RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

Cập nhật ngày 25/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá”

Đánh giá về RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá


Xem nhanh
VTC16 | Luật Đất đai đề ra nguyên tắc sử dụng đất phải bảo đảm ưu tiên quỹ đất cho an ninh lương thực nhưng lại thiếu vắng cơ chế điều tiết giữa các địa phương, vùng miền để đảm bảo lợi ích cho các địa phương có tỷ lệ đất nông nghiệp lớn. Bảo vệ lợi ích người nông dân trong luật Đất đai sửa đổi là vấn đề được nhiều người quan tâm.

#VTC16
------------------------------------------
Kênh Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân (VTC16)
* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

yêu cầu báo giá (RFQ là gì) còn có một ngôn từ khác là AliSo là lời đề xuất được gửi bởi một công ty tới nhà cung cấp, yêu cầu nhà cung cấp gửi báo giá và đặt giá thầu cho cơ hội thực hiện một vài nhiệm vụ hoặc dự án chi tiết.

RFQ là gì? Giải thích ý nghĩa RFQ là gì đầy đủ nhất thuộc mọi lĩnh vực tương đương cụm từ viết tắt tiếng Anh của RFQ là như thế nào trong từng hoàn cảnh cụ thể khác nhéu. phổ biến nhất, RFQ là viết tắt của cụm từ Request For Quotation/Quote: Thư bắt buộc xin bản báo giá, nhưng cũng có thể là đề nghị từ người mua hàng tới người cung cấp trên sàn thương mại điện tử Alibaba. Hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu ý nghĩa của RFQ là gì nhé. 

Tôi. RFQ là gì?

RFQ là gì? RFQ là viết tắt của cụm từ tiếng anh bắt buộc Báo giá hoặc Trích dẫn, hay còn được biết đến với ngôn từ AliSourcePro, nhưng cả hai cụm từ this all is a. thường xuyên người vẫn chưa biết về quá trình hoạt động của RFQ là gì.

RFQ là dịch vụ độc đáo của gã khổng lồ điện tử Trung Quốc Alibaba nhằm giúp những nhà cung cấp sản phẩm tìm kiếm người mua trên toàn cầu. Cũng nhờ RFQ mà bên bán tiếp cận dễ báo giá một cách chủ động và hiệu quả hơn. Chính nhờ RFQ mà các nhà cung cấp có thể chủ động tìm kiếm người mua phù hợp, tức cào mua (Buying Request) thay vì việc phải chờ đợi người mua liên lạc (rep) với mình. rfq là gì kinh doanh

RFQ là gì?

RFQ là gì? Nội dung trong kinh doanh của rfq là gì

RFQ là gì?Tại Alibaba, RFQ hay là AliSourcePro cũng có khả năng là lời đề nghị từ người mua tới người bán. Trong đó, người mua nói với các nhà cung cấp chính xác những gì họ cần, từ đó nhà cung cấp sẽ gửi báo giá (rep), nếu đồng ý thì quy trình mua bán sẽ được thực hiện.

Mọi Người Cũng Xem   Giá khoai tây bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu ngon ? - NB Concept

ngoài ra, RFQ còn là viết tắt của một vài cụm từ tiếng Anh như sau đây:

– Radio Frequency Quadrupole: Một thiết lập đặc biệt của các điện cực được sử dụng như máy phân tích khối lượng, hoặc là một phần tử của một máy gia tốc thẳng.rfq là gì

– Regulatory Focus Questionnaire: Một bảng câu hỏi được thiết kế theo các mục đích riêng.

– Request for qualifications: bắt buộc trình độ cho một vị trí hoặc một công việc nào đó. 

– Relative Forage Quality: Là chất lượng thức ăn gia súc tương đối.

Trong các email cũng có thể bắt gặp từ RFQ viết tắt của tiêu đề thư hoặc đầu dòng nội dung. Lúc này, thì RFQ cũng viết tắt của Request for Quotation nhằm nhấn mạnh, đây là email yêu cầu bên cung cấp báo giá dịch vụ hoặc sản phẩm. 

Xem thêm: Download mẫu báo giá chuyên nghiệp và mới nhất năm 2021

Đảm bảo QUYỀN LỢI CHO NÔNG DÂN khi sửa LUẬT ĐẤT ĐAI | VTC16

Mô tả video

VTC16 | Luật Đất đai đề ra nguyên tắc sử dụng đất phải bảo đảm ưu tiên quỹ đất cho an ninh lương thực nhưng lại thiếu vắng cơ chế điều tiết giữa các địa phương, vùng miền để đảm bảo lợi ích cho các địa phương có tỷ lệ đất nông nghiệp lớn. Bảo vệ lợi ích người nông dân trong luật Đất đai sửa đổi là vấn đề được nhiều người quan tâm.nn#VTC16n——————————————nKênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16) n* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1n* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16n* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16n* Tổng Đài: 1900.6145 n* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

II. Nội dung của bắt buộc báo giá

Ngoài giá cả, yêu cầu báo giá có thể bao gồm những cụ thể như điều khoản thanh toán, hay các yếu tố có thể ảnh hưởng đến lựa chọn giá thầu của Doanh nghiệp, thời hạn gửi… 

Ví dụ như một cơ quan chính phủ muốn mua 500 máy tính với dung lượng ổ cứng và tốc độ xử lý cụ thể sẽ gửi yêu cầu báo giá cho một số nhà cung cấp là các nhà thầu tiềm năng.

Bởi vì mẫu bắt buộc báo giá là thống nhất trong từng công ty, khi chúng được gửi lại cùng với báo giá của nhà cung cấp, công ty chào mời có khả năng so sánh chúng một cách đơn giản hơn. 

Thông thường, một quá trình yêu cầu báo giá được chia thành 4 giai đoạn gồm:

  • Giai đoạn chuẩn bị.
  • Giai đoạn xử lý. 
  • Giai đoạn công bố.
  • Giai đoạn kết thúc.

Doanh nghiệp thường sẽ trao hợp đồng cho nhà cung cấp nào phục vụ những tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu và đưa ra giá thầu thấp nhất.

Xem thêm: Tổng hợp form báo giá dịch vụ đẹp và chuyên nghiệp để gửi khách hàng

Đề nghị sách giáo khoa là hàng hóa đặc biệt, có trợ giá càng sớm càng tốt | VTV24

Mô tả video

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất đề xuất đưa sách giáo khoa vào Luật Giá sẽ sửa đổi thời gian tới.n———-nĐồng hành cùng VTV Digital tại:nnỨng dụng VTVgonAndroid: https://bit.ly/305aQLsniOS: https://apple.co/3g8yMTSnhoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/nnBáo điện tử: https://VTV.vnnnFanpage:nTin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24nChuyên trang Tài Chính: https://fb.com/VTVMoneynBáo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtvnnYoutube: https://youtube.com/vtv24nZalo: https://zalo.me/1571891271885013375nInstagram: https://instagram.com/vtv24news/nTiktok: tiktok.com/@vtv24newsnTwitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews

✅ Mọi người cũng xem : thuốc x tra man giá bao nhiêu

III. Ưu nhược điểm của việc sử dụng bắt buộc báo giá

bắt buộc báo giá không phải là một thông báo công khai. công ty chào mời chỉ gửi bắt buộc báo giá cho những công ty mà họ tin tưởng, nên không cần phải chuẩn bị tài liệu quá dài dòng. và cạnh đó, không giống như chào mời công khai, một Doanh nghiệp chỉ có khả năng nhận lại số báo giá bằng với những bắt buộc báo giá mà nó gửi đi, điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian.

RFQ là gì?

RFQ là gì? Ưu nhược điểm của RFQ là gì?

sử dụng yêu cầu báo giá cũng giúp hạn chế thời gian cần thiết để mua sắm hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó cung cấp một mức độ bảo mật vì một Doanh nghiệp sẽ chỉ nhận được giá đấu thầu từ các nhà cung cấp mà họ tin tưởng. 

Mọi Người Cũng Xem   Hệ thống SIEM là gì? và Lợi ích của Giải pháp SIEM

mặt khác, vì bắt buộc báo giá hạn chế số lượng nhà cung cấp tham gia, các Doanh nghiệp có thể bỏ lỡ việc nhận được mức giá thấp nhất hoặc tìm hiểu thông tin về những nhà cung cấp chất lượng cao mới. rfq là gì rfq là gì rep

Khi một Doanh nghiệp nhận được báo giá phản hồi từ phía nhà cung cấp, đó không phải là một đề nghị hay hợp đồng ràng buộc. công ty mời chào sẽ gửi cho nhà cung cấp đã chọn đó một đơn đặt hàng, đó là một hợp đồng quy định các điều khoản và khó khăn của công việc. Khi  nhà cung cấp chấp nhận và kí đơn đặt hàng, thì hợp đồng bắt đầu có hiệu lực.

Xem thêm: Demographic là gì? Ứng dụng của demographic trong Marketing và buôn bán

✅ Mọi người cũng xem : thuốc oga max giá bao nhiêu

IV. tìm hiểu thông tin về Request For Information – RFI

✅ Mọi người cũng xem : xe mg 7 chỗ giá bao nhiêu

1. bắt buộc cung cấp thông tin là gì? 

yêu cầu cung cấp thông tin trong tiếng Anh có nghĩa là request for information, viết tắt là RFI.

yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) là một quy trình chính thức để thu thập thông tin từ nhà cung cấp hàng hóa và sản phẩm tiềm năng. RFI thường được viết bởi khách hàng và gửi đến những nhà cung cấp tiềm năng. RFI thường là chuỗi bắt buộc đầu tiên nhằm thu hẹp danh sách ứng cử viên cho vị trí nhà cung cấp tiềm năng.  

RFI có thể sẽ rất hữu ích trong các tình huống mà tại đó, một cá nhân hay tổ chức có ít kiến thức về các nhà cung cấp nhưng muốn Giảm thời gian và chi phí đánh giá nhà cung cấp. 

RFI thường được sử dụng trong thường xuyên trường hợp khác nhéu, ví dụ như trong việc mua những đơn hàng lớn về công nghệ thông tin (CNTT). Mục tiêu của việc sử dụng RFI là thu thập thông tin về thị trường một cách chuẩn xác và có cấu trúc. Văn bản cần xác định các điều kiện mà tổ chức xuất hiện trong khi bắt buộc câu trả lời cụ thể về cách mà nhà cung cấp sẽ phục vụ chúng. 

Để xác định sự khác biệt giữa những nhà cung cấp, một RFI tốt cũng sẽ tập trung vào những bắt buộc là duy nhất cho Doanh nghiệp xem xét và về mối quan tâm ít có khả năng được giải quyết bởi phần lớn những nhà cung cấp khác. Người nhận thường được bắt buộc gửi phản hồi của họ ở định dạng chuẩn để tiện so sánh hơn.

2. Trường hợp nên dùng

RFI có khả năng được sử dụng trong một số tình huống trong công nghệ thông tin, những Doanh nghiệp quảng cáo và trong các ngành xây dựng. RFI cũng có thể hỗ trợ trong việc lựa chọn công cụ để định hướng nguồn lực công ty (ERP).

– Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, RFI thường được dùng để mua phần mềm từ các nhà cung cấp. Phần mềm thường sẽ được sử dụng trong một thời gian dài, vì vậy, điều quan trọng là cá nhân hay tổ chức chắc chắn phải chọn đúng nhà cung cấp. RFI cần đưa ra những bắt buộc về hoạt động kinh doanh một cách rõ ràng như phần mềm đó có tích hợp được với phần mềm hoặc phần cứng khác không, trường hợp sử dụng hoặc những tùy chọn về cách quản lý. 

– Trong xây dựng, thì RFI có khả năng được gửi bởi một nhà thầu cho một nhà thiết kế, từ nhà thầu cho các khách hàng, từ nhà thầu phụ cho một khách hàng, hoặc từ nhà thầu phụ cho những nhà thầu chính. Thông thường, RFI trong xây dựng sẽ được dùng trước khi định giá và thực hiện những hoạt động tiếp theo. Ở đây, một RFI nên gửi mọi thắc mắc liên quan đến vật liệu, thông số kỹ thuật, bản vẽ thiết kế, tiêu chuẩn hoặc thông tin về hợp đồng. 

Mọi Người Cũng Xem   Cách phân nhóm hàng hóa, dịch vụ trong đơn đăng ký nhãn hiệu - Luật Việt Tín

– có khả năng dùng RFI để đánh giá những Doanh nghiệp quảng cáo. Trong trường hợp này, RFI sẽ yêu cầu danh sách các khách hàng trong một ngành cụ thể, trong các lĩnh vực có xung đột và những lĩnh vực liên quan mà nhà cung cấp có thể trội hơn. rfq là gì

– Một tổ chức muốn dùng phần mềm ERP thì cũng có thể sử dụng RFI. RFI trong lĩnh vực này nên xác định tiêu chí liên quan đến những gì một tổ chức cần xuất hiện trong hệ thống ERP của mình. Ví dụ như có thể là các lĩnh vực xoay quanh kế toán, sản xuất và quản lý hàng tồn kho, quản lý bán hàng và công nghệ cho bộ phận HR.

Xem thêm: Tracking là gì? Nắm chắc kiến thức về tracking number trong kinh doanh

✅ Mọi người cũng xem : làm tiểu luận là gì

V. Sự khác biệt chính – RFI RFP so với RFQ

Những cách thức tương tự với RFI là những Đề nghị mời thầu (RFP) và bắt buộc báo giá (RFQ). mặc khác, chúng khác nhau trong các tình huống chúng được dùng và thông tin bên trong. 

– RFP là một văn bản có cấu trúc chặt chẽ hơn được dùng để thu thập các thông tin từ nhà cung cấp tiềm năng. RFP chỉ rõ điều gì khách hàng đang tìm kiếm và nó mô tả từng tiêu chí đánh giá mà đề xuất của các nhà cung cấp sẽ được đánh giá. RFP thường được sử dụng trong quá trình đấu thầu giữa nhà cung cấp từ một công ty. RFP thường được dùng theo sau RFI, vì nó thường chi tiết hơn.

Sự khác biệt chính giữa RFI RFP so với RFQ là gì

RFQ là gì? Sự khác biệt chính giữa RFI RFP so với RFQ là gì?

– RFQ là một tài liệu mà cá nhân hoặc tổ chức gửi cho một hay là nhiều nhà cung cấp tiềm năng để moi được bản báo giá cho một danh mục hay dịch vụ. Nó tương tự như RFP nhưng về bản chất thì nó chi tiết hơn. Thông thường, RFQ tìm kiếm danh sách giá cụ thể cho một cái gì đó được xác định rõ và được định lượng, chẳng hạn như phần cứng.

– RFI được sử dụng để yêu cầu những thông tin chung và có thể giúp xác định xem nhà cung cấp có nên nhận RFP hoặc RFQ hay không. RFP sau đó nên được sử dụng khi ý định mua hàng đã đến gần hơn. Nếu cá nhân hay tổ chức đã biết những gì cần thiết và chỉ cần một nhà cung cấp cung cấp các công cụ chính xác, thì RFQ có khả năng sẽ phù hợp nhất.

Xem thêm: Procurement là gì? Thông tin cơ bản về procurement trong buôn bán

✅ Mọi người cũng xem : thuốc điều kinh eva giá bao nhiêu

VI. Kết luận

Như vậy, 123job.com đã nêu ra một vài ý nghĩa để giải thích RFQ là gì. Nếu bạn thấy có các trường nghĩa mới về RFQ là gì thì xin phép để lại bình luận dưới bài viết, để công ty chúng tôi thông tin đến độc giả. Ở trên đây, thì nghĩa của RFQ rất rõ ràng, cùng lúc ấy đây cũng là một sản phẩm nổi tiếng của gã khổng lồ Alibaba, hay được biết đến với cái tên nổi tiếng là dịch vụ AliSourcePro. 

Xem thêm: Associate là gì? Tất tần tật các khái niệm về Associate (phần 1)Các câu hỏi về đề nghị báo giá là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đề nghị báo giá là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đề nghị báo giá là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đề nghị báo giá là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đề nghị báo giá là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đề nghị báo giá là gì


Các hình ảnh về đề nghị báo giá là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về đề nghị báo giá là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về đề nghị báo giá là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Thiên Trần
    24/11/2022

Add Comment