Diễn viên Thiệu Ánh Dương bây giờ là ai?

Bài viết Diễn viên Thiệu Ánh Dương bây giờ là ai? thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Diễn viên Thiệu Ánh Dương bây giờ là ai? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Diễn viên Thiệu Ánh Dương bây giờ là ai?”

Thiệu Ánh Dương: Diễn viên vô danh vụt sáng trên màn ảnh Việt

Vị đắng tình yêu là bộ phim đầu tiên mà Thiệu Ánh Dương tham gia diễn xuất. Trong phim, anh chỉ xuất hiện vài giây ngắn ngủi ở trong vai một tay anh chị. Nhưng như thế cũng đủ để các đạo diễn tinh mắt nhận ra tài năng của anh. Ở thập niên 1990, Thiệu Ánh Dương là cái tên được săn đón không thua Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh. Nhưng nếu như các ngôi sao đó bị dòng phim mỳ ăn liền cuốn đi thì Thiệu Ánh Dương vẫn chọn cho mình một lối đi riêng. Anh được khán giả yêu quý với những bộ phim như Bản tình ca trong đêm, Những nẻo đường phù sa, Người đẹp Tây Đô

Diễn viên Thiệu Ánh Dương bây giờ là ai?
Thiệu Ánh Dương trong phim Lưỡi dao, vai diễn trong bộ phim đã giúp anh ghi danh tên tuổi ở nghiệp diễn.

Hỏi về lý do chọn nghề diễn, Thiệu Ánh Dương từng chia sẻ giản dị rằng anh đã chọn vì đam mê chứ không phải chọn nghề kỹ sư như bố mẹ mong muốn. Vì điều này mà anh đã làm bố mẹ thất vọng hoàn toàn. 

Nhớ về thời còn là sinh viên trường nghệ thuật, Thiệu Ánh Dương tự nhận thời đó mình là đứa trẻ nông nổi, nghịch ngợm, phá phách, kém cỏi về kiến thức. “Tôi không biết mình là ai. Không tình, không tiền, không sự nghiệp… nói chung là không gì hết”, anh thành thật.

Diễn viên Thiệu Ánh Dương chia sẻ: “Khi còn đi học, tôi suýt bị đuổi ra khỏi lớp vì tội ngang bướng, cãi lộn. Nói là yêu nghề diễn viên, nhưng giai đoạn đó tôi có được đóng phim đâu, chẳng được ai hứa hẹn gì cả. Gắn cái mác diễn viên Thiệu Ánh Dương, nhưng chẳng có phim nào. Ra đường người ta hỏi học điện ảnh à, đã đóng phim nào chưa, tôi không dám trả lời vì xấu hổ. Mà không được đóng phim cũng bởi cái mặt “non choẹt” của tôi. Lúc đó, bạn gái cũng chia tay, vì suy cho cùng, tôi có tương lai gì đâu. Bố mẹ thì không ủng hộ lựa chọn, nên cùng lắm tôi được nuôi ăn uống, chấm hết! Trong khi bạn bè nhìn tôi như thằng khùng. Tư tưởng khác người, phát biểu thái quá, đôi khi quá lý tưởng thành ra khùng. Nói chung, giai đoạn đó tôi chán lắm, mà bắt nguồn có lẽ là tính bốc đồng, bộp chộp, đặc biệt là sự thiếu hụt về kiến thức”.

Mọi Người Cũng Xem   Thiết kế sân khấu sẽ còn lại với thời gian?

Thế rồi, Thiệu Ánh Dương bất ngờ tỏa sáng bằng hàng loạt vai nam chính. Đặc biệt, với vai nam chính trong phim nhựa Lưỡi dao (đạo diễn Lê Hoàng), Thiệu Ánh Dương từng đoạt giải Bông sen vàng cho nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc gia lần thứ 11 tổ chức tháng 11/1996 tại Hà Nội.

Ngã rẽ bất ngờ của chàng diễn viên tài ba

Đang là một diễn viên có tiếng với giải thưởng danh giá, Thiệu Ánh Dương quyết định đi học luật. Anh trở lại làm một sinh viên của Đại học Luật. Thiệu Ánh Dương giải thích lý do: “Những năm ấy, điện ảnh chia làm 2 xu hướng, phim thị trường và phim nghệ thuật. Tôi hay đóng phim nghệ thuật, mỗi năm chỉ có vài phim. Thời gian chờ đợi kịch bản, đợi vai diễn, đợi phim bấm máy cứ lướt qua kéo theo tuổi xuân trôi nhanh, tôi không muốn lãng phí, và tôi đã đi học về ngành Luật – ĐH Luật TPHCM”. 

Diễn viên Thiệu Ánh Dương bây giờ là ai?
Thiệu Ánh Dương – Luật sư của công chúng.

Nhưng rồi chính cái ngành anh học để tránh lãng phí thời gian ấy đã kéo anh ra khỏi đam mê điện ảnh. Anh đã kết thúc thời kỳ diễn viên vào năm 1997 bằng bộ phim Người đẹp Tây Đô để chính thức gia nhập giới luật sư.

Anh xây dựng sự nghiệp trở lại từ con số không. Bắt đầu cuộc sống của một nhân viên văn phòng, lo trà nước. Anh kể lại thời điểm đó: “Lúc này tôi xác định, mình cần phải tập trung vào chuyên môn, tạo dựng hình ảnh mới, đó là hình ảnh của một luật sư. Khách hàng đến với mình không phải vì hâm mộ tôi là diễn viên, mà việc người ta thuê là việc quan trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi, đời sống của người ta. Đây là chuyện nghiêm túc chứ không phải chốn giải trí, nên tôi muốn họ nhìn tôi dưới góc độ khác. Và tôi đã từ chối đóng phim dù trước đó là ước mơ của tôi”. 

Mọi Người Cũng Xem   NSƯT Minh Châu và những đỉnh cao sự nghiệp

Và sau nhiều năm gây dựng sự nghiệp, từ một diễn viên Thiệu Ánh Dương, người ta đã biết đến một luật sư Thiệu Ánh Dương với những vụ tranh tụng nổi tiếng.

Cuộc sống như phép màu của một cựu diễn viên

Sau nhiều năm, Thiệu Ánh Dương đã được bình chọn là “Luật sư của công chúng”. Bận rộn với nghề luật, với những vụ án hình sự, Thiệu Ánh Dương xa rời điện ảnh và coi điện ảnh chỉ là những kỷ niệm đẹp của quá khứ. Thiệu Ánh Dương chia sẻ: “Khi cuộc sống thay đổi, những thói quen cũng thay đổi theo, đến cả cách đọc báo mỗi ngày cũng thay đổi. Khi xưa, mỗi khi ngồi trước trang báo, tôi quan tâm đến những thông tin phim, bộ phim nào đang quay, phim nào vừa bấm máy, kịch bản nào đang được chú ý, rồi sẽ đọc sang đời sống nghệ sỹ, đọc những chia sẻ, tâm sự của đồng nghiệp. Nhưng bây giờ, mỗi lần đọc báo, tôi chỉ chăm chăm vào những tin hình sự, những vụ án đang điều tra, những vụ án đang có sức nóng với dư luận, xã hội”.

Diễn viên Thiệu Ánh Dương bây giờ là ai?
Bây giờ, Thiệu Ánh Dương là “sếp lớn” của một ngân hàng có tiếng.

Ngoài danh xưng diễn viên, luật sư, công chúng cũng từng biết đến Thiệu Ánh Dương qua cuộc hôn nhân và có một con gái với nhà thiết kế áo cưới Kiều Việt Liên. Nhưng cuộc hôn nhân đó cũng đã kết thúc. Thiệu Ánh Dương từng thừa nhận hôn nhân chấm dứt là do anh không vị tha. Nhưng bù lại, anh và vợ cũ đã coi nhau như bạn và có chung một mục đích là chăm sóc con gái thật tốt.

Đầu năm 2012, Thiệu Ánh Dương được bổ nhiệm vào vị trí cốt cán trong một ngân hàng lớn của Việt Nam. Về cuộc sống riêng tư, hiện tại Thiệu Ánh Dương đang sống cùng người vợ cũng làm nghề luật sư.

Nhắc về niềm đam mê điện ảnh, anh chia sẻ: “Sau khi đã chuyển sang ngành Luật, vẫn có nhiều đạo diễn mời tôi đóng phim. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, tôi đã từ chối. Nhưng nếu trong tương lai có một kịch bản hay, hấp dẫn về ngành Luật, tôi sẽ sẵn sàng tham gia. Vì chỉ với nội dung xoay quanh ngành Luật, tôi mới hiểu rõ nhất và có thể cống hiến tốt nhất”. 

Mọi Người Cũng Xem   Vua hề chèo Quốc Trượng lấy vợ trẻ cùng nghề và đêm động phòng một mình đầy éo le

Nói về chuyện thành công như phép màu của mình, Thiệu Ánh Dương có lời khuyên đối với những người mới bắt đầu vào nghề: “Niềm yêu thích nghề nghiệp rất quan trọng. Chính yếu tố này là động lực, chất xúc tác để giúp mỗi chúng ta khắc phục khó khăn và vươn lên. Tất cả khó khăn mà tôi vượt qua chủ yếu là nhờ đam mê”. 

Theo K.N (Báo Gia đình&Xã Hội)

Các câu hỏi về nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về nghệ sĩ Nguyễn Văn Dương (Ánh Dương) – Diễn viên là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment