Cơ chế một cửa quốc gia là gì? Quy trình thực hiện thủ tục Cơ chế một cửa quốc gia

Cập nhật ngày 19/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Cơ chế một cửa quốc gia là gì? Quy trình thực hiện thủ tục Cơ chế một cửa quốc gia thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Cơ chế một cửa quốc gia là gì? Quy trình thực hiện thủ tục Cơ chế một cửa quốc gia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cơ chế một cửa quốc gia là gì? Quy trình thực hiện thủ tục Cơ chế một cửa quốc gia”

Đánh giá về Cơ chế một cửa quốc gia là gì? Quy trình thực hiện thủ tục Cơ chế một cửa quốc gia


Xem nhanh
CƠ CHẾ MỘT CỬA TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH | Văn bản pháp luật | TayNinhTV
Theo Nghị định 61 2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính là phương thức tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, theo dõi, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân của một cơ quan có thẩm quyền thông qua Bộ phận Một cửa.
Bộ phận Một cửa là tên gọi chung của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính hoặc Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, theo dõi, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.
...............
#vanbanphapluat
#bophanmotcua
#tayninhtv
#ttv11
#FM103.1Mhz
#tayninhtvaudio
#tayninhtve
----------------
👉Ủng hộ Truyền hình Tây Ninh đăng thêm nhiều clip tin tức nóng và nhanh bằng cách:
👉Xem hết clip, để lại câu hỏi/comment và bấm nút chia sẻ về facebook cho mọi người cùng xem.
----------------
👉Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, ẩm thực, Văn hóa - Xã hội, Nông nghiệp Tây Ninh... trên kênh Youtube chính thức của Truyền hình Tây Ninh.
👉 Mời bấm vào link tại đây: https://youtube.com/TayNinhTV
👉 Click theo dõi thông tin trên Website:
- http://tayninhtv.vn
- http://ttv11.vn/
- https://www.ttv11.com.vn
* Địa chỉ: số 322, đường 30/4, phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
* Điện thoại: 0276.3822343
* Website: http://www.TayNinhTV.vn
* Subscribe: https://www.youtube.com/TayNinhTV
* Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhTVonline
* Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhtv.vn
* Twitter : https://twitter.com/TayNinhTV

---------------
🔔Đăng Ký Kênh Đài Truyền Hình Tây Ninh
https://daitruyenhinhtayninh.page.link/dangky
Xem thêm :
- Website : http://tayninhtv.vn
- Youtube : http://bit.ly/2DxLx9S
- Twitter : https://twitter.com/TayNinhTV
- Fanpage : https://www.facebook.com/TayNinhTVonline/
- Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhtv.vn
#DaiTruyenHinhTayNinh
#TayNinhTV
#TayNinh

Năm 2014, Việt Nam chính thức phát triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và được ban hành chi tiết tại Nghị quyết 3 Điều 4 Luật Hải quan. Đây là nền tảng quan trọng để phát triển Cơ chế một cửa ASEAN theo đúng cam kết, lộ trình thực hiện của các nước trong khu vực. Bộ máy có khả năng chế tạo một cửa là gì và quy trình thực hiện Thủ tục hành chính chính xác như thế nào? Hãy cùng Lacco tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Đơn vị hành chính là gì?

cơ chế một cửa quốc gia là gì? quy trình thực hiện Thủ tục Cơ chế một cửa quốc gia

I. cơ chế một cửa quốc gia là gì?

Cơ chế một cửa quốc gia được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Luật Hải quan 2014, theo đó Cơ chế một cửa quốc gia được hiểu là việc cho phép người khai hải quan gửi thông tin, chứng từ điện tử để thực hiện Thủ tục hải quan và giấy tờ của cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thông qua một hệ thống thông tin tích hợp. Cơ quan quản lý nhà nước quyết định cho phép hàng hóa được xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh; cơ quan hải quân quyết liệt thông quan, giải phóng hàng hóa trên hệ thống thông tin hợp nhất.

✅ Mọi người cũng xem : tấm gương đạo đức hồ chí minh là gì

II. Mô hình liên kết Cơ chế một cửa quốc gia

Mô hình liên kết Cơ chế một cửa quốc gia

Cổng thông tin một cửa quốc gia là nơi tiếp nhận và phản hồi các thông tin từ các Bộ, ngành và các bên có liên quan như sau:

– Các Bộ, ngành tham gia vào quy trình cấp phép đối với các hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện xuất nhập cảnh, quá cảnh.

– Cơ quan Hải quan. Cẩm nang về NSW & ASW 3

– Người vận tải, đại lý hãng tàu, đại lý giao nhận

– Ngân hàng, bảo hiểm.

– Doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đại lý hải quan.

– Các bên liên quan khác.

Kết nối cơ chế một cửa quốc gia: Nhiều thách thức những tháng cuối năm

Mô tả video

THND | nTham gia Group THND để cập nhật tin mới: https://bit.ly/2BZnRtMnXem #TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp #Video Mới nhất về #thoitiet , #bongda Việt Nam – Quốc Tế mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !nĐăng Ký Xem Video #tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzAnXem Top Tin Nóng tại đây: https://goo.gl/krwJ6XnTheo dõi Twitter của Truyền Hình Nhân Dân: https://goo.gl/HvobWdnn1. Bản #tinthoisu — https://goo.gl/P6kNXdn2. Tin Dự báo thời tiết — https://goo.gl/YNpoJxn3. Tổng Hợp #tintrongnuoc — https://goo.gl/zpGT5yn4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết — https://goo.gl/iHDMiJn5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu — https://goo.gl/TW5Hrjn6. Phim VN Cũ mà Hay — https://goo.gl/RqvzJXn7. Sức Khỏe Cuộc Sống — https://goo.gl/yDGMVZ

Mọi Người Cũng Xem   Gọi O là tâm hình bình hành ABCD. Đẳng thức nào sau đây sai (Miễn phí)

✅ Mọi người cũng xem : 1kg vàng bao nhiêu cây vàng

III. Những nội dung khi thực hiện cơ chế 1 cửa quốc gia

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP nội dung khi thực hiện cơ chế 1 cửa quốc gia bao gồm:

a) Người khai hải quan khai thông tin, nộp chứng từ điện tử để thực hiện giấy tờ hải quan và hồ sơ hành chính của cơ quan nhà nước liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thông qua một hệ thống thông tin tích hợp (dưới đây gọi là Cổng thông tin một cửa quốc gia). Thời điểm khai thông tin, nộp chứng từ điện tử thực hiện theo quy định của các Luật quản lý chuyên ngành và các văn bản hướng dẫn thực hiện các Luật quản lý chuyên ngành.

b) các bộ phận nhà nước tiếp nhận và xử lý thông tin của người khai hải quan; phản hồi kết quả xử lý cho người khai hải quan; trao đổi thông tin khai giấy tờ hành chính và kết quả xử lý thông tin khai hồ sơ hành chính giữa các cơ quan nhà nước với nhau thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

c) Người khai hải quan tiếp nhận kết quả xử lý từ các cơ quan nhà nước thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

d) Cơ quan hải quan căn cứ kết quả xử lý của các cơ quan nhà nước để ra quyết liệt cuối cùng về thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh và phản hồi kết quả cho người khai hải quan thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : ngành Xã hội học là gì

IV. quá trình thực hiện hồ sơ Cơ chế một cửa quốc gia

quá trình thực hiện giấy tờ Cơ chế một cửa quốc gia

quy trình để thực hiện các Thủ tục cấp phép và thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu có giấy phép trên Cổng thông tin một cửa quốc gia, Doanh nghiệp sẽ thực hiện theo 6 bước:

– Bước 1: Gửi đơn xin cấp phép, hồ sơ cấp phép, tờ khai hải quan và hồ sơ hải quan dưới dạng điện tử đến cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia.

Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa của từ : đại gia đình | Vietnamese Translation

– Bước 2: Cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia sẽ chuyển đơn xin cấp phép của Doanh nghiệp đến hệ thống cấp phép của các Bộ, Ngành liên quan.

– Bước 3: Các Bộ, Ngành xử lý giấy tờ xin phép cấp phép và chuyển giấy phép dưới dạng điện tử về Cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia.

– Bước 4: Cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia chuyển giấy phép dưới dạng điện tử về cho Doanh nghiệp cùng lúc ấy gửi tới hệ thống của hải quan.

– Bước 5: Hải quan xử lý hồ sơ hải quan, đối chiếu thông tin giấy phép điện tử nhận được từ các Bộ, Ngành (nếu cần), quyết định kết quả thông quan và trả kết quả về Cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia.

– Bước 6: Cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia trả kết quả thông quan về cho Doanh nghiệp và gửi kết quả đến hệ thống của các Bộ, Ngành để tham khảo.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết, quan trọng về cơ chế một cửa và quá trình thực hiện hồ sơ Cơ chế một cửa quốc gia. Để thực hiện quá trình xin cấp phép, giấy tờ cấp phép, tờ khai hải quan và giấy tờ hải quan dưới dạng điện tử đến cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia các bạn vui lòng liên hệ với công ty Lacco theo địa chỉ hotline: 0906 23 5599 hoặc email: [email protected] để được hỗ trợ chi tiết.Các câu hỏi về cơ chế một cửa quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ chế một cửa quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ chế một cửa quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ chế một cửa quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ chế một cửa quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ chế một cửa quốc gia là gì


Các hình ảnh về cơ chế một cửa quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về cơ chế một cửa quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về cơ chế một cửa quốc gia là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Lợi Nguyễn
    08/05/2022

Add Comment