Công ty đa quốc gia là gì? Đặc điểm, phân loại và ví dụ?

Cập nhật ngày 19/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Công ty đa quốc gia là gì? Đặc điểm, phân loại và ví dụ? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Công ty đa quốc gia là gì? Đặc điểm, phân loại và ví dụ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Công ty đa quốc gia là gì? Đặc điểm, phân loại và ví dụ?”

Đánh giá về Công ty đa quốc gia là gì? Đặc điểm, phân loại và ví dụ?


Xem nhanh
Luyện IELTS Speaking bằng các mẫu câu dễ áp dụng trong các bài nói IELTS Speaking part 2, các bài nói trang trọng nói chung như bài thuyết trinh.
Khóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:
➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGo

Lộ trình tự học IELTS: 25 mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 2 thông dụng nhất - IELTS LangGo

➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTS

#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_online

☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp. (Nguồn sưu tầm và tổng hợp)

Doanh nghiệp đa quốc gia là gì? công ty đa quốc gia tiếng Anh là Multinational corporation – MNC. Đặc điểm, phân loại và ví dụ?

công ty đa quốc gia (MNC) là một tổ chức Doanh nghiệp sở hữu và kiểm soát việc sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ tại ít nhất một quốc gia khác với quốc gia của mình. Kiểm soát được coi là một khía cạnh quan trọng của MNC, để phân biệt với các tổ chức đầu tư danh mục quốc tế, chẳng hạn như một vài liệt kê tương hỗ đầu tư quốc tế vào các tập đoàn ở nước ngoài chỉ đơn giản là to đa dạng hóa rủi ro rủi ro tài chính.

Mục lục bài viết

  • 1 1. Doanh nghiệp đa quốc gia là gì?
  • 2 2. Đặc điểm, phân loại và ví dụ:

1. công ty đa quốc gia là gì?

– Khái niệm Doanh nghiệp đa quốc gia (MNC):

Một tập đoàn đa quốc gia (MNC) có cơ sở vật chất và các của cải/tài sản khác ở ít nhất một quốc gia khác với quốc gia của nó. Một công ty đa quốc gia thường có văn phòng và / hoặc nhà máy ở các quốc gia khác nhau và một trụ sở chính tập trung, nơi họ điều phối quản lý toàn cầu. một số Doanh nghiệp này, còn được gọi là các tổ chức Doanh nghiệp quốc tế, không quốc tịch hoặc xuyên quốc gia, có khả năng có ngân sách vượt quá ngân sách của một số quốc gia nhỏ.

– Các tập đoàn đa quốc gia tham gia kinh doanh tại hai hoặc nhiều quốc gia. MNC có thể có tác động kinh tế tích cực đối với quốc gia nơi hoạt động buôn bán đang diễn ra. thường xuyên người tin rằng sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế với ít cơ hội việc làm hơn. buôn bán xuyên quốc gia được coi là đa dạng hóa đầu tư.

Doanh nghiệp đa quốc gia tiếng Anh là Multinational corporation – MNC.

2. Đặc điểm, phân loại và ví dụ:

– cách thức vận hành của một tập đoàn đa quốc gia (MNC):

Tập đoàn đa quốc gia, hay công ty đa quốc gia, là một tập đoàn quốc tế có hoạt động buôn bán trải rộng giữa ít nhất hai quốc gia. một vài nhà chức trách coi bất kỳ Doanh nghiệp nào có chi nhánh nước ngoài là một tập đoàn đa quốc gia; những người khác giới hạn định nghĩa chỉ những Doanh nghiệp kiếm được ít nhất một phần tư doanh thu bên ngoài quốc gia của họ.

Mọi Người Cũng Xem   Giá xe Maybach S450 2022 mới nhất kèm lăn bánh & ưu đãi (07/2022)

nhiều công ty đa quốc gia có trụ sở tại các quốc gia phát triển. Những người ủng hộ đa quốc gia nói rằng họ tạo ra công ăn việc làm được trả lương cao và hàng hóa công nghệ tiên tiến ở các nước mà nếu không sẽ không có cơ hội hoặc hàng hóa như vậy. mặc khác, những người chỉ trích các Doanh nghiệp này tin rằng các tập đoàn này có ảnh hưởng chính trị quá mức đối với các chính phủ, bóc lột các quốc gia đang phát triển và gây ra ra tình trạng mất việc làm tại chính quê hương của họ.

Lịch sử của đa quốc gia gắn liền với lịch sử của chủ nghĩa thực dân. thường xuyên Doanh nghiệp đa quốc gia đầu tiên được ủy quyền theo lệnh của các quốc vương châu Âu để tiến hành các cuộc thám hiểm. thường xuyên thuộc địa không do Tây Ban nha hoặc Bồ Đào nha nắm giữ đã nằm dưới sự quản lý của một vài Doanh nghiệp đa quốc gia sớm nhất trên thế giới. một trong số những Doanh nghiệp đầu tiên ra đời vào năm 1600: công ty Đông Ấn của Anh, tham gia vào thương mại và thăm dò quốc tế, và điều hành các trạm giao dịch ở Ấn Độ. Các ví dụ khác bao gồm Doanh nghiệp Châu Phi Thụy Điển, được thành lập vào năm 1649, và Doanh nghiệp Vịnh Hudson, được thành lập vào thế kỷ 17.

– các loại Doanh nghiệp đa quốc gia: Có bốn loại công ty đa quốc gia tồn tại. Chúng bao gồm:

+ Một công ty phi tập trung với sự hiện diện mạnh mẽ ở nước sở tại.

+ Một tập đoàn toàn cầu, tập trung, có được lợi thế về chi phí khi có sẵn các nguồn lực giá rẻ.

+ Một công ty toàn cầu xây dựng dựa trên thống kê và phát triển của tập đoàn mẹ.

+ Một công ty xuyên quốc gia sử dụng cả ba loại.

– Có sự khác biệt nhỏ giữa các loại tập đoàn đa quốc gia khác nhéu. Ví dụ, một Doanh nghiệp xuyên quốc gia – là một loại hình đa quốc gia – có khả năng có trụ sở tại ít nhất hai quốc gia và trải rộng vận hành của mình ở thường xuyên quốc gia để có được phản ứng địa phương cao. Nestlé S.A. là một ví dụ về một tập đoàn xuyên quốc gia thực hiện các quyết liệt buôn bán và hoạt động trong và ngoài trụ sở chính của mình.

trong khi đó, một Doanh nghiệp đa quốc gia kiểm soát và quản lý các nhà máy ở ít nhất hai quốc gia. Loại hình đa quốc gia này sẽ tham gia đầu tư nước ngoài, vì Doanh nghiệp đầu tư trực tiếp vào các nhà máy ở nước sở tại để xác nhận quyền sở hữu, Vì vậy tránh được chi phí giao dịch. Apple Inc. là một ví dụ tuyệt vời về một Doanh nghiệp đa quốc gia, vì nó cố gắng tối đa hóa lợi thế về chi phí thông qua các khoản đầu tư nước ngoài vào các nhà máy quốc tế.

– Ưu điểm và Nhược điểm của các công ty Đa quốc gia:

Có một số lợi thế để thiết lập các hoạt động quốc tế. Việc có mặt ở nước ngoài như Ấn Độ cho phép một Doanh nghiệp đáp ứng mong muốn của Ấn Độ về danh mục của mình mà không phải trả chi phí giao dịch liên quan đến vận chuyển đường dài.

Các công ty có chiều hướng thiết lập hoạt động ở những thị trường mà vốn của họ hiệu quả nhất hoặc mức thu nhập thấp nhất. Bằng cách sản xuất cùng một chất lượng hàng hóa với chi phí thấp hơn, các Doanh nghiệp đa quốc gia hạn chế giá và tăng sức mua của người tiêu sử dụng trên toàn thế giới. Thành lập vận hành ở thường xuyên quốc gia khác nhéu, một Doanh nghiệp đa quốc gia có khả năng tận dụng các thay đổi ngay về thuế bằng cách đưa hoạt động kinh doanh của mình chính thức vào quốc gia có thuế suất thấp – ngay cả khi vận hành của nó được tiến hành ở nơi khác. Các lợi ích khác bao gồm đẩy nhanh tăng trưởng việc làm trong các nền kinh tế địa phương, tăng tiềm năng thu nhập từ thuế của công ty và tăng nhiều loại hàng hóa.

Mọi Người Cũng Xem   Hiểm yếu nghĩa là gì?

Sự đánh đổi của toàn cầu hóa – giá cả thấp hơn như trước đây – là việc làm trong nước dễ bị di chuyển ra nước ngoài. Điều này cho thấy rằng điều quan trọng đối với một nền kinh tế là phải có một lực lượng lao động di động hoặc linh hoạt để những biến động trong điều kiện kinh tế không phải là nguyên nhân gây ra ra thất nghiệp dài hạn. Về mặt này, giáo dục và trau dồi các kỹ năng mới tương ứng với các công nghệ mới nổi là không thể thiếu để duy trì một công việc linh động, có khả năng thích ứng lực lượng.

Những người phản đối các công ty đa quốc gia cho rằng chúng là phương pháp để các tập đoàn phát triển độc quyền (đối với một số sản phẩm nhất định), tăng giá cho người tiêu dùng, kìm hãm cạnh tranh và kìm hãm sự đổi mới. Chúng cũng được cho là có tác động bất lợi đến môi trường vì vận hành của chúng có thể khuyến khích phát triển đất và làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên (một cách tự nhiên) của địa phương.

Việc đưa các Doanh nghiệp đa quốc gia vào nền kinh tế của nước sở tại cũng có thể dẫn đến sự sụp đổ của các Doanh nghiệp địa phương nhỏ hơn. Các nhà hoạt động cũng tuyên bố rằng các công ty đa quốc gia vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức, cáo buộc họ trốn tránh luật đạo đức và tận dụng chương trình buôn bán của họ bằng vốn.

– Những điều tạo nên một Doanh nghiệp đa quốc gia:

Tập đoàn đa quốc gia (MNC) là tập đoàn có hoạt động kinh doanh tại hai hoặc thường xuyên quốc gia. Các Doanh nghiệp này thường được quản lý từ và có văn phòng trung tâm đặt trụ sở chính tại quốc gia của họ, nhưng có các văn phòng trên toàn thế giới. Chỉ đơn thuần xuất khẩu hàng hóa để bán ra nước ngoài không làm cho một Doanh nghiệp trở thành một công ty đa quốc gia.

– Lý do một Doanh nghiệp muốn trở thành công ty đa quốc gia:

Một công ty có khả năng tìm cách trở thành MNC để phát triển cơ sở khách hàng trên toàn cầu và tăng thị phần ở nước ngoài. Vì vậy, mục tiêu chính là tăng lợi nhuận và tăng trưởng. Các Doanh nghiệp có thể muốn giới thiệu danh mục của mình theo những cách được sửa đổi hoặc điều chỉnh cho phù hợp với sự nhạy cảm văn hóa chi tiết ở nước ngoài. Các MNC cũng có khả năng được hưởng lợi từ các cấu trúc thuế hoặc chế độ quản lý nhất định ở nước ngoài.

– một vài rủi ro mà các công ty đa quốc gia phải đối mặt như sau:

Các MNC chịu rủi ro liên quan đến các quốc gia và khu vực khác nhau mà chúng hoạt động. Những rủi ro này có khả năng bao gồm rủi ro về quy định hoặc pháp lý, bất ổn chính trị, tội phạm hoặc bạo lực, nhạy cảm về văn hóa, cũng như sự biến động của tỷ giá hối đoái tiền tệ. Người dân trong nước cũng có thể không hài lòng với việc MNC thuê ngoài các công việc ở nước ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : ca sỉ Suboi là ai

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Nguyễn Văn Dương

Ăn cắp hàng trực tuyến là gì? hình thức thực hiện và cách thức xử lý?

Tiền ký quỹ là gì? Tiền gửi ký quỹ là nguồn vốn hay của cải/tài sản? những loại tiền gửi ký quỹ Hiện tại. Ký quỹ để được phép hoạt động một vài ngành nghề theo quy định.

Tỷ giá hối đoái là gì? Phân loại tỷ giá hối đoái? những loại chế độ tỷ giá hối đoái hiện nay? Phương pháp xác định tỷ giá hối đoái là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái? tác động của tỷ giá hối đoái đối với nền kinh tế?

Liên minh nghiên cứu và phát triển là gì? Ưu điểm và nhược điểm của liên minh?

Liên minh sản xuất là gì? Ưu điểm và nhược điểm của liên minh?

Tổ chức tiết kiệm là gì? Tổ chức tiết kiệm được dịch sang tiếng Anh là Thrift Associations. Phân biệt Ngân hàng thương mại và Tổ chức tiết kiệm?

Cắt Giảm qui mô nhân sự là hoạt động diễn ra nhằm cắt hạn chế vĩnh viễn lực lượng lao động của một Doanh nghiệp. Đặc điểm và các hình thức cắt Giảm quy mô nhân sự?

Mua các phương tiện truyền thông là gì? Đặc điểm? Các giai đoạn thực hiện?

Dòng nhân lực là gì? Dòng nhân lực là ngôn từ được hiểu trong tiếng Anh gọi là Human resource flow. Các nhân tố ảnh hưởng đến dòng nhân lực?

Khả năng thanh toán chung còn được biết đến với tên gọi là Khả năng thanh toán tổng quát. phân tích các chỉ tiêu đánh giá?

Tiền thưởng cho việc đồng ý gia nhập công ty là gì? Tiền thưởng cho việc đồng ý gia nhập Doanh nghiệp trong tiếng Anh được gọi là Signing Bonus. Ý nghĩa? Thực trạng áp dụng?

Chợ nông thôn là gì? Chợ nông thôn dịch trong tiếng Anh gọi là Rural market. Đặc điểm của chợ nông thôn? xu hướng tiêu dùng ở nông thôn?

Khái quát về công tác phí? Tiền chi phí đi lại? Mức phụ cấp lưu trú để trả cho người đi công tác?

Chi phí trung bình cũng có thể được nói đến chi phí trung bình của hàng tồn kho, cũng như chi phí trung bình của các đơn vị sản xuất. Giả định dòng chi phí trung bình?

của cải/tài sản phi tiền tệ? Sự khác biệt giữa của cải/tài sản tiền tệ và phi tiền tệ?

Khái quát về phản hồi tiêu cực? Khái quát về đầu tư? Phản hồi tiêu cực trong đầu tư?

Hệ thống giao thông thông minh là gì? Đặc điểm và vai trò của hệ thống?

Phơi nhiễm rủi ro tài chính là gì? Cách loại trừ phơi nhiễm rủi ro tài chính? Phân tích rủi ro tài chính đối với vận hành của công ty và các lưu ý để tránh rủi ro trong hoạt động tài chính?

Hiệu quả về giá là gì? Đặc điểm của hiệu quả về giá? hạn chế của hiệu quả về giá? Những chiến lược hiệu quả về giá cho danh mục của công ty?

Về địa chất du lịch và đặc điểm của địa chất du lịch? Vai trò của địa chất du lịch?Các câu hỏi về công ty đa quốc gia tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công ty đa quốc gia tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công ty đa quốc gia tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công ty đa quốc gia tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công ty đa quốc gia tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công ty đa quốc gia tiếng anh là gì


Các hình ảnh về công ty đa quốc gia tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về công ty đa quốc gia tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về công ty đa quốc gia tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment