Đạo diễn Trần Văn Thủy

Bài viết Đạo diễn Trần Văn Thủy thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Đạo diễn Trần Văn Thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đạo diễn Trần Văn Thủy”

Tiểu sử Đạo diễn Trần Văn Thủy

Đạo diễn Trần Văn Thủy là ai?
Đạo diễn Trần Văn Thủy đã dàn dựng hơn 20 bộ phim ở nhiều thể thoại. Trong đó có nhiều bộ phim tài lệu đoạt giải thưởng cao ở các Liên hoan phim trong nước và quốc tế. Ông đã được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu cao quý nghệ sĩ nhân dân.
Bộ phim đầu tay “Những người dân quê tôi, ” được lấy bối cảnh ở chiến trường Đà nẵng, kể về cuộc sống của người dân thường trong cuộc chiến tranh ác liệt ở miền Nam Việt Nam. Phim đã đoạt Giải Bồ Câu Bạc tại Liên hoan phim Quốc tế Leipzig, năm 1970 và Giải bông sen bạc tại Liên Hoan Phim Việt Nam.
Năm 1980, phim “Phản bội” với nội dung nói về cuộc chiến tranh biên giới Việt-Trung năm 1979, đã giải bông sen vàng và giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên Hoan Phim Việt Nam năm 1980. phim còn được gửi đi dự nhiều Liên hoan phim quốc tế.
Bộ phim “Hà Nội trong mắt ai” được quay xong vào năm 1982, nhưng đã bị cấm ngay khi ra mắt công chúng. Cho đến tháng 10/1987, Bộ Chính trị đã trực tiếp ra văn bản cho phép phát hành bộ phim này một cách rộng rãi trên toàn quốc. Tháng 03 năm 1988, phim “Hà Nội trong mắt ai” đã đoạt 4 giải thưởng tại liên hoan phim quốc gia, gồm giải Bông Sen Vàng đặc biệt, giải đạo diễn xuất sắc, giải biên kịch xuất sắc và giải quay phim xuất sắc.
Phim “Chuyện tử tế” khởi quay từ năm 1984, đến năm 1985 đã hoàn thành. Đây lại là một bộ phim gây tranh cãi của NSND Trần Văn Thủy (trước đó có phim Hà Nội trong mắt ai). Bộ phim này đã bị cấm xuất ngoại và cấm dự các Liên hoan phim Quốc tế. Tuy nhiên tháng 11/1988, “Chuyện tử tế” vẫn tham gia Liên hoan phim Quốc tế Leipzig và đoạt giải Bồ câu Bạc. Và cũng trong dịp này, đạo diễn Trần Văn Thủy đã được mời làm Ban giám khảo của Liên hoan phim Quốc tế Leipzig năm 1989. Phim “Chuyện tử tế” còn tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế được tổ chức tại các thành phố khác nhau ở Pháp, Đức, Mỹ, Úc, Nhật Áo, Bỉ…Riêng ở Mỹ, phim “Chuyện tử tế” đã được công chiếu trên 100 buổi tại các hội thảo, Liên hoan phim đặc biệt và ở nhiều đại học danh tiếng tại bờ Đông và bờ Tây nước Mỹ.

Mọi Người Cũng Xem   Vua nhạc sến Vinh Sử: Sức khỏe yếu, vẫn đam mê sáng tác ở tuổi xế chiều

Phim “Nơi mà chúng tôi đã sống” được NSND Trần Văn Thủy dàn dựng với tư cách sinh viên Trường Điện ảnh Liên Xô. Phim được quay ở Sibêri và đã đoạt Giải Hoa Cẩm Chướng Đỏ cho hạng mục “Phim tài liệu hay nhất” tại Liên hoan phim VGIK năm 1975. Phim tài liệu này còn được công chiếu rộng rãi ở Liên Xô cũ, tại Ba Lan và các nước Đông Âu.

“Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai” ra mắt năm 1999 đã nhận giải Con Hạc Vàng cho hạng mục “Phim ngắn hay nhất” tại Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương lần thứ năm 1999.

Phim “Chuyện từ góc công viên” được công chiếu năm 1996 với nội dung kề về gia cảnh một gia đình cựu chiến binh bị nhiễm chất độc màu da cam khi tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Và sự nỗ lực vươn lên của các thành viên trong gia đình. Phim đã nhận giải Cánh diều Vàng tại Liên hoan phim Hội Điện ảnh Việt Nam năm 1996. Phim còn được chiếu đặc biệt trong các hội thảo về chất độc da cam tại nhiều trường đại học ở Mỹ.

Tháng 08/2013, hai tác giả Trần Văn Thủy và Lê Thanh Dũng đã cho ra mắt cuốn sách “Chuyện nghề của Thủy”. Sau khi ra mắt, cuốn sách này đã lập tức gây nên nhiều cuộc bàn tán. Cuốn sách như một tư liệu về quá trình làm phim của NSN Trần Văn Thủy.

Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ - NSND Trần Quý: Một tài năng đa dạng - Báo Công an Nhân dân điện tử

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Trần Văn Thủy là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Trần Văn Thủy

Đạo diễn Trần Văn Thủy cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trần Văn Thủy

Đạo diễn Trần Văn Thủy sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Văn Thủy sinh ngày 26-11-1940 (82 tuổi).
Đạo diễn Trần Văn Thủy sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Văn Thủy sinh ra tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Trần Văn Thủy xếp hạng nổi tiếng thứ 77708 trên thế giới và thứ 84 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng.
Sự kiện đặc biệt ngày 26-11-1940: Đức Quốc xã bắt đầu buộc người Do Thái Warsaw để sống trong một khu ổ chuột có tường bao quanh.

  • Những người nổi tiếng tên Thủy
  • Những người nổi tiếng tên Văn Thủy
  • Những người nổi tiếng tên Trần Văn Thủy

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trần Văn Thủy

Trần Văn Thủy trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:

(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)

Tên bạn:
Nội dung:

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Ảnh Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng
Nguyễn Bảo Hoàng Đạo diễn #73Hồ Chí Minh #1579
Ảnh Đạo diễn Mai Long
Mai Long Đạo diễn #74Phú Thọ #55
Ảnh Đạo diễn Lưu Trọng Ninh
Lưu Trọng Ninh Đạo diễn #75Quảng Bình #43
Ảnh Đạo diễn Vương Đức
Vương Đức Đạo diễn #76Hà Nội #1628
Ảnh Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng
Vũ Ngọc Phượng Đạo diễn #77Hồ Chí Minh #1604
Ảnh Đạo diễn Đỗ Thành An
Đỗ Thành An Đạo diễn #78An Giang #92

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ảnh Doanh nhân Doãn Chí Kiên
Doãn Chí Kiên Doanh nhân #672Nam Định #64
Ảnh Tik Toker Trân Trần
Trân Trần Tik Toker #24Nam Định #8
Ảnh Tik Toker Tuấn Anh (Aanh Tuấn)
Tuấn Anh (Aanh Tuấn) Tik Toker #48Nam Định #16
Ảnh Người mẫu ảnh Phan Hải Yến
Phan Hải Yến Người mẫu ảnh #106Nam Định #76
Ảnh Tik Toker Kim Mạnh Quyền
Kim Mạnh Quyền Tik Toker #22Nam Định #7
Ảnh Diễn viên Đình Chiến
Đình Chiến Diễn viên #896Nam Định #152

Xem thêm

Ghi chú về Đạo diễn Trần Văn Thủy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Văn Thủy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Trần Văn Thủy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Các câu hỏi về nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về nghệ sĩ Trần Văn Thủy là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment