Thông gió là gì? Tại sao phải lắp đặt hệ thống thông gió?

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thông gió là gì? Tại sao phải lắp đặt hệ thống thông gió? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Thông gió là gì? Tại sao phải lắp đặt hệ thống thông gió? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thông gió là gì? Tại sao phải lắp đặt hệ thống thông gió?”

Đánh giá về Thông gió là gì? Tại sao phải lắp đặt hệ thống thông gió?


Xem nhanh
Điều hòa âm trần nối ống gió là một trong những dòng điều hòa có khá nhiều ưu điểm, cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về dòng điều hòa này.
Mấy năm gần đây, điều hòa âm trần nối ống gió đang được rất nhiều người tin dùng, tuy nhiên những thông tin về dòng điều hòa này trên thị trường còn khá ít nên làm cho khách hàng còn chưa hiểu về sản phẩm.
Để người tiêu dùng có thể tìm hiểu chính xác hơn về điều hòa âm trần nối ống gió, dưới đây, các chuyên gia của BÁCH KHOA sẽ đưa tới cho bạn một số thông tin về điều hòa âm trần nối ống gió:
Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?
Điều hòa âm trần nối ống gió là điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài. Điều này giúp các bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời, các dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Điều hòa âm trần nối ống gió là một dạng của điều hòa âm trần hay giấu trần, và có những đặc điểm nổi bật như sau:
– Thiết kế giấu trần, do đó, không chiếm diện tích của phòng
– Làm mát không khí phòng rộng (hoặc nhiều phòng cùng lúc) dựa vào kết nối với hệ thống ống gió nối trực tiếp với điều hòa
– Tạo không khí thoáng mát hơn hẳn so với các dòng điều hòa thông thường.
Vậy làm thế nào để điều hòa âm trần nối ống gió có thể làm được điều này? Cùng xem xét về cấu tạo của điều hòa âm trần nối ống gió.
Nếu như bạn đã tìm hiểu về điều hòa trung tâm với hệ thống ống gió nối thì điều hòa âm trần nối ống gió cũng có nguyên lý tương tự vậy, chỉ khác là điều hòa âm trần chỉ bao gồm 1 dàn lạnh và 1 dàn nóng, chứ không bao hàm nhiều dàn lạnh cùng lúc như điều hòa trung tâm.
– Dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió
Được đặt bên ngoài trời mà không sợ bị ảnh hưởng, công suất máy nén có thể tạo ra khả năng làm lạnh cho phòng với công suất từ trên 16,000BTU, do đó, thích hợp với các không gian phòng lớn như các phòng hội họp hoặc cùng lúc nhiều phòng nhỏ.
– Dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió
Dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió sẽ được đặt dấu bên trong trần. Theo đó, trên dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió sẽ hoạt động tương tự các dòng điều hòa khác. Tuy nhiên, đầu gió ra (không khí đã được làm lạnh) có đồng thời nhiều đầu ra, mỗi đầu ra này sẽ được nối với 1 ống gió, từ đó, người dùng có thể phân bổ không khí đến những điểm khác nhau trong nhà.
Với cấu trúc đặc biệt này của dàn lạnh, cho phép một chiếc điều hòa âm trần nối ống gió có thể đồng thời làm mát cho không gian lớn, hoặc nhiều phòng nhỏ khác nhau trong 1 nhà.
Không những thế người mua nên dự tính về vị trí đặt điều hòa sao cho không chiếm rộng rãi diện tích, đảm bảo đúng quy định an toàn và thẩm mỹ cho căn phòng. Tùy vào kiến trúc nội thất căn nhà, các bạn xếp đặt điều hòa âm trần Daikin sao cho dàn lạnh phải đủ cao để gió mang thể lan tỏa đều. tránh thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ gây khó chịu và cảm lạnh......
Tham khảo chi tiết:
https://dienmaybk.com/dieu-hoa-am-tran-ong-gio-s42.html
https://dienmaybk.com/sua-dieu-hoa-c8.html
---------------------------------------------
TRUNG TÂM ĐIỆN MÁY BÁCH KHOA HÀ NỘI
Hotline: 0939 737 678
Website: Dienmaybk.com / Dienmaybk.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Dienmaybk.vn

Ngày nay, mức độ đời sống và sự tăng trưởng kinh tế tăng lên nhénh chóng, theo đó là xu hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa cũng được gia tăng. Mức độ sinh họa và tham gia sản xuất của con người ngày càng cao, các tòa nhà cao tầng và nhà máy công nghiệp liên tục mọc lên, mật độ dân số tăng làm cho con người co cụm lại, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Các biến đổi lớn này làm cho không khí bị ô nhiễm nặng nề, các chỉ số ô nhiễm tác động tới thể trạng tăng đến mức đáng lo ngại.

Mọi Người Cũng Xem   RƯỢU SỮA BAILEYS GIÁ 349000 NHẬP KHẨU TỪ AILEN

Hệ thống thông gió

Để đảm bảo cho sức khỏe về lâu dài, để mức độ cuộc sống được tăng lên hơn nữa thì việc hạn chế thiểu và loại bỏ không khí độc hại là rất rất cần thiết. Để làm được điều này, một trong các phương pháp được sử dụng thường xuyên và hữu hiệu nhất hiện nay là lắp đặt hệ thông thống gió (hay hệ thống điều hòa không khí).

Hệ thống thông gió là gì?

Thông gió là việc sử dụng các vật tư như ống gió, quạt gió, cửa thông gió,… nhằm mục đích điều hòa không khí, là quá trình trao đổi hay thay thế không khí nhằm mục đích cung cấp không khí trong lành hơn, và loại bỏ không khí độc hại.

Hệ thống thông gió được sử dụng để loại bỏ các mùi khó chịu hay hơi ẩm và khí nóng, đưa không khí trong lành hơn và mát hơn vào bên trong để thay thế, duy trì sự lưu thông không khí trong các tòa nhà cao tầng và nhà máy công nghiệp.

Các yếu tố của môi trường không khí tác động tới con người

Môi trường không khí xung quanh chúng ta có ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp tới chúng ta. Có thường xuyên yếu tố của môi trường không khí tác động lên con người, dưới đây là những yếu tố đó.

  1. – Nhiệt độ không khí.
  2. – Độ ẩm tương đối.
  3. – Tốc độ lưu chuyển của không khí.
  4. – Nồng độ bụi trong không khí.
  5. – Nồng độ của các chất độc hại.
  6. – Nồng độ Oxy và khí CO2 trong không khí.
  7. – Đồ ồn.

✅ Mọi người cũng xem : quản lý xã hội là gì

Nhiệt độ không khí

Nhiệt độ của cơ thể người xấp xỉ 37ºC, khi cơ thể vận động thì nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên. Để duy trì thân nhiệt thì cơ thể phải trao đổi nhiệt nhiều với môi trường bên ngoài, có 2 hình thức trao đổi đó là: truyền nhiệt do chênh lệnh và thoát mồ hôi hay còn gọi là tỏa ẩm.

Ảnh hưởng của độ ẩm tương đối

Độ ẩm tương đối có tác động lớn tới sự thoát nhiệt của cơ thể thông qua quá trình thoát mồ hôi. Độ ẩm càng thấp thì khả năng thoát mồ hôi càng cao, cơ thể càng thấy thoải mái và dễ chịu. Ngược lại, độ ẩm càng cao thì khả năng thoát mồ hôi càng kém, cơ thể cảm thấy rất mỏi mệt, nặng nề và dễ gây ra bệnh cảm cúm. Thêm nữa là nếu tốc độ gió không đổi và độ ẩm lớn thì khả năng bay hơi của mồ hôi sẽ chậm hoặc không thể bay hơi được, điều này làm cho bề mặt da có lớp mồ hôi nhớp nháp rất khó chịu.

✅ Mọi người cũng xem : nhạc sĩ Hoàng Dương (1933-2017) là ai

Ảnh hưởng của tốc độ không khí

Tốc độ không khí có tác động lớn tới cường độ trao đổi nhiệt và thoát mồ hôi của cơ thể. Khi nhiệt độ và độ ẩm của không khí thấp, tốc độ của không khí lớn thì cường độ trao đổi nhiệt và thoát mồ hôi sẽ cao. tuy nhiên, khi nhiệt độ của không khí cao và độ ẩm cũng cao thì tốc độ không khí lớn lại làm cho chúng ta cảm thấy nóng hơn, đây là lý do vì sao thường xuyên lúc vào mùa hè sử dụng quạt chúng ta lại thấy nóng hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Sinh ngày 12/2 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

Ảnh hưởng của bụi

Điều này không những đúng đối với các khu vực cần có độ sạch cao như trường học, bệnh viện, phân xưởng mà ngay cả trong nhà chúng ta cũng rất cần thiết.

Khi đời sống được cải thiện thì mức độ gia tăng các nhà máy cũng như hoạt động của phương thuận tiện giao thông và nhiều thức khác làm cho không khí có nhiều bụi hơn. 

Đặc biệt là các hạt bụi nhỏ ở mức 0,5-10µm chúng có thể thâm nhập sâu vào đường hô hấp. Các hạt càng nhỏ thì có khả năng thâm nhập vào cơ thể con người càng dễ và càng sâu, mức độ tác động tới sức khỏe phụ thuộc vào số lượng và thời gian tồn tại của các hạt bụi này.

✅ Mọi người cũng xem : bột tẩy trắng răng eucryl giá bao nhiêu

Ảnh hưởng của các chất độc hại

Trong quá trình sản xuất và sinh hoạt trong không khí có thể có các chất độc hại như NH3, Clo,… Đó là những chất rất có hại cho cơ thể con người.

✅ Mọi người cũng xem : hạt nhân chủ yếu của thế giới quan là gì

Ảnh hưởng của khí CO2 và lượng khí tươi

Khí CO2 trong không khí không phải là khí độc, tuy nhiên khi mức độ tồn của CO2 cao thì lượng O2 sẽ Giảm. Con người mà thiếu Oxy thì sẽ có cảm giác mỏi mệt. Khi nồng độ CO2 cao vượt mức có thể kéo theo ngạt thở, kích thích thần kinh, tăng nhịp tim và các rối loạn khác.

Ảnh hưởng của độ ồn

Sống và làm việc trong môi trường có độ ồn cao lâu ngày cơ thể sẽ suy sụp, căng thẳng, bồn chồn và một vài rối loạn khác. Độ ồn ảnh hưởng nhiều tưới thần kinh và thể trạng của con người.

Độ ồn cũng ảnh hưởng tới chất lượng công việc, làm hạn chế khả năng tập trung. Trong một vài ngành để có chất lượng tốt thì mức độ ồn phải nhỏ hơn hoặc bằng ngưỡng tối thiểu như: studio, phát thanh và truyền hình đòi hỏi độ ồn không được quá 30dB.

✅ Mọi người cũng xem : 12 cung hoàng đạo tháng 1 là cung gì

Tại sao cần phải lắp đặt hệ thống thông gió?

tác nhân chất lượng không khí hạn chế:

– Sinh hoạt: Việc sử dụng khí ga để dun nấu hay đốt than tổ ong đã tạo ra các khí độc hại.

– Gia tăng hoạt động của các phương tiện đi lại như xe máy oto.

– Mật độ dân số tăng cao làm cho khí oxy không được cung cấp đầy đủ.

– Hỏa hoạn hay cháy rừng: thi thoảng có các vụ hỏa hoạn lớn hay cháy rừng cũng làm cho chất lượng không khí hạn chế.

– Sự gia tăng các nhà máy sản xuất đã sử dụng thường xuyên chất đốt, có các phản ứng tạo khí độc hại.

– Môi trường ẩm tạo khó khăn cho nấm mốc, virus sinh sống và phát triển.

– Gió hay bão: gió làm cho khí độc được phát tán đi xa và bão cuốn theo các hạt bụi lớn.

– Núi lửa: tại một số nơi có núi lửa hoạt động sẽ bị ô nhiễm lớn do bụi của dung nhan.

– Các chất thải: nếu không được xử lý cần thẩn và tập trung thì các chất thải cũng là một nguồn gây ra ô nhiễm không khí lớn.

– Nóng lên của trái đất: không khí nóng bức cũng sẽ tạo khó khăn cho việc sinh sôi của nấm mốc và virus.

Xem thêm: Báo Giá Ống Gió Remak.

Các ảnh hưởng của không khí bị ô nhiễm lên thể trạng con người:

thường xuyên người đã có nhận thức được rằng việc không khí bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lầu về dài. mặc khác, những tác động này là gì và các bộ phân cơ quan nào trên cơ thể chúng ta bị tác động thì không phải là ai cũng biết.

– Ô nhiễm không khí phổi chắc chắn bị tác động: Hít phải không khí ô nhiễm làm cho phổi phải hoạt động nhiều hơn và có khả năng lượng chất độc không được lọc hết là rất lớn, tình trạng này sẽ làm cho phổi tổn thương và bị hỏng.

Mọi Người Cũng Xem   Top 42 yếm xe vision 2020 giá bao nhiêu hay nhất 2022

– Về tim mạch: Hít phải không khí ô nhiễm có thể làm tăng nguy cơ mắc các rối loạn tim, thậm chí còn có thể dẫn tới đau tim.

– Ô nhiễm không khí có khả năng làm tăng nguy cơ bị ung thư: Hít phải quá nhiều chất độc có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Đây là một trong số những nguy cơ sức khỏe do ô nhiễm không khí.

– Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ tiểu đường: Các chất gây ô nhiễm trong không khí có khả năng làm tăng nguy cơ tiểu đường. Theo thống kê, điều này là do cơ thể liên tục phải chống lại các chất gây ra ô nhiễm và tình trạng viêm do các chất này gây ra.

– não bộ cũng bị tác động bởi không khí ô nhiễm: nghiên cứu gần đây cho thấy, ô nhiễm không khí cũng có thể ảnh hưởng tới có khả năng nhận thức.

– sức khỏe phái mạnh cũng bị tác động: chất lượng tinh trùng hạn chế có thể gây ảnh hưởng khả năng sinh sản. Đây cũng được xem là một trong những tác động của ô nhiễm không khí. 

– Da bị tổn thương: Ô nhiễm không khí có thể gây ra tổn hại đáng kể đến làn da của bạn. Nó đẩy nhénh quy trình lão hóa và ảnh hưởng đến mức collagen trong cơ thể.

– Và thường xuyên tác động khác nữa: Các tác động sức khỏe khác do ô nhiễm không khí bao gồm kích thích ở mắt, ho, các rối loạn hô hấp và sổ mũi.

✅ Mọi người cũng xem : fila cá mập real giá bao nhiêu

Các nguyên tắc cần biết trong hệ thống thông gió nhà ở

Giếng trời thông gió

Giếng trời thông gió là một trong những biện pháp thông gió phù hợp mà lại có chi phí thấp cho mọi ngôi nhà. Thông gió giếng trời còn được tận dụng làm tiểu cảnh, tạo một không gian xanh vào nhà, không chỉ có chiếu sáng tự nhiên mà còn giúp lưu thông gió hiệu quả. Gió sẽ vào từ cửa chính và các cửa sổ, sau đó sẽ ra từ cửa trên mái của giếng trời đã tạo.

Giếng trời có thể đặt tại vị trí trung tâm hay vị trí khác tùy thuộc vào cấu tạo mức độ to nhỏ của ngôi nhà, Giếng trời làm tăng đối lưu, cấp khí tươi mát và đẩy không khí nóng trong nhà từ dưới thoát ra bên trên mái.

✅ Mọi người cũng xem : nhạc sĩ Từ Vũ (1932) là ai

Bố trí đồ bên trong ngôi nhà

Để có không khí luôn tươi mát thì việc bố trí đồ trong không gian nhà cũng rất quan trọng. Khi có lưu thông và thoát ra được hay bị quẩn quanh bên trong ngôi nhà? 

Tại các vị trí có cửa thông gió nên để thông thoáng, có một khoảng cách tối thiểu để không khí có khả năng đi vào và đi ra được. Các cửa sổ, ô thống gió được làm càng lớn thì càng tốt và nhớ đừng nên thiết kế phòng chỉ có một cửa.

Tin liên quan

  1. những loại ống gió và cách lựa chọn ống gió phù hợp
  2. các loại cửa thông gió và cách lựa chọn miệng gió phù hợp
  3. Ống gió – Cửa gió và phụ kiện

Zalo/Hotline: 0942.183.006 – 0983.811.954 – 0962.048.656 – 0902.248.966.


Xem định vị:- Tổng Doanh nghiệp: Lô 10, khu CN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội.- Kho Mỹ Đình: Đối diện 304 đường K2, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.- Nhà máy bông: Km22 Đại lộ Thăng Long, Quốc Oai, Hà Nội.- Chi nhánh Sài Gòn: Số 181 đường Dương Công Khi, Tân Hiệp, Hóc Môn.* Để rõ đường đi và thuận lợi cho đôi bên Quý khách vui lòng Click vào đây để xem cụ thể.



Các câu hỏi về điều hòa thông gió là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điều hòa thông gió là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điều hòa thông gió là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điều hòa thông gió là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điều hòa thông gió là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điều hòa thông gió là gì


Các hình ảnh về điều hòa thông gió là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về điều hòa thông gió là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về điều hòa thông gió là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment