Thiếu gia nào phải là con đại gia!

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thiếu gia nào phải là con đại gia! thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Thiếu gia nào phải là con đại gia! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thiếu gia nào phải là con đại gia!”

Đánh giá về Thiếu gia nào phải là con đại gia!


Xem nhanh
- Khóa học phiên bản mới đầy đủ các kỹ năng theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển tại: https://nihao.vn/
- Khóa học cung cấp thêm cho người học các phần như: Bài học giao tiếp mở rộng, luyện phát âm, hướng dẫn viết chữ Hán, luyện đọc chữ Hán, luyện giao tiếp phản xạ, chữa bài tập, luyện nghe phản xạ, bài tập trắc nghiệm cuối bài và kiểm tra định kỳ.
===
Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương chuyên đào tạo tiếng Trung uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội. Trung tâm liên tục mở các lớp tiếng Trung cơ bản, tiếng Trung giao tiếp, tiếng Trung cấp tốc để đáp ứng nhu cầu đa dạng của học viên. Tặng tài khoản học tiếng Trung online cho các học viên đăng ký các khóa học tiếng Trung do Trung tâm tổ chức
Hotline: 0975158419 (Cô Thoan)
Địa chỉ: Số 20, ngõ 199/1, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: http://tiengtrunganhduong.com
Website học tiếng Trung online: https://nihao.vn

Đại gia (大家) là một danh ngữ Hán, vốn có nghĩa là “chuyên gia danh tiếng hoặc thế gia vọng tộc”, đã được tiếng Việt hiện đại sử dụng theo nghĩa rộng hơn: “nhà sản xuất, nhà buôn bán lớn hoặc người tài giỏi, có tuổi trong lĩnh vực nào đó” (“Từ điển tiếng Việt” của Vietlex do Hoàng Phê chủ biên). Bây giờ, “đại gia” đã bắt đầu mang nghĩa xấu.

Mọi Người Cũng Xem   Giá thịt bò hiện nay là bao nhiêu?

Vậy “thiếu gia” có phải là con của “đại gia” không? Vì chẳng liên quan gì với “đại gia” về mặt tạo nghĩa nên hai chữ trong câu hỏi trên không thể viết thành “thiếu gia”. Tuy phương ngữ tiếng Hán cũng có danh ngữ “lão gia” (老家) dùng để chỉ cha, mẹ hoặc bậc trưởng bối nhưng hai tiếng trong câu hỏi trên thì lại liên quan đến danh ngữ “lão da” (老爺) nên phải được viết thành “thiếu da” (少爺, d- chứ không phải gi-).

“Lão da” (老爺) là một danh từ xưa được dùng để gọi quan lại, chủ nhà (đối với người làm) hoặc kẻ có quyền thế. Trọng “lão da” là “thiếu da” (少爺) mà giờ trước tôi dùng để gọi con nhà chủ (chúng ta thường nghe trong thường xuyên bộ phim Tàu, nhất là phim cổ trang). Liên quan đến chữ “da” (爺), còn có danh ngữ “đại da” (大爺), nghĩa là ông lớn, cụ lớn; cũng sử dụng để chỉ vai bác (anh của cha) hoặc người đàn ông tuổi tác lên cao hơn mình.

Từ nguyên của hai tiếng “thiếu da” là vậy. Do không biết gốc gác của nó trong tiếng Hán, lại thêm cảm nhận chủ quan, nên gần như mọi người đều viết thành “thiếu gia”. Thêm nữa, ở cả trong Nam lẫn ngoài Bắc nước ta, hai từ “gia” và “da” đều đặn đồng âm ([ja] và [za]). Tính đồng âm này cũng kéo theo cách viết sai thành “thiếu gia” mà chắc là từ nay trở đi không còn hy vọng có khả năng sửa chữa được nữa!

Mọi Người Cũng Xem   Giá chó Golden Retriever tại Việt Nam: Đừng ham rẻ! | Tùng Lộc Pet

AN CHICác câu hỏi về đại gia tiếng trung là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đại gia tiếng trung là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đại gia tiếng trung là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đại gia tiếng trung là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đại gia tiếng trung là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đại gia tiếng trung là gì


Các hình ảnh về đại gia tiếng trung là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về đại gia tiếng trung là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về đại gia tiếng trung là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Hạt Macca giá bao nhiêu 1kg ? Bảng giá hạt Macca năm 2022

Related Posts

About The Author

One Response

  1. illu sion
    23/02/2019

Add Comment