Đại lý cấp hai có phải đăng ký mã số thuế hay không?

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Đại lý cấp hai có phải đăng ký mã số thuế hay không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Đại lý cấp hai có phải đăng ký mã số thuế hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đại lý cấp hai có phải đăng ký mã số thuế hay không?”

Đánh giá về Đại lý cấp hai có phải đăng ký mã số thuế hay không?


Xem nhanh

Đại lý cấp hai phải đăng ký buôn bán, đăng ký mã số thuế và ký mã số thuế theo quy định của pháp luật hay không?

Tóm tắt câu hỏi:

xin chào, chồng em đã mở một đại lý cấp hai kinh doanh mặt hàng tiêu sử dụng nhỏ (bút bi, kích thước…) nhập hàng có hóa đơn, bán buôn bán lẻ không xuất hóa đơn. Chồng em sau khi bị công an kiểm tra thì đăng ký buôn bán và nộp thuế môn bài. tuy nhiên, sau khi nộp thuế môn bài 1 triệu/năm rồi họ lại yêu cầu làm thêm mã số thuế và đánh dấu mã số thuế nếu không được buôn bán nữa. Vợ chồng em chỉ muốn có giấy đăng ký buôn bán mà không cần phải có mã số thuế hay dấu vì không cần xuất đơn hóa. Luật sư tư vấn cho em về trường hợp này vợ chồng em có cần bổ sung mã số thuế và đánh dấu mã số thuế không ạ?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin phép được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định của pháp luật thì các đại lý cấp 2, cấp 3 thì cần có đăng ký kinh doanh các cách thức do họ tự lựa chọn có thể là Hộ kinh doanh cá thể, có khả năng là Doanh nghiệp TNHH hay loại hình Doanh nghiệp khác, quan hệ kinh doanh giữa họ và dại lý do họ tự điều chỉnh không liên quan đến tổng đại lý. Bạn phải đăng ký buôn bán ngành nghề đại lý. Nếu đăng ký công ty thì đăng ký tại phòng đăng ký buôn bán nơi bạn đặt trụ sở chính. Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì đăng ký tại UBND quận nơi bạn có hộ khẩu.

Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các Doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm. Mức thu phân theo bậc, dựa vào số vốn đăng ký hoặc doanh thu của năm kinh doanh kế trước hoặc tổng giá trị gia tăng của năm kinh doanh kế trước tùy từng nước và từng địa phương. Mức thu thuế môn bài hiện nay được quy định tại Nghị định số 75/2002/nđ-cp ngày 30/8/2002 của Chính phủ về việc điều chỉnh mức thuế Môn bài. Theo đó, nếu mức thu nhập của bạn trên 1500000đ/tháng thì mức thuế môn bài là 1000000/năm. Như vậy ở đây việc bạn đăng ký buôn bán và nộp thuế môn bài là hoàn toàn đúng.

Mọi Người Cũng Xem   Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg /️ Sống Ở Đâu /️ Cách Chế Biến Ngon ❤️ Top Yêu Thích

dai-ly-cap-hai-co-phai-dang-ky-ma-so-thue

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Trường hợp này, gia đình bạn vận hành kinh doanh nhỏ lẻ dưới hình thức đại lý cấp hai, không xuất hóa đơn khi bán hàng nên không cần thiết phải đăng ký mã số thuế và dấu mã số thuế. Theo quy định tại Điều 10, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế số 71/2014/QH13 thì: thuế suất toàn phần trên doanh thu đối với lĩnh vực phân phối, cung cấp hàng hóa là 0,5%; Đối với sản phẩm, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu là 2%; Sản xuất, vận tải, sản phẩm có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: 1,5%. Riêng hoạt động cho thuê tài sản, đại lý bảo hiểm, đại lý xổ số, đại lý bán hàng đa cấp là 5%. Còn lại các vận hành buôn bán khác là 1%. Như vậy, gia đình bạn sẽ chỉ thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ % trên doanh thu hay còn gọi là nộp thuế khoán.

Hy vọng rằng sự tư vấn của Chúng Tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568để được giải đáp.

Bài viết được thực hiện bởi: công ty Luật Dương Gia

cấp bậc: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: Doanh nghiệp Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.038 bài viết

Mã số thuế là gì? Đối tượng đăng ký thuế? Phải làm gì khi không nhớ mã số thuế? Cách tra cứu mã số thuế?

Giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế mức thu nhập cá nhân là gì và sử dụng để làm gì? Mẫu giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế mức lương cá nhân? Hướng dẫn soạn thảo giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế mức lương cá nhân? Quy định về đăng ký mã số thuế cá nhân?

Tại sao cần tra cứu mã số thuế người phụ thuộc? Hướng dẫn cách tự tra cứu mã số thuế người phụ thuộc?

Các trường hợp bị đóng mã số thuế? hồ sơ khôi phục mã số thuế?

Quy định về đối tượng đăng ký thuế? Quy định về đối tượng cấp mã số thuế? Đối tượng đăng ký thuế và cấp mã số thuế tiếng Anh là gì?

Các trường hợp chấm dứt hiệu lực mã số thuế được xác định như thế nào? giấy tờ chấm dứt hiệu lực mã số thuế như thế nào?

Mã số thuế là gì? Ý nghĩa của các con số trên mã số thuế? quy trình cấp mã số thuế? dùng mã số thuế như thế nào là đúng pháp luật?

Mọi Người Cũng Xem   Vận hành lò hơi là gì,có khó không? - Mạnh Thành Công

Trường hợp nào chấm dứt đóng mã số thuế cá nhân? Mẫu đơn xin đóng mã số thuế cá nhân và hướng dẫn soạn thảo? Quy định về việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế?

Mẫu văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế là gì? Mẫu văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế (Mẫu số 24/ĐK-TCT)? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về chấm dứt hiệu lực mã số thuế?

Mẫu số 21-MST: Thông báo về việc mã số thuế phụ thuộc là gì? Mẫu số 21-MST: Thông báo về việc mã số thuế phụ thuộc? Hướng dẫn lập thông báo về việc mã số thuế phụ thuộc chi tiết nhất? một số quy định pháp lý liên quan?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Vĩnh Phúc? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Vĩnh Phúc? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Vĩnh Phúc? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Vĩnh Phúc để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Khánh Hòa? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Khánh Hòa? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Khánh Hòa? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Khánh Hòa để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Trà Vinh? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Trà Vinh? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Trà Vinh? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Trà Vinh để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Vĩnh Long? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Vĩnh Long? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Vĩnh Long? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Vĩnh Long để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Yên Bái? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Yên Bái? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Yên Bái? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Yên Bái để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Kiên Giang? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Kiên Giang? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Kiên Giang? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Kiên Giang để xử lý, giải quyết ly hôn?

Phiếu dự giờ tiểu học là gì? Mẫu phiếu dự giờ tiểu học mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu phiếu dự giờ tiểu học? Cách nhận xét tiết dạy dự giờ?

Doanh nghiệp đang nợ thuế có được phép tạm ngừng kinh doanh không? Lý do công ty cần phải tạm ngừng kinh doanh. Quy định về thực hiện giấy tờ tạm ngừng hoạt động của Doanh nghiệp. Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh mà không thông báo xử phạt như thế nào?

Chủ thể là gì? Chủ thể của quan hệ pháp luật là gì? Chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự theo BLDS năm 2015? Tư cách chủ thể của cá nhân khi tham gia giao dịch dân sự? Nguyên tắc xác định năng lực pháp luật của các chủ thể nước ngoài?

Địa chỉ liên hệ là gi? Địa chi thường trú là gì? Các phương thức LH mới Hiện tại? Cách xác định địa chỉ thường trú? Các bước đăng ký thường trú? Tầm quan trọng của địa chỉ liên hệ?

Mọi Người Cũng Xem   Khám phá công nghệ ECONAVI trong điều hòa Panasonic | Công Nghệ Nhật | moviee.vn

Chức danh là gì? chức vụ là gì? Phân biệt chức danh và chức vụ? Nhân viên là chức danh hay cấp bậc? Hiệu trưởng là chức danh hay chức vụ? Tầm quan trọng của chức danh công việc?

Quy luật là gì? Quy luật có khả năng hiểu theo cách thông thường và dễ dàng nhất đó chính là những hiện tượng có tính logic, trật tự và lặp đi lặp lại trong đời sống hằng ngày. Đặc điểm của quy luật? Phân loại của quy luật?

Mối quan hệ là gì? Mối quan hệ được hiểu là sự tác động qua lại giữa hai hoặc thường xuyên đối tượng trong một vấn đề nào đó với nhau. tổng giá trị của mối quan hệ? các loại mối quan hệ?

Mẫu đơn đăng ký chuyển nhượng quyền tác giả. Khái niệm quyền tác giả, chuyển nhượng quyền tác giả. Đối tượng của hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả. Những quyền không thể chuyển nhượng.

Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp. Thu hồi đất nông nghiệp có được tái định cư không? Nội dung hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất. Đất nông nghiệp bị thu hồi vượt hạn mức do nhận chuyển nhượng quyền dùng đất thì bồi thường như thế nào?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Hòa Bình? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Hòa Bình? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hòa Bình? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Hòa Bình để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Hưng Yên? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Hưng Yên? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hưng Yên? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Hưng Yên để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Cà Mau? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Cà Mau? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Cà Mau? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Cà Mau để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Cao Bằng? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Cao Bằng? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Cao Bằng? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Cao Bằng để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Đắk Lắk? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Đắk Lắk? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Đắk Lắk? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Đắk Lắk để xử lý, giải quyết ly hôn?Các câu hỏi về đại lý cấp 2 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đại lý cấp 2 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đại lý cấp 2 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đại lý cấp 2 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đại lý cấp 2 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đại lý cấp 2 là gì


Các hình ảnh về đại lý cấp 2 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về đại lý cấp 2 là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về đại lý cấp 2 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment