Diễn viên Ánh Hoa là ai? Sự nghiệp nghệ sĩ cải lương nổi tiếng 35Express

Bài viết Diễn viên Ánh Hoa là ai? Sự nghiệp nghệ sĩ cải lương nổi tiếng 35Express thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Diễn viên Ánh Hoa là ai? Sự nghiệp nghệ sĩ cải lương nổi tiếng 35Express trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Diễn viên Ánh Hoa là ai? Sự nghiệp nghệ sĩ cải lương nổi tiếng 35Express”

Ánh Hoa là nghệ sĩ nổi tiếng có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Từ Mùa len trâu tới Cổng mặt trời nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo của màn ảnh Việt. Vậy Diễn viên Ánh Hoa là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Mục lục nội dung

Diễn viên Ánh Hoa là ai?

Ánh Hoa, tên khai sinh Nguyễn Thị Hoa (2 tháng 5 năm 1941 – 1 tháng 11 năm 2020), là một nghệ sĩ cải lương kiêm diễn viên truyền hình người Việt Nam. Wikipedia

dien-vien-anh-hoa-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử thông tin lý lịch của Ánh Hoa

Tên thật: Nguyễn Thị Hoa
Nghệ danh: Ánh Hoa
Ngày sinh: 02-05-1941
Nơi sinh: Mỏ Cày, Bến Tre, Đại Nam, Liên bang Đông Dương
Ngày mất: 01-11-2020
Nơi mất: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Dân tộc:  Kinh
Nguyên nhân mất: Tai biến mạch máu não
Nghề nghiệp: Nghệ sĩ Cải lương, Diễn viên truyền hình
Năm hoạt động: 1948-2020
Tác phẩm nổi bật: Vở Cải lương Kiều Nguyệt Nga vai Lão Bà (Mẹ của Kiều Nguyệt Nga), Phim điện ảnh Người tình vai Bà Đô, Phim điện ảnh Mùi đu đủ xanh vai Bà Ty
Chồng: Nghệ sĩ Cải lương Minh Chí (1924-1995), (kết hôn 1956)
Cha mẹ: Nghệ sĩ Cải lương Văn Danh (cha), Nghệ sĩ Cải lương Ánh Nguyệt (mẹ)
Con cái:  4 người con
Mọi Người Cũng Xem   NSƯT Dân Quốc với Mỹ thuật sân khấu chèo

tom-tat-tieu-su-thong-tin-ly-lich-cua-anh-hoa-35express

Nghệ sĩ Ánh Hoa sinh ngày 2 tháng 5 năm 1941 tại Mỏ Cày, Bến Tre, xuất thân trong gia đình có truyền thống cải lương và hát bội. Bà là con của cặp nghệ sĩ cải lương Văn Danh – Ánh Nguyệt. Lúc bảy tuổi, bà bước lên sân khấu với vai giả trai Na Tra trong vở Na Tra lóc thịt của gánh hát Tỷ Phượng. Năm 15 tuổi, bà trở thành đào chính hội tụ cả thanh và sắc.

Xem thêm: Nghệ sĩ Mai Thành là ai? Diễn viên gạo cội ra đi ở tuổi 83

Hành trình sự nghiệp của nghệ sĩ Ánh Hoa

Năm 7 tuổi, bà Ánh Hoa bước lên sâu khấu với vai giả trai Na Tra trong vở Na Tra lóc thịt của gánh hát Tỷ Phượng. Đến năm 15 tuổi, bà trở thành đào chính hội tụ cả thanh và sắc. Một năm sau đó, bà kết duyên với nghệ sĩ cải lương Minh Chí, người có biệt danh “Vua làng xê”. Từ đây bà bắt đầu nghiệp làm bầu gánh dìu dắt gánh hát Minh Chí phát triển.

Sau đó cải lương gặp nhiều khó khăn, bà Ánh Hoa nghỉ hát và bán cơm tấm. Bà bén duyên với điện ảnh với vai diễn phụ trong phim Người tình làm bàn đạp. Và ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua các vai diễn trong Mùa len trâu, Người đẹp Tây Đô, Đồng tiền xương máu,…

hanh-trinh-su-nghiep-cua-nghe-si-anh-hoa-35express

Nghệ sĩ Ánh Hoa đã dành gần như cả cuộc đời từ ngày còn thơ đến lúc về già để cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Bà là gương mặt quen thuộc trong nhiều tác phẩm sân khấu và truyền hình, điện ảnh. Thế nhưng, cuộc đời của bà lại phải chịu muôn vàn cay đắng 20 năm sống cô độc khi chồng và 4 đứa con mất sớm.

Mọi Người Cũng Xem   NHẠC SĨ TÔI QUEN

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa

  • Lão Bà – Cải lương Kiều Nguyệt Nga
  • Bà Đô – Phim Người Tình
  • Bà Ty – Mùi Đu Đủ Xanh
  • Mẹ của Hạnh – Giã Từ Dĩ Vãng
  • Bà Hai – Mùa Len Trâu
  • Má Hai – Cổng Mặt Trời

hanh-trinh-su-nghiep-cua-nghe-si-anh-hoa-1-35express

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời trong sự cô đơn

Vào ngày 01 tháng 11 năm 2020, theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Nở – em ruột nghệ sĩ Ánh Hoa thông báo bà Ánh hoa đã qua đời tại nhà riêng. Là một gương mặt quen thuộc trong nhiều tác phẩm sân khấu và truyền hình, điện ảnh sự ra đi của bà để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Cuộc đời của cố nghệ sĩ Ánh Hoa đã chịu nhiều đau khổ khi 4 người con lần lượt qua đời, chồng cũng mất. Hai chị em bà nương nhờ vào nhau mà sống trong một căn nhà thuê ở đường Trần Xuân Soạn, Quận 7.

nghe-si-anh-hoa-qua-doi-trong-su-co-don-35express

Chia sẻ về sự ra đi của chị mình bà Nở nghẹn ngào nói: “Hồi mùa dịch chỉ còn lai rai đi đóng phim. Rồi mới đây chỉ bị tai biến nằm bệnh viện 20 ngày. Về nhà cũng đang tập vật lý trị liệu. Hồi đêm qua chỉ khạc ra máu, tui sợ quá mới đưa vô bệnh viện. Rồi bác sĩ lại cho về tưởng êm, ai dè mới đút cháo cho ăn rồi để chỉ ngủ. Quay lên thấy chỉ khạc ra máu rồi đi luôn. Đi một mình không thấy em út gì hết!”

Mọi Người Cũng Xem   NSND Đoàn Thanh Bình: Người thầy mẫu mực của làng chèo

Trên đây là một số tin tưc và hình ảnh liên quan đến cuộc sống và sự nghiệp củaDiễn viênÁnh Hoa là ai? Với những người yêu mến bà thì sự ra đi của bà khiến nhiều người không khỏi đau buồn. Hãy tiếp tục theo dõi35Expressđể có thêm nhiều thông tin mới mẻ khác về giới giải trí.

Các câu hỏi về nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về nghệ sĩ Nguyễn Thị Đồ là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment