Mẫu công văn đề nghị được dùng phổ biến nhất [Cập nhật 2022]

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Mẫu công văn đề nghị được dùng phổ biến nhất [Cập nhật 2022] thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Mẫu công văn đề nghị được dùng phổ biến nhất [Cập nhật 2022] trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mẫu công văn đề nghị được dùng phổ biến nhất [Cập nhật 2022]”

Đánh giá về Mẫu công văn đề nghị được dùng phổ biến nhất [Cập nhật 2022]


Xem nhanh

Công văn đề nghị bắt buộc là gì? Pháp luật quy định như thế nào về công văn đề nghị yêu cầu? Bài viết dưới đây ACC xin phép chia sẻ thông tin về công văn đề nghị.

cv de nghi

Công văn đề nghị là văn bản thể hiện bắt buộc và thiện chí hợp tác của cá nhân, hay một nhóm cá nhân, tổ chức sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền của một cá nhân, cơ quan, tổ chức tổ chức hợp tác làm một hoặc một vài công việc được xác định rõ nhất theo yêu cầu và phù hợp với nhu cầu công việc cần hoàn thành của tổ chức đưa ra đề nghị.

  TỔ CHỨC/ĐƠN VỊ/CƠ QUAN—————Số: ………./CV-….V/v: ……………(1)………………. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc————————-Địa danh, ngày …. tháng …….. năm …….

Kính gửi:…………………………(2)…………….…………………………

– Nội dung:

Mọi Người Cũng Xem   Fc trong ngành bảo hiểm là gì

+ Cần nêu rõ nội dung kiến nghị vấn đề gì;

+ tác nhân hoặc lý do gửi công văn;

+ Đề nghị thời hạn trả lời công văn (phúc đáp).

– Kết thúc: Mong quý cơ quan ……….; hoặc ông, bà …………….… sớm trả lời cho công ty chúng tôi được biết.

xin chân thành cảm ơn!

Nơi nhận:– Như trên ..(3)……..;– …………………….;– Lưu: VT, ..(4)…….. ĐẠI DIỆN CƠ QUAN/ TỔ CHỨC(Ký, đóng dấu)

Địa chỉ: Số ……… đường………….., huyện/quận/thành phố:……., tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương……………………………………………………

Điện thoại: ….………………….……., Fax: …….……….………………….

E-Mail: …………..………….; Website: ………………….

Hướng dẫn cách viết Công văn đề nghị:

(1) Trích yếu nội dung công văn. Xác định vấn đề cơ bản cần nêu trong công văn;

(2) Tên cơ quan, tổ chức, cá nhân dự định gửi công văn đến/ nơi nhận công văn;

(3) Tên đơn vị, cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ việc hoặc trong nội dung công văn;

(4) Địa chỉ cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan để tiếp nhận đơn; số điện thoại đơn vị/cá nhân nhận công văn, số Telex, số Fax; địa chỉ email; Website. Nếu nơi nhận trong phần kính gửi của Công văn là những chức danh, cấp bậc cao cấp của Nhà nước, thì phần nơi nhận không ghi “như trên” mà ghi trực tiếp những chức danh/chức vụ đó vào.

-Mở đầu: nêu mục đích của vấn đề đặt ra (theo chức năng, nhiệm vụ, theo thông báo, theo quảng cáo …… của quý cơ quan …… hoặc căn cứ vào trách nhiệm, nghĩa vụ của ông, bà về …).

-Nội dung:

+Cần nêu rõ nội dung kiến nghị về vấn đề gì.

+Đề nghị thời hạn trả lời (phúc đáp).

-Kết thúc: mong quý cơ quan …; hoặc ông, bà …… sớm trả lời cho công ty chúng tôi được biết.

xin phép chân thành cảm ơn!

Khi nào cần dùng đến Công văn đề nghị?

Theo Nghị định 30/2020, Công văn đề nghị được dùng khi các cơ quan, bộ phận cấp dưới, gửi cấp trên hoặc cơ quan, bộ phận ngang cấp hoặc cấp trên gửi cấp dưới để đề nghị, yêu cầu cơ quan, bộ phận đó cung cấp các thông tin, giải quyết Công văn có liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Mọi Người Cũng Xem   Hành vi hành chính là gì?

Lưu ý khi soạn thảo Công văn đề nghị?

– Công văn cần được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, tập trung vào các vấn đề chính, vấn đề trọng tâm.

– Ghi rõ tên, thông tin LH của cơ quan, tổ chức, cá nhân dự định gửi Công văn.

– Tên, thông tin liên hệ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ việc được đề nghị trong Công văn.

Vai trò của công văn là gì?

Công văn đề nghị có vai trò như một “phương thuận tiện giao tiếp” giữa các bộ phận, bộ phận, tổ chức, công ty… để thông báo, giao dịch hoặc yêu cầu thực hiện một vài công việc thuộc chức năng, nhiệm cụ của cơ quan đó.

Mẫu công văn đề nghị hợp tác là gì?

Hợp tác là việc mà các bên cùng nhéu chung tay làm việc, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhéu trong công việc hoặc bất kỳ lĩnh vực nào để cùng hướng tới một mục tiêu chung.

Trên đây là những thông tin về công văn đề nghị mà công ty Luật ACC xin phép gửi tới quý khách hàng và các bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ, trợ giúp về các vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ đến Doanh nghiệp Luật ACC – Chúng Tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: [email protected]: 084 696 7979

✅ sản phẩm thành lập Doanh nghiệp ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập Doanh nghiệp/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục yêu cầu phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành vận hành kinh doanh của mình
✅ sản phẩm ly hôn ⭕ Với thường xuyên năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, công ty chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ sản phẩm kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ sản phẩm kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng sản phẩm tốt và đưa ra những giải pháp cho công ty để tối ưu vận hành sản xuất buôn bán hay các hoạt động khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các sản phẩm liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Mọi Người Cũng Xem   Vang Ý Casarini Negroamaro Chất Lượng Tuyệt Đỉnh


Các câu hỏi về công văn đề nghị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công văn đề nghị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công văn đề nghị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công văn đề nghị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công văn đề nghị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công văn đề nghị là gì


Các hình ảnh về công văn đề nghị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về công văn đề nghị là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về công văn đề nghị là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment