Đôi Nét Về Nhạc Sĩ Đinh Việt Lang, Tác Giả Ca Khúc Lạnh Lùng và Ngày Vui Qua Mau

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Đôi Nét Về Nhạc Sĩ Đinh Việt Lang, Tác Giả Ca Khúc Lạnh Lùng và Ngày Vui Qua Mau thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Đôi Nét Về Nhạc Sĩ Đinh Việt Lang, Tác Giả Ca Khúc Lạnh Lùng và Ngày Vui Qua Mau trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đôi Nét Về Nhạc Sĩ Đinh Việt Lang, Tác Giả Ca Khúc Lạnh Lùng và Ngày Vui Qua Mau”

Nhạc sĩ Đinh Việt Lang tên thật là Đinh Xuân Tình, ông sinh năm 1939 (Kỷ Mão) ở Saigon, chánh quán Cần Thơ, là con thứ tư của gia đình gồm 9 anh chị em.

Tác phẩm đầu tay của Đinh Việt Lang là bài Lạnh Lùng phổ từ thơ của thi sĩ Vạn Thuyết Linh do Diên Hồng xuất bản năm 1959.

Năm 1969, Đinh Việt Lang và Nhật Ngân xuất bản hai tác phẩm viết chung là Ngày Vui Qua Mau và Chết Non do 1001 Bài Ca Hay phát hành. Đinh Việt Lang còn viết nhạc phim Biển Động ký tên Đinh Diễm Vị (biệt hiệu chung của Đinh Việt Lang khi viết cùng với nữ ca sĩ Diễm Chi).

Mọi Người Cũng Xem   Nghệ sĩ bàng hoàng hay tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vì bạo bệnh

Một số ca khúc được Đinh Việt Lang phổ biến trước 1975 được đón nhận như : Hẹn Một Mùa Xuân (Tôi Sẽ Về Thăm Em), Nửa Linh Hồn Sầu, … Bài ca cuối cùng của Đinh Việt Lang là Cỏ Đen.

Bìa Nhạc Hẹn Một Mùa Xuân

Nhạc sĩ Đinh Việt Lang kết hôn với bà Trần Xuân Nga vào thập niên 1960. Hai người có hai con trai là Đinh Vũ Bằng (đã qua đời) và Đinh Vũ Bảo.

Đinh Việt Lang và vợ bồng con trai đầu lòng Đinh Vũ Bằng chụp tại Thảo Cầm Viên SG ngày 15 tháng 11 năm 1970.
Đinh Vũ Bảo (con trai út NS Đinh Việt Lang) và Mẹ Nga chụp ngày 22 tháng 3 năm 1997 (Photo: Trần Quốc Bảo)

Nhạc sĩ Đinh Việt Lang mất tại Saigon ngày 4 tháng 1 năm 1997.

________________________
Nhật Hà (Dongnhacvang.com)
* Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh của MC Trần Quốc Bảo.

đinh việt langlạnh lùngngày vui qua mauCác câu hỏi về nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Hà Anh Tuấn - Nghệ Sĩ Việt

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về nhạc sĩ Đinh Việt Lang (1939 – 1997) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment