Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ – Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Cập nhật ngày 26/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ – Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ – Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ – Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình”

Đánh giá về Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ – Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình


Xem nhanh

Cha mẹ bảo lãnh con thì cần khó khăn gì? anh chị em em ruột, Anh chị em họ có lãnh đạo đi Mỹ được không? Họ hàng có lãnh đạo đi Mỹ được không? Bảo lãnh gia đình cần bao lâu?… Các câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết về các mặt trận hội tụ gia đình tại Mỹ dưới đây.

Thông tin chung về Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình là một lĩnh vực di cư khá rộng nên khách hàng thường có rất nhiều thắc mắc. Định cư đa quốc gia sẽ giúp quý vị có một cái nhìn khái quát về bảo lãnh theo đại diện đoàn tụ gia đình.

Đoàn tụ gia đình tại Mỹ luôn luôn là ước mơ của Công dân nước ngoài có thân nhân là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân Mỹ.

Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ gồm những diện nào?

Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ gồm những diện nào?

Năm 2019, số lượng Visa đoàn tụ gia đình cấp cho Công dân Việt Nam thuộc top 5 ở Châu Á. chi tiết, Visa người thân trực hệ là 7.835. Số lượng Visa này của Việt Nam đứng thứ 4 Châu Á. Visa bảo lãnh thân nhân sang Mỹ diện ưu tiên gia đình là 23.974. Con số này của Việt Nam đứng thứ nhất, thậm chí vượt xa so với các nước khác ở Châu Á. Số liệu nghiên cứu đưa ra bởi Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ gồm những diện nào?

Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình có 2 dạng. Thứ nhất là bảo lãnh diện thân nhân trực hệ, thứ hai là bảo lãnh diện ưu tiên gia đình.

Đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ

Bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện người thân trực hệ thực hiện bởi Công dân Mỹ. Theo đó, Visa của diện này được cấp cho những người thân ruột thịt của Công dân có quốc tịch Mỹ (thân nhân trực hệ). Những thân nhân ruột thịt này gồm:

 • Vợ chồng,
 • Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi
 • Cha mẹ

Số lượng Visa cấp cho thân nhân đi Mỹ định cư theo diện này không bị Giảm mỗi năm, đây là một lợi thế rất lớn. Khi đó, những người thân trực hệ này có khả năng nộp đơn xin phỏng vấn lấy visa để đi Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình ngay lập tức sau khi có chấp thuận giấy tờ bảo lãnh.

Đoàn tụ tại Mỹ diện ưu tiên gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện ưu tiên gia đình dành cho cả Công dân Mỹ và Thường trú nhân Mỹ. Visa của diện này được cấp cho những người thân có mối quan hệ xa hơn. Số lượng Visa/thị thực cấp theo diện này bị giới hạn mỗi năm. Mỗi năm, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ phân bổ 226.000 Visa diện ưu tiên gia đình cho các nước.

Diện ưu tiên gia đình mở rộng về đối tượng thân nhân có khả năng đi Mỹ định cư với gia đình của mình. Ví dụ như bảo lãnh Anh chị em hoặc diện cha mẹ bảo lãnh con có gia đình thực hiện bởi Công dân Mỹ. cụ thể như sau:

Các diện Visa ưu tiên đoàn tụ gia đình:

Gồm có 4 loại Visa bảo lãnh diện ưu tiên gia đình:

 • Visa F1: Đây là loại Visa cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh con chưa đám cưới từ 21 tuổi trở lên của mình sang Mỹ định cư.
 • Visa F2A và F2B: Visa cấp cho vợ chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của Thường trú nhân Mỹ.
 • Visa F3: Visa này cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh con đã đám cưới của mình.
 • Visa F4: Visa này cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh Anh chị em của mình.

Thời gian chờ Visa diện ưu tiên gia đình:

Visa diện ưu tiên gia đình phân bổ cho các nước là có giới hạn. Vì vậy, thời gian để có được Visa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: quốc tịch của Người được bảo lãnh. Hoặc số lượng giấy tờ nộp vào và tiến độ xử lý hồ sơ. mặt khác, còn phụ thuộc vào lịch phỏng vấn hằng tháng theo quy định.

Theo các Luật sư di trú nước ngoài, đoàn tụ gia đình diện ưu tiên có thời gian chờ ước tính lần lượt như sau. Tính tới thời điểm tháng 02/2020:

 • Visa F1 là khoảng 7 năm;
 • Visa F2A từ 2 đến 22 năm;
 • Visa F2B là 6 năm;
 • Visa F3 và Visa F4 lần lượt có thời gian chờ bảo lãnh đi Mỹ diện ưu tiên gia đình là 13 năm và 14 năm.

Điều kiện chung để bảo lãnh thân nhân sang Mỹ

Điều kiện chung để bảo lãnh thân nhân sang Mỹ

Điều kiện chung để bảo lãnh người thân sang Mỹ

Nhìn chung, Người bảo lãnh là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân Mỹ phải phục vụ một vài điều kiện cơ bản sau để bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình.

 • Thứ nhất, Người bảo lãnh phải thường trú tại Mỹ.
 • Thứ hai, Người bảo lãnh phải chứng minh có đủ mức thu nhập hoặc tài sản để hỗ trợ cho thân nhân của mình.
 • Thứ ba, Người bảo lãnh phải chứng minh mối quan hệ với người thân được bảo lãnh đi Mỹ định cư.
 • mặt khác, còn một khó khăn đáng lưu ý khác là độ tuổi của Người bảo lãnh. Trừ trường hợp Công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ và Anh chị em là có quy định rõ Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên. Các diện bảo lãnh khác dường như không quy định cụ thể độ tuổi của Người bảo lãnh.

giấy tờ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình

Nhìn chung, bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình cần chuẩn bị giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn bảo lãnh thân nhân ngoại kiều;
 • Đơn bảo trợ tài chính;
 • Trang xác nhận của Đơn phỏng vấn xin phép Visa định cư;
 • hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, giấy kết hôn, giấy nhận con nuôi, …;
 • 02 bức ảnh kiểu Passport theo quy định;
 • giấy tờ cá nhân của Người bảo lãnh;
 • giấy tờ cá nhân của Người được bảo lãnh;

Tùy từng trường hợp khác nhéu thì thành phần hồ sơ cụ thể cũng sẽ đa dạng hơn.

giấy tờ cha mẹ bảo lãnh con cái đi Mỹ hay bảo lãnh đi Mỹ diện mẹ con hoặc bảo lãnh định cư Mỹ diện mẹ con sẽ khác với giấy tờ bảo lãnh diện anh chị em em. Hoặc thành phần hồ sơ bảo lãnh Visa F2 là gì (F2A và F2B) cũng sẽ khác với các diện bảo lãnh ưu tiên gia đình khác.

quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

quá trình bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

quá trình bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện cha mẹ, cha mẹ bảo lãnh con cái sang Mỹ hay nói chung là định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình cần trải qua các bước cơ bản sau:

Chuẩn bị giấy tờ

 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị hồ sơ.

Nộp hồ sơ lên USCIS

 • Luật sư đại diện Khách hàng nộp giấy tờ Bảo lãnh người thân ngoại kiều. Cơ quan tiếp nhận là Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Chấp thuận hồ sơ bởi USCIS

 • hồ sơ Bảo lãnh người thân ngoại kiều được chấp thuận bởi USCIS. USCIS sẽ chuyển giấy tờ đến Trung tâm Visa Quốc gia (NVC).

Nộp giấy tờ lên NVC

 • Khi đến lượt nộp giấy tờ và phỏng vấn lấy Visa đoàn tụ gia đình, Luật sư đại diện Khách hàng nộp giấy tờ lên NVC.

Nhận thư mời phỏng vấn

 • Người được bảo lãnh Nhận thư mời phỏng vấn từ NVC.

Khám sức khoẻ và dự phỏng vấn

 • Người được bảo lãnh đi khám thể trạng, chuẩn bị giấy tờ phỏng vấn. Sau đó, tham dự buổi phỏng vấn theo đúng lịch hẹn. Cơ quan phỏng vấn sẽ cấp Visa cho Người được bảo lãnh nếu xét thấy đủ khó khăn.

Lưu ý: Ở Việt Nam, phỏng vấn Visa định cư chỉ thực hiện nay Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ. Để được hướng dẫn làm hồ sơ và giải đáp thắc mắc về Định cư Mỹ, quý khách hàng vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên lạc trực tiếp tới hotline CSKH 24/7.Các câu hỏi về đoàn tụ gia đình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đoàn tụ gia đình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đoàn tụ gia đình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đoàn tụ gia đình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đoàn tụ gia đình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đoàn tụ gia đình là gì


Các hình ảnh về đoàn tụ gia đình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về đoàn tụ gia đình là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về đoàn tụ gia đình là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment