Điểm trung bình chung học kỳ là gì

Cập nhật ngày 17/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Điểm trung bình chung học kỳ là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Điểm trung bình chung học kỳ là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Điểm trung bình chung học kỳ là gì”

Đánh giá về Điểm trung bình chung học kỳ là gì


Xem nhanh

1.Tín chỉ

Tín chỉ được dùng để tính khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết và 30 tiết chuẩn bị bài ở nhà; 30 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận và 15 tiết chuẩn bị bài ở nhà; 45 tiết tự học, tự nghiên cứu. Phương thức đào tạo theo tín chỉ tạo sự linh hoạt về môn học, thời gian học, sinh viên được cấp bằng khi đã tích lũy đủ số lượng tín chỉ do Trường quy định. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng kết hợp việc học tập với các công việc part-time, tham gia vận hành ngoại khóa hoặc bạn sẽ được tạo điều kiện để tốt nghiệp trước tiến độ. Thế nên hãy lựa chọn cho mình một thời gian biểu phù hợp để có thể trải nghiệm trọn vẹn một cuộc sống học đường muôn màu với thường xuyên điều thú vị tại TDTU.

2. Thời gian đào tạo tối đa – Thời gian đào tạo tối đa

Đào tạo trình độ đại học tại TDTU được thực hiện theo kế hoạch đào tạo chuẩn là 04 năm, ngoại trừ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (chuyên ngành Trung Anh) và Dược học đào tạo trong 05 năm.

Chương trình đào tạo được tổ chức quản lý theo học chế tín chỉ, SV có khả năng lên kế hoạch học tập cho phù hợp với mỗi cá nhân để rút ngắn thời gian tốt nghiệp sớm tiến độ, hoặc kéo dài thời gian hoàn thành chương trình học cho phù hợp.

Thời gian tối đa đào tạo tại TDTU là thời gian chính thức cộng thêm 6 học kỳ cho khóa học 4 năm và cộng 8 học kỳ đối với khóa học 5 năm.

3. Học kỳ

Mỗi năm học có 3 học kỳ:

+ 02 học kỳ chính: Là thời gian học chính thức trong năm học theo lộ trình đào tạo của Nhà trường, bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Mỗi học kỳ chính bao gồm: 15 tuần học chính thức 2 tuần thi học kỳ 1 tuần thi giữa kỳ 1 tuần dự trữ

+ 01 học kỳ hè: Là thời gian học dành cho những bạn có mong muốn học vượt hoặc cải thiện môn, Vì vậy bạn có thể không đăng ký. Học kỳ hè được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 7 mỗi năm.

ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho SV học vượt tiến độ, học trả nợ môn, TDTU còn tổ chức bổ sung 02 học kỳ dự thính (HKDT) trong một năm. HKDT được tổ chức giảng dạy vào ca 5 (buổi tối) và diễn ra trong cùng thời gian của 02 học kỳ chính (sau khoảng 3-4 tuần)

CÁCH ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP

THANG ĐIỂM ĐÁNH GIÁ : Được tính theo thang điểm 10, làm tròn đến 1 chữ số thập phân.

KỲ THI ĐÁNH GIÁ: Trong mỗi học kỳ có hai đợt thi tập trung chính.

+ Thi kiểm tra giữa kỳ (Tuần thứ 8 mỗi học kì chính – Tuần thứ 5 học kì hè)

+ Thi kết thúc môn học (Tuần thứ 17 và 18 mỗi học kì chính. Tuần thứ 8 học kì hè

Tùy thuộc vào tính chất môn học mà giảng viên có khả năng thay đổi cách thức Thi kiểm tra thành bài tập nhóm, bài tiểu luận cuối khóa.

ĐÁNH GIÁ MÔN HỌC

Điểm đánh giá môn học được tính căn cứ vào các điểm đánh giá bộ phận, tính theo trọng số quy định, theo tháng điểm 10 và làm tròn đến 1 chữ số, bao gồm:

+ Điểm quá trình (điểm kiểm tra trên lớp, điểm đánh giá nhận thức và thái độ tham gia vận hành trên lớp, điểm đánh giá phần thực hành, điểm chuyên cần, điểm đánh giá bài tập về nhà, điểm đánh giá qua bài tập elearning, điểm báo cáo, thuyết trình…)

+Điểm thi giữa kỳ

+Điểm thi kết thúc môn học

ĐIỂM TRUNG BÌNH HỌC KỲ: Được tính bằng tổng điểm môn học nhân với số tín chỉ từng môn đem chia cho tổng số tín chỉ của học kì đó và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Mọi Người Cũng Xem   Bộ vi xử lý là gì? Vai trò của bộ vi xử lý đối với laptop

Ví dụ: Học kỳ đó bạn học 3 môn – Chủ nghĩa Mác 4 tín chỉ; Điểm trung bình môn học là 6.5 – Tư tưởng Hồ chí minh 3 tín chỉ; Điểm trung bình môn học là 7.0 – Toán cao cấp 3 tín chỉ ;

Điểm trung bình môn học là 7.2 Điểm TB học kỳ: = (6.5*4 + 7.0*3 + 7.2*3) /(4+3+3) ĐIỂM TÍCH LŨY: Được tính bằng tổng điểm môn học nhân với số tín chỉ từng môn đem chia cho tổng số tất cả các tín chỉ và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Ý nghĩa Tên điểm

Điểm chữ

Ghi chú về tính điểm và tích lũy

Không đủ khó khăn dự thi

F

Tính như điểm 0

Vắng thi không phép

V

Tính như điểm 0

Vắng thi có phép

H

Tính chưa tích lũy

Điểm miễn

M

Tính vào tín chỉ Tích lũy,

không tính vào ĐTBHK, ĐTBTL

Rút môn học

R

Không tính điểm

Điểm chưa hoàn tất

K

Tính chưa tích lũy.

CẢNH BÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP

Sau mỗi học kỳ, TDTU cảnh báo kết quả học tập đối với những sinh viên có kết quả học tập yếu. Cảnh báo kết quả học tập được thực hiện theo từng học kỳ, sinh viên bị cảnh báo khi rơi vào các điều kiện: Có điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 2,00 đối với học kỳ đầu của khóa học; đạt dưới 2,50 đối với các học kỳ tiếp theo hoặc đạt dưới 3,00 đối với 2 học kỳ liên tiếp.

TDTU sẽ gửi cảnh báo kết quả học tập cho SV, phụ huynh để thông báo nhắc nhở bắt buộc SV cần có kế hoạch học tập phù hợp hơn trong học kỳ tiếp theo. Đồng thời TDTU, Khoa, GVCV… sẽ tư vấn và hỗ trợ các SV gặp khó khăn trong học tập. SV đã bị cảnh báo học tập lần thứ nhất, nếu kết quả học tập không được cải thiện ở học kỳ tiếp theo sẽ nằm trong danh sách bị xử lý học vụ.

XỬ LÝ HỌC VỤ

Sau mỗi học kỳ, sinh viên bị buộc thôi học nếu rơi vào một trong các trường hợp sau:

a) Bị cảnh báo kết quả học tập hai lần liên tiếp

b) Vượt quá thời gian tối đa được phép học tại trường

c) Bị kỷ luật lần thứ hai vì lý do đi thi hộ hoặc nhờ người thi hộ hoặc bị kỷ luật ở mức xoá tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

d) Sinh viên bị cảnh báo kết quả học tập cùng lúc ấy có minh chứng sinh viên nghỉ học, không tham gia các hoạt động của trường từ 03 tháng, không LH với Trường để phản hồi thông tin

Nếu có nguyện vọng và lí do chính đáng, TDTU sẽ xem xét hỗ trợ các SV trong diện xử lý học vụ được phép chuyển bậc đào tạo hoặc gia hạn thêm thời gian học tập.

ĐĂNG KÝ MÔN HỌC

Đây là một nội dung đặc biệt quan trọng, các bạn cần phải nắm rõ để có một kế hoạch học tập hiệu quả. Với hình thức đào tạo theo tín chỉ nên bạn hoàn toàn chủ động trong việc xây dựng thời khóa biểu tương đương lộ trình học tập phù hợp.

ĐĂNG KÝ KẾ HOẠCH HỌC TẬP

Sinh viên phải xây dựng Kế hoạch học tập (KHHT) của mỗi học kỳ (xác định các môn học SV sẽ học trong học kỳ) và đăng ký trên Hệ thống thông tin sinh viên theo thời gian quy định.

+ SV cần chú ý theo dõi thời gian đăng ký KHHT cho học kì mới (thường trước khi học kỳ mới bắt đầu từ 4 tháng, nghĩa là trong quy trình SV học SV phải xây dựng kế hoạch học tập cho học kì tiếp theo)

+ Cách xây dựng KHHT: Đăng ký các môn học dựa vào danh sách môn học theo kế hoạch đào tạo chuẩn của Chương trình; sau đó bổ sung thêm các môn SV muốn học trả nợ, học vượt trước tiến độ.

SV có thể nhờ GVCV tư vấn và hướng dẫn việc xác định KHHT phù hợp.

ĐĂNG KÝ MÔN HỌC

Sau khi SV Đăng ký KHHT, căn cứ vào nhu cầu học tập của SV, TDTU sẽ công bố danh sách thời khóa biểu các nhóm môn học sẽ mở lớp trong học kỳ mới. SV theo kế hoạch thời gian quy định đăng ký môn học (để chọn vào các nhóm lớp theo thời khóa biểu phù hợp của SV)

SV chỉ được đăng ký môn học với những môn học mà mình đã xây dựng KHHT. Các trường hợp đặc biệt, SV cần liên lạc để TDTU hỗ trợ (nếu có)

Mọi Người Cũng Xem   MUA MÈO BA TƯ LÔNG NGẮN - MÈO EXOTIC GIÁ BAO NHIÊU

Xây dựng KHHT

(Nếu không xây dựng KHHT SV không được phép đăng kí môn học ở bước 2)

Đăng ký môn học để chọn được thời khóa biểu phù hợp cho mỗi SV

SV đóng học phí theo thời khóa biểu đã đăng ký

TDTU thông báo xác định chính thức thời khóa biểu, điều chỉnh các lớp không đủ sĩ số, hủy lớp nếu SV không đủ điều kiện tham dự

Lưu ý:

  • Thời khóa biểu chỉ được công nhận chính thức và SV có tên trong danh sách lớp học khi SV hoàn thành nghĩa vụ học phí. Trường hợp có khó khăn về học phí, SV cần liên lạc P.CTSV để được hỗ trợ gia hạn học phí trong thời gian quy định.
  • SV không đảm bảo điều kiện môn tiên quyết sẽ bị hủy kết quả đăng ký môn học.
  • Trường sẽ hủy những lớp môn học có số lượng đăng ký ít hơn số lượng tối thiểu để xem xét mở lớp môn học theo quy định. Những sinh viên đã đăng ký các môn học bị hủy do không đủ điều kiện mở lớp được phép đăng ký nhóm môn khác để thay thế.

KHỐI LƯỢNG HỌC TẬP TỐI THIỂU VÀ TỐI ĐA TRONG MỖI HỌC KỲ

SV được chủ động trong việc xây dựng KHHT mỗi học kỳ, Khối lượng học tập tối thiểu SV phải đăng ký mỗi học kỳ:

+ Tối thiểu 14 tín chỉ (trừ hai học kỳ cuối khóa học) đối với những sinh viên được xếp hạng học lực từ trung bình trở lên;

+ tối thiểu 10 tín chỉ (trừ hai học kỳ cuối khóa học) đối với những sinh viên đang trong thời gian bị xếp hạng học lực yếu.

+Không quy định khối lượng học tập tối thiểu ở các học kì hè, dự thính.

Khối lượng học tối đa mà sinh viên có khả năng đăng ký trong mỗi học kỳ

+ Đối với học kỳ chính: không quá 20 tín chỉ (SV học lực yếu), 28 tín chỉ (SV học lực trung bình), 33 tín chỉ (SVhọc lực trung bình khá), 36 tín chỉ (SV học lực khá), 40 tín chỉ (SV học lực giỏi, xuất sắc)

+Học kỳ hè: không vượt quá 18 tín chỉ.

+ Học kỳ dự thính: không vượt quá 09 tín chỉ.

Lưu ý: SV không đạt Tiếng Anh theo lộ trình đào tạo Tiếng Anh sẽ bị giới hạn việc đăng ký môn học để tập trung học Tiếng Anh (theo quy định Tiếng Anh của từng chương trình đào tạo)

RÚT MÔN HỌC

Nếu thấy khó khăn trong quá trình học tập, sinh viên có khả năng xin phép rút môn học đã đăng ký nhưng không được hoàn trả lại học phí. Sinh viên không được phép rút các môn học đã kết thúc giảng dạy theo thời khóa biểu, có kết quả đánh giá môn học do giảng viên phụ trách (dành cho các môn thí nghiệm, thực hành, kỹ năng, đồ án…), các môn mà SV có tên trong danh sách SV không đủ khó khăn dự thi cuối kỳ.

Thời gian rút: Chậm nhất là tuần lễ thứ 7 của học kỳ chính, tuần lễ thứ 2 của học kỳ hè, Sinh viên nộp đơn trực tuyến trên Cổng thông tin sinh viên

– Trong các học kỳ chính, số môn học còn lại sau khi rút bớt không được dưới số tín chỉ tối thiểu được quy định.

– Những môn học xin rút bớt được nhận điểm rút môn học (R) trong bảng điểm học kỳ.

TẬP SỰ NGHỀ NGHIỆP

Sau năm thứ ba, các SV đạt được các điều kiện tham gia Tập sự nghề nghiệp sẽ tham gia chương trình Tập sự nghề nghiệp từ 2-4 tháng tại Doanh nghiệp. Trong chương trình này, SV sẽ đến làm việc tập sự tại công ty như một nhân viên thực sự. SV có cơ hội để vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế, đồng thời được học tập thêm những kỹ năng mới, tác phòng làm việc từ Doanh nghiệp.

KỲ THI KỸ NĂNG THỰC HÀNH CHUYÊN MÔN

Trước khi tốt nghiệp, SV phải tham gia Kỳ thi kỹ năng thực hành chuyên môn để kiểm tra tất cả các kỹ năng rất cần thiết của mỗi ngành nghề.

XÉT TỐT NGHIỆP -CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP

SV đã đạt đủ các điều kiện để tốt nghiệp, nếu muốn xét tốt nghiệp SV đăng ký xét tốt nghiệp trên hệ thống thông tin sinh viên.

Điều kiện để xét tốt nghiệp

Được công nhận là sinh viên hệ chính quy tập trung của trường theo đúng ngành cấp bằng;

Mọi Người Cũng Xem   iPhone XS Max Cũ 64GB Chính Hãng, Giá Rẻ | moviee.vn

Cho đến thời điểm xét tốt nghiệp không bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập hoặc không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

Có các chứng chỉ giáo dục quốc phòng và chứng chỉ giáo dục thể chất;

Hoàn tất toàn bộ CTĐT của ngành/chuyên ngành, có đủ số tín chỉ tích lũy quy định cho khóa ngành đào tạo và có ĐTBTL không dưới 5,00;

Đạt các bắt buộc về chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo (Tiếng Anh, MOS)

Đạt các bắt buộc tham gia các vận hành ngoại khóa (đạt điểm ngoại khóa theo quy định từng khóa tuyển sinh)

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC 3 NỘI DUNG ĐẠO ĐỨC

Tinh thần thái độ học tập: Đi học đúng giờ, trên lớp chú ý nghe giảng; không làm việc riêng; Học bài, làm bài và thực hiện đúng những bắt buộc của thầy cô về chuyên môn một cách trung thực, nghiêm túc; Tham gia các buổi sinh hoạt, cuộc thi học thuật; các buổi kỹ năng sống; các câu lạc bộ học thuật; Chủ động, tích cực, tự giác và kiên trì luyện tập tập tính tự học, tự đọc sách; tìm tòi, nghiên cứu tài liệu trong lĩnh vực chuyên môn

Tinh thần kỉ luật, nề nếp: Tác phong tuyệt đối nghiêm túc khi đến Trường ( đeo thẻ sinh viên, trang phục lịch sự, gọn gàng, mang giày hoặc dép có quai hậu, nam sinh bỏ áo vào quần; không để tóc tai, trang sức quá khác biệt với số đông; mặc đúng trang phục truyền thống: nữ áo dài truyền thống, nam áo trắng, quần sẫm màu vào thứ Hai và thứ Năm hàng tuần và các ngày lễ hội của Trường khi có yêu cầu); Tối thiểu 03 ngày/lần, sinh viên phải kiểm tra cổng thông tin sinh viên (thông báo, email) để kịp thời nắm bắt các thông tin rất cần thiết. Sinh viên phải bảo mật tài khoản của mình, không cung cấp cho người khác sử dụng. Sinh viên sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để người khác dùng tài khoản của mình; Cam kết thực hiện 19 không, những nội dung sinh viên không được làm.

Tinh thần tôn trọng tập thể, vì tập thể, vì cộng đồng:

a. Ứng xử tôn trọng tập thể, vì tập thể, vì cộng đồng: Cư xử với mọi người lễ phép; Giữ gìn vệ sinh giảng đường, phòng học; Thực hiện văn hóa xếp hàng, văn hóa đúng giờ, văn hóa dùng xe buýt, văn hóa truyền thông trên mạng xã hội; dùng đúng mục đích, tiết kiệm, bảo quản các trang thiết bị của trường..

b.Tham gia các vận hành ngoại khóa theo quy định:

Sinh viên tại TDTU tham gia các vận hành ngoại khóa trong quá trình học tập tại Trường. Điểm hoạt động ngoại khóa của SV được đánh giá sau mỗi học kỳ, sau một năm học và tổng kết cho cả khóa học.

Các vận hành ngoại khóa gồm có: hoạt động thống kê khoa học, hoạt động chuyên môn học thuật; vận hành văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; hoạt động cộng đồng, công tác xã hội, công tác tình nguyện; Điểm thưởng.

Đánh giá vận hành ngoại khóa: Căn cứ vào Điểm vận hành ngoại khóa mà SV đạt được sẽ được phân loại đánh giá theo các mức Xuất sắc, Tốt, Khá, Trung bình, Yếu, Kém.

Kết quả đánh giá hoạt động ngoại khóa sẽ được lưu trữ trong vào cơ sở dữ liệu chung của Trường; được dùng trong việc xét các loại học bổng, xét khen thưởng, xét kết nạp và chuyển Đảng, xét bầu chọn cán bộ Lớp – cán bộ Đoàn – Hội, xét sinh viên 5 tốt, xét lưu trú ký túc xá, thực hiện hỗ trợ phần chênh lệch học phí đối với các đối tượng được miễn, hạn chế học phí theo qui định hiện hành, xét tập sự nghề nghiệp, xét tốt nghiệp, xét cử nhân – kỹ sư ưu tú, xét tuyển dụng tại Trường. Kết quả đánh giá vận hành ngoại khóa toàn khóa học được ghi nhận vào bảng điểm kết quả học tập khi người học tốt nghiệp ra Trường.Các câu hỏi về điểm trung bình chung học kỳ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điểm trung bình chung học kỳ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điểm trung bình chung học kỳ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điểm trung bình chung học kỳ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điểm trung bình chung học kỳ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điểm trung bình chung học kỳ là gì


Các hình ảnh về điểm trung bình chung học kỳ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về điểm trung bình chung học kỳ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về điểm trung bình chung học kỳ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment