ban hành kèm theo quyết định 1428/QĐ-BTP năm 2022 về Quy chế xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn phản ánh, kiến nghị có nội dung khiếu nại, tố cáo tại Bộ Tư pháp quy định cụ thể như sau:

(1) Định kỳ hàng quý, 6 tháng, 9 tháng, năm, các đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm gửi báo cáo đến Thanh tra Bộ để tổng hợp, xây dựng báo cáo Bộ trưởng về việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị gửi đến Bộ Tư pháp.

(2) Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ thực hiện việc báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Bộ trưởng và các cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là một vài thông tin công ty chúng tôi cung cấp gửi tới bạn. Trân trọng!Các câu hỏi về đơn kiến nghị phản ánh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đơn kiến nghị phản ánh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đơn kiến nghị phản ánh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đơn kiến nghị phản ánh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đơn kiến nghị phản ánh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đơn kiến nghị phản ánh là gì


Các hình ảnh về đơn kiến nghị phản ánh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về đơn kiến nghị phản ánh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về đơn kiến nghị phản ánh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment