Vốn đầu tư mạo hiểm là gì? Xu hướng trong đầu tư mạo hiểm

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Vốn đầu tư mạo hiểm là gì? Xu hướng trong đầu tư mạo hiểm thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Vốn đầu tư mạo hiểm là gì? Xu hướng trong đầu tư mạo hiểm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vốn đầu tư mạo hiểm là gì? Xu hướng trong đầu tư mạo hiểm”

Đánh giá về Vốn đầu tư mạo hiểm là gì? Xu hướng trong đầu tư mạo hiểm


Xem nhanh
Đầu Tư Mạo Hiểm Là Gì? Những Thương Vụ Đầu Tư Mạo Hiểm Đình Đám Nhất Thế Giới

Những năm gần đây, khái niệm đầu tư mạo hiểm đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là sau khi những show truyền hình gọi vốn cho startup đã thu hút được lượng khán giả rất lớn. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và những rủi ro dành cho cả người đầu tư lẫn startup nhận đầu tư?

Nguồn: vietnamfinance.vn, vi.wikipedia.org, leonina-entrepreneur.com, medium.com, vietnambiz.vn, vinit.com.vn, cafef.vn

Vốn đầu tư mạo hiểm là gì? chiều hướng trong đầu tư mạo hiểm?

Vốn đầu tư mạo hiểm là một trong những thuật ngữ được người ta sử dụng để chỉ về nguồn tài trợ tài chính cho các công ty nhỏ có tiềm năng phát triển. Tính mạo hiểm được biểu hiện ở việc tiềm ẩn những rủi ro mà nhà đầu tư có khả năng gặp phải, mặc khác, nó vẫn được người áp dụng là bởi nguồn lợi nhuận hấp dẫn mà nó có khả năng đem lại.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Vốn đầu tư mạo hiểm là gì?
  • 2 2. chiều hướng trong đầu tư mạo hiểm:

1. Vốn đầu tư mạo hiểm là gì?

Vồn đầu tư mạo hiểm (VC) là một dạng vốn cổ phần tư nhân và một loại hình tài trợ mà các nhà đầu tư cung cấp cho các Doanh nghiệp khởi nghiệp và các công ty nhỏ được cho là có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Vốn mạo hiểm thường đến từ các nhà đầu tư khá giả, ngân hàng đầu tư và bất kỳ tổ chức tài chính nào khác. mặc khác, không phải lúc nào nó cũng có dạng tiền tệ; nó cũng có thể được cung cấp dưới dạng chuyên môn kỹ thuật hoặc quản lý. Vốn mạo hiểm thường được phân bổ cho các công ty nhỏ có tiềm năng tăng trưởng đặc biệt hoặc cho các công ty đã phát triển nhénh chóng và có vẻ sẵn sàng tiếp tục mở rộng.

Mặc dù có khả năng có rủi ro đối với các nhà đầu tư rót vốn, nhưng tiềm năng thu được lợi nhuận trên mức trung bình là một phần thưởng hấp dẫn. Đối với các công ty mới hoặc liên doanh có lịch sử vận hành hạn chế (dưới hai năm), vốn đầu tư mạo hiểm ngày càng trở thành một nguồn phổ biến – thậm chí là thiết yếu – để huy động tiền, đặc biệt nếu họ thiếu khả năng tiếp cận thị trường vốn, các khoản vay ngân hàng hoặc các công cụ nợ khác. Nhược điểm chính là các nhà đầu tư thường có vốn cổ phần trong Doanh nghiệp, và do đó, có tiếng nói trong các quyết liệt của Doanh nghiệp.

Đối với các Doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty đang phát triển trong các ngành công nghiệp mới nổi, vốn đầu tư mạo hiểm thường được cung cấp bởi các cá nhân có tổng giá trị ròng cao (HNWIs) – cũng thường được gọi là “nhà đầu tư thiên thần” – và các công ty đầu tư mạo hiểm. Hiệp hội Đầu tư mạo hiểm Quốc gia (NVCA) là một tổ chức bao gồm hàng trăm công ty đầu tư mạo hiểm cung cấp tài trợ cho các Doanh nghiệp đổi mới.

Các nhà đầu tư thiên thần thường là một nhóm đa dạng các cá nhân đã tích lũy của cải/tài sản của họ thông qua thường xuyên nguồn khác nhéu. mặc khác, họ có chiều hướng trở thành doanh nhân hoặc giám đốc điều hành gần đây đã nghỉ hưu khỏi đế chế buôn bán mà họ đã xây dựng.

Các nhà đầu tư tự lập cung cấp vốn đầu tư mạo hiểm thường chia sẻ một số đặc điểm chính. Đa số tìm cách đầu tư vào các Doanh nghiệp được quản lý tốt, có kế hoạch buôn bán phát triển đầy đủ và sẵn sàng tăng trưởng đáng kể. Các nhà đầu tư này cũng có thể đề nghị cấp vốn cho các dự án liên doanh có liên quan đến các ngành hoặc lĩnh vực kinh doanh giống hoặc tương tự mà họ quen thuộc. Nếu họ chưa thực sự làm việc trong lĩnh vực đó, họ có thể đã được đào tạo học thuật về lĩnh vực đó. Một sự xuất hiện thường nhật khác giữa các nhà đầu tư thiên thần là đồng đầu tư, trong đó một nhà đầu tư thiên thần đầu tư vào một liên doanh cùng với một người bạn hoặc cộng sự đáng tin cậy, thường là một nhà đầu tư thiên thần khác.

Mọi Người Cũng Xem   Mua bán chó Becgie Bỉ - Bảng giá, Địa Điểm, Bảo Hành - Thú cảnh

quá trình thực hiện liên quan đến vốn đầu tư mạo hiểm:

Bước đầu tiên đối với bất kỳ công ty nào đang tìm kiếm vốn đầu tư mạo hiểm là đệ trình một kế hoạch kinh doanh, cho một công ty đầu tư mạo hiểm hoặc cho một nhà đầu tư “thiên thần”. Nếu quan tâm đến đề xuất, Doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư sau đó phải thực hiện thẩm định, bao gồm điều tra kỹ lưỡng về mô hình buôn bán, danh mục, quản lý và lịch sử hoạt động của Doanh nghiệp, cùng những điều khác.

Vì đầu tư mạo hiểm có xu hướng đầu tư số lượng đô la lớn hơn vào ít công ty hơn, nghiên cứu cơ bản này là rất quan trọng. thường xuyên chuyên gia đầu tư mạo hiểm đã có kinh nghiệm đầu tư trước đây, thường là các nhà phân tích nghiên cứu vốn chủ sở hữu; những người khác có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA). Các chuyên gia đầu tư mạo hiểm cũng có chiều hướng tập trung vào một ngành cụ thể. Ví dụ, một nhà đầu tư mạo hiểm chuyên về chăm sóc sức khỏe, có thể đã từng có kinh nghiệm làm nhà phân tích ngành chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng góp vốn đầu tư buôn bán cá nhân và công ty mới nhất năm 2022

Khi quy trình thẩm định đã hoàn thành, Doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư sẽ cam kết đầu tư vốn để đổi lấy vốn chủ sở hữu trong công ty. Các quỹ này có khả năng được cung cấp cùng một lúc, nhưng thường thì vốn được cung cấp theo vòng. Sau đó, Doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư đóng vai trò tích cực trong Doanh nghiệp được cấp vốn, tư vấn và giám sát tiến độ của Doanh nghiệp trước khi phóng ra thêm vốn.

Nhà đầu tư rời khỏi công ty sau một khoảng thời gian, thường là từ bốn đến sáu năm sau khoản đầu tư ban đầu, bằng cách tiến hành sáp nhập, mua lại hoặc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Tại sao đầu tư mạo hiểm hay vốn đầu tư mạo hiểm lại quan trọng?

Đổi mới và khởi nghiệp là hạt nhân của nền kinh tế tư bản chủ nghĩa. tuy nhiên, các công ty mới thường là những hoạt động mạo hiểm có độ rủi ro cao và tốn kém chi phí. Kết quả là, nguồn vốn bên ngoài thường được tìm kiếm để gieo rắc nguy cơ thất bại. Đổi lại cho việc chấp nhận rủi ro này thông qua đầu tư, các nhà đầu tư vào các Doanh nghiệp mới có khả năng có được vốn chủ sở hữu và quyền biểu quyết đối với các xu trên đồng đô la tiềm năng. do đó, vốn mạo hiểm cho phép các Doanh nghiệp khởi nghiệp đi tắt đón đầu và những người sáng lập hoàn thành tầm nhìn của họ.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ pháp lý là gì

2. xu hướng trong đầu tư mạo hiểm:

Vốn mạo hiểm là một tập hợp con của vốn cổ phần tư nhân (PE). Trong khi nguồn gốc của PE có khả năng bắt nguồn từ thế kỷ 19, đầu tư mạo hiểm chỉ phát triển như một ngành công nghiệp sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Giáo sư Georges Doriot của Trường buôn bán Harvard thường được coi là “Cha đẻ của đầu tư mạo hiểm.” Ông thành lập Tập đoàn thống kê và Phát triển Hoa Kỳ (ARD) vào năm 1946 và gây quỹ 3,5 triệu đô la để đầu tư vào các công ty thương mại hóa các công nghệ được phát triển trong Thế chiến II. Khoản đầu tư đầu tiên của ARDC là vào một Doanh nghiệp có tham vọng sử dụng công nghệ tia X để điều trị ung thư. 200.000 đô la mà Doriot đầu tư đã biến thành 1,8 triệu đô la khi công ty lên sàn chứng khoán vào năm 1955.

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm đầu tiên là một nỗ lực để khởi động một ngành công nghiệp. Để đạt được mục tiêu đó, Georges Doriot đã tuân thủ triết lý tham gia tích cực vào quá trình khởi nghiệp. Ông đã cung cấp tài trợ, cố vấn và liên kết cho các doanh nhân.

Một sửa đổi đối với Đạo luật SBIC vào năm 1958 đã dẫn đến sự gia nhập của các nhà đầu tư mới vào nghề, những người đã cung cấp ít hơn tiền cho các nhà đầu tư. Việc tăng mức tài trợ cho ngành đi kèm với sự gia tăng tương ứng về số lượng các công ty nhỏ thất bại. Theo thời gian, những người tham gia ngành VC đã liên kết lại với nhéu theo triết lý ban đầu của Doriot là cung cấp tư vấn và hỗ trợ cho các doanh nhân xây dựng công ty.

Mọi Người Cũng Xem   Giá rượu Hennessy mới nhất và tốt nhất tại thị trường Việt Nam 2022

Xem thêm: Thực hiện đầu tư của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Sự phát triển của Thung lũng Silicon

Do ngành công nghiệp gần với Thung lũng Silicon, phần lớn các giao dịch được tài trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm là trong ngành công nghệ — internet, chăm sóc sức khỏe, phần cứng và sản phẩm máy tính, di động và viễn thông. Nhưng các ngành khác cũng được hưởng lợi từ nguồn vốn VC. Ví dụ đáng chú ý là Staples và Starbucks, cả hai đều nhận được tiền mạo hiểm.

Đầu tư mạo hiểm cũng không còn là bảo bối của các Doanh nghiệp ưu tú. Các nhà đầu tư tổ chức và các Doanh nghiệp thành lập cũng đã bước vào cuộc cạnh tranh. Ví dụ, những gã khổng lồ công nghệ Google và Intel có các quỹ mạo hiểm riêng biệt để đầu tư vào công nghệ mới nổi.1213 Vào năm 2019, Starbucks cũng đã công bố một quỹ mạo hiểm trị giá 100 triệu đô la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về thực phẩm.

Với sự gia tăng về quy mô giao dịch trung bình và sự hiện diện của thường xuyên tổ chức hơn trong hỗn hợp, vốn đầu tư mạo hiểm đã trưởng thành theo thời gian. Ngành công nghiệp này hiện bao gồm thường xuyên loại người chơi và kiểu nhà đầu tư, những người đầu tư vào các giai đoạn khác nhéu trong quy trình phát triển của một công ty khởi nghiệp, tùy thuộc vào mức độ ưa thích rủi ro của họ.

Cần nhớ rằng, đầu tư mạo hiểm chứa đựng các rủi ro: Các công ty mới thường không thành công, và điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư ban đầu có khả năng mất tất cả số tiền mà họ đã đầu tư vào đó. Một nguyên tắc chung là cứ 10 lần khởi nghiệp thì có ba hoặc bốn lần thất bại hoàn toàn. Ba hoặc bốn người khác hoặc mất một số tiền hoặc chỉ trả lại khoản đầu tư ban đầu, và một hoặc hai tạo ra lợi nhuận một cách đáng kể.

Xem thêm: Điều kiện, trình tự quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : luận văn thạc sĩ tiếng anh là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.212 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Vốn FDI là gì? Các đặc điểm của FDI? Quy định về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam?

Vốn đầu tư toàn xã hội là gì? Nội hàm của vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội? Vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội sẽ được phân tổ theo nguồn vốn đầu tư, khoản mục đầu tư, loại hình kinh tế, ngành kinh tế, tỉnh/thành phố Trung ương được đầu tư.

tìm hiểu thông tin về vốn đầu tư? tìm hiểu về kế hoạch khối lượng vốn đầu tư?

Vốn khởi nghiệp là gì? Lợi ích và Giảm của vốn khởi nghiệp?

Đầu tư nước ngoài là gì? Vốn đầu tư nước ngoài là gì? Các nguồn vốn đầu tư nước ngoài?

Vốn đầu tư cơ bản trong kinh tế nông nghiệp là gì? Hiệu quả của vốn đầu tư cơ bản? Phân biệt nguồn vốn trong đầu tư xây dựng cơ bản?

Phân phối vốn đầu tư là gì? Các dạng phân phối vốn đầu tư và ví dụ?

Dự toán vốn đầu tư là gì? một vài phương pháp dự toán vốn đầu tư phổ biến?

Điều kiện kinh doanh bảo hiểm? Thủ tục thành lập Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài?

Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân là gì và để làm gì? Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân?

Khái quát về bảo hiểm xã hội yêu cầu? Khái quát về bảo hiểm xã hội từ nguyên? Phân biệt giữa bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm xã hội tự nguyện? Mua bảo hiểm xã hội tự nguyện ở đâu? Mức đóng và quyền lợi của bảo hiểm xã hội?

VPA là gì? Tìm hiểu Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT? Mục tiêu của Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT?

Trường hợp cả hai đều chưa đủ tuổi quan hệ tự nguyện với nhau? Trường hợp cả hai đều đặn chưa đủ tuổi quan hệ do cưỡng ép?

quyết định về việc cấp lại quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết định về việc cấp lại quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết liệt về việc cấp lại quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng?

quyết định về việc công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết định về việc công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết liệt về việc công nhận lưu hành giống cây trồng?

Thực hiện thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán khi nào? Biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán là gì? Mẫu biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán mẫu số 09- LĐTL? Soạn thảo biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán?

Khái quát về nội dung quan hệ tình dục? Theo luật, độ tuổi hợp pháp để quan hệ tình dục là bao nhiêu?

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông là gì? Nội dung cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Mẫu thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Soạn thảo Thông báo Cam kết chất lượng giáo dục của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học ……?

Việc dân sự là gì? Đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự là gì? Đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự cần có những nội dung gì? Mẫu đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự? Soạn thảo đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự mẫu số 01-VDS?

quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03) là gì? quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả được dùng để làm gì? Thực hiện quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả? quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (MQĐ 03)? Soạn thảo quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (MQĐ 03)?

Thông báo về việc thay đổi ngay, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC) là gì? Mẫu Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)? Soạn thảo Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)?

Tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? quyết liệt tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? Mẫu quyết liệt tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)? Soạn thảo quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)?

quyết liệt hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS) là gì? Mẫu quyết định hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? Soạn thảo quyết liệt hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? vận hành hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt?

Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ là gì? Mẫu Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? Soạn thảo Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? hoạt động đề nghị và áp dụng biện pháp bảo vệ?

bắt buộc tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát là gì? Mẫu bắt buộc tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)? Soạn thảo yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)?

một số quy định về thẻ Đảng viên? hồ sơ xin phép cấp lại thẻ Đảng viên bị mất? Xử lý vi phạm đối với hành vi Đảng viên làm mất thẻ Đảng?

Tạm giam, tạm giữ và kiểm sát vận hành tạm giam, tạm giữ? yêu cầu cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam được sử dụng để làm gì? Mẫu yêu cầu cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? Soạn thảo yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? hoạt động bắt buộc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam?Các câu hỏi về đầu tư mạo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đầu tư mạo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đầu tư mạo hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đầu tư mạo hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đầu tư mạo hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đầu tư mạo hiểm là gì


Các hình ảnh về đầu tư mạo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về đầu tư mạo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về đầu tư mạo hiểm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment