Tham gia giao thông là gì? Quy định chung về giao thông

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tham gia giao thông là gì? Quy định chung về giao thông thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Tham gia giao thông là gì? Quy định chung về giao thông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tham gia giao thông là gì? Quy định chung về giao thông”

Đánh giá về Tham gia giao thông là gì? Quy định chung về giao thông


Xem nhanh

62e15aa4df9ed
Tham gia giao thông là gì? Quy định chung về giao thông

Tham gia giao thông là việc của người điều khiển phương thuận tiện giao thông và các phương tiện tham gia giao thông được phép lưu thông tin trên các làn đường, tuyến đường theo quy định của luật và chắc chắn trật tự an toàn giao thông .

Thứ nhất: Đối với người tham gia giao thông

Theo quy định tại khoản 22 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì người tham gia giao thông bao gồm các đối tượng sau:

– Người điều khiển, người dùng phương thuận tiện tham gia giao thông đường bộ: bao gồm người điều khiển xe cơ giới, xe thô sơ, xe máy chuyên sử dụng tham gia giao thông đường bộ.

– Người điều khiển, dẫn dắt súc vật tham gia giao thông.

– Người đi bộ trên đường.

Thứ hai: Đối với phương tiện tham gia giao thông

Căn cứ khoản 21 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì các phương tiện sau được phép tham gia giao thông:

– Phương tiện giao thông đường bộ: gồm phương thuận tiện giao thông cơ giới đường bộ, phương thuận tiện giao thông thô sơ đường bộ. Trong đó:

+ Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (sau đây gọi là xe cơ giới) gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và những loại xe tương tự.

+ Phương thuận tiện giao thông thô sơ đường bộ (sau đây gọi là xe thô sơ) gồm xe đạp (kể cả xe đạp máy), xe xích lô, xe lăn dùng cho người khuyết tật, xe súc vật kéo và những loại xe tương tự.

– Xe máy chuyên sử dụng gồm xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và những loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh có tham gia giao thông đường bộ.

Lưu ý: Trước khi tham gia giao thông đường bộ, người điều khiển phương thuận tiện xe cơ giới phải tiến hành đăng ký xe và phải có các giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 9 và Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ, Quy tắc chung và Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông được quy định cụ thể như sau:

– Quy tắc chung:

+Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

+Xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô phải thắt dây an toàn.

– Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông

+ Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này vàcó giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.

+ Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các hồ sơ sau:

a) Đăng ký xe;

b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

✅ sản phẩm thành lập Doanh nghiệp ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập Doanh nghiệp/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép buôn bán ⭐ Thủ tục yêu cầu phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động buôn bán của mình
✅ dịch vụ ly hôn ⭕ Với thường xuyên năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, công ty chúng tôi tin tưởng rằng có khả năng hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ sản phẩm kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho Doanh nghiệp để tối ưu vận hành sản xuất kinh doanh hay các vận hành khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các sản phẩm liên quan và cam kết bảo mật thông tin


Các câu hỏi về dịch vụ khi tham gia giao thông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ khi tham gia giao thông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ khi tham gia giao thông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ khi tham gia giao thông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ khi tham gia giao thông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ khi tham gia giao thông là gì


Các hình ảnh về dịch vụ khi tham gia giao thông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về dịch vụ khi tham gia giao thông là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về dịch vụ khi tham gia giao thông là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   Top 18 cá mèo miệng rộng mới nhất 2022

Related Posts

About The Author

Add Comment