Chiến lược đa quốc gia (Multinational Strategy) là gì? – Dân Kinh Tế

Cập nhật ngày 20/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Chiến lược đa quốc gia (Multinational Strategy) là gì? – Dân Kinh Tế thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Chiến lược đa quốc gia (Multinational Strategy) là gì? – Dân Kinh Tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chiến lược đa quốc gia (Multinational Strategy) là gì? – Dân Kinh Tế”

Đánh giá về Chiến lược đa quốc gia (Multinational Strategy) là gì? – Dân Kinh Tế


Xem nhanh

Chiến lược đa quốc gia là chiến lược mà theo đó công ty sẽ thực hiện một chiến lược riêng biệt cho mỗi quốc gia nơi công ty tiêu thụ sản phẩm của mình. Đây là chiến lược các Doanh nghiệp thực hiện địa phương hóa danh mục và phương thức tiếp thị danh mục sao cho phù hợp với thị hiếu và sở thích của từng thị trường quốc gia. Để thực hiện chiến lược này, các Doanh nghiệp thường thành lập các công ty con độc lập, hoặc các liên doanh ở các thị trường khác nhéu. Thông thường, các Doanh nghiệp con hay liên doanh này sẽ thực hiện cả giai đoạn thống kê và phát triển danh mục, sản xuất và tiếp thị danh mục tại thị trường địa phương. Chiến lược đa quốc gia thường thích hợp với các Doanh nghiệp trong ngành mà thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng không giống nhéu ở các nước khác nhau, chẳng hạn như các sản phẩm thực phẩm, hóa mỹ phẩm hoặc hàng tiêu sử dụng.

Mọi Người Cũng Xem   Chuyên ngành Digital Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp thế kỷ 21 ?

Những công ty thực hiện chiến lược đa quốc gia thường phân cấp thường xuyên cho các Doanh nghiệp con ở mỗi  nước, trụ sở chính của Doanh nghiệp cho phép các Doanh nghiệp con được quyền đưa ra những quyết định quản trị sao cho đạt được mục tiêu của Doanh nghiệp. Các Doanh nghiệp theo mô hình này coi trọng các nhân sự quản trị có kinh nghiệm, gần gũi với thị trường cả về mặt triết lý, văn hóa và vật chất.

Chiến lược đa quốc gia phù hợp với các công ty gặp phải sức ép cao từ việc làm phải thích nghi và điều chỉnh theo bắt buộc của địa phương và không gặp sức ép từ việc làm phải cung cấp danh mục tại thị trường nước ngoài với chi phí thấp. Với những công ty đang thực hiện chiến lược đa quốc gia cho phép Doanh nghiệp tối thiểu hóa được những rủi ro chính trị, rủi ro về tỷ giá hối đoái không có mong muốn cao phải chuyển tiền về trụ sở chính, tạo lập được uy tín của Doanh nghiệp tại nước đầu tư, có tiềm lực đổi mới và sáng tạo cao do khai thác được công nghệ, có tiềm lực phát triển tại từng địa phương, có khả năng đẩy nhanh trưởng cao do tính chủ động và tinh thần doanh nhân được chú trọng. Doanh nghiệp Proter & Gamble là công ty tiêu biểu cho việc thực hiện chiến lược đa quốc gia. Những thay đổi mới trong việc hạn chế độ dày của báo cáo trẻ em mà không ảnh hưởng đến mức độ điều chỉnh nước được phát triển tại Doanh nghiệp con của hãng tại Nhật Bản không chỉ đem lại lợi ích cho công ty con tại Nhật Bản mà còn mang lại lợi ích cho cả tập đoàn.

Mọi Người Cũng Xem   Rượu Hibiki 21 Năm - Rượu Whisky Nhật Cao Cấp

mặc khác, những lợi ích có được từ việc thực hiện chiến lược này cũng kèm theo đó là những hạn chế. Thực hiện chiến lược này không cho phép các Doanh nghiệp khai thác được lợi ích kinh tế nhờ quy mô trong việc phát triển, sản xuất và marketing sản phẩm mà thường tạo ra sự cồng kềnh trong các công đoạn quản trị, thiết kế, sản xuất và marketing. Mỗi Doanh nghiệp con lại xây dựng một hệ thống quá trình riêng để đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng thị trường. Chính Vì vậy, chiến lược đa quốc gia thường làm tăng chi phí cho các Doanh nghiệp và buộc các công ty này phải bán hàng hóa và dịch vụ với giá cả cao để bù đắp được chi phí này. Hay nói cách khác, chiến lược này không phù hợp với các công ty gặp phải sức ép lớn trong  việc phải Giảm chi phí, hoặc các công ty trong các ngành mà công cụ cạnh tranh chủ yếu là bằng giá cả.

ngoài ra, việc giao quyền tự chủ quá nhiều cho các Doanh nghiệp con đôi khi cũng làm cho các định hướng, kế hoạch, kỳ vọng của trụ sở chính Doanh nghiệp rất khó được thực hiện. Trụ sở chính thay vì có vai trò trọng tâm như tại công ty thực hiện chiến lược quốc tế chỉ có vai trò hỗ trợ và thuyết phục. Và đôi khi chi phí thuyết phục cũng rất cao. Ví dụ, như tại hãng Johnson & Johnson đã giới thiệu danh mục thuốc Tylenol, một sản phẩm giúp hạn chế đau và hạ sốt, trên thị trường Hoa Kỳ từ năm 1960 nhưng công ty con của hãng tại Nhật Bản chỉ bắt đầu bán danh mục này từ năm 2000.

Mọi Người Cũng Xem   Công Thức Hóa Học Của Đá Vôi Là Gì? Ứng Dụng Và Tính Chất Của Đá Vôi


Các câu hỏi về chiến lược đa quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chiến lược đa quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chiến lược đa quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chiến lược đa quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chiến lược đa quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chiến lược đa quốc gia là gì


Các hình ảnh về chiến lược đa quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về chiến lược đa quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về chiến lược đa quốc gia là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Đỏ Gạo
    17/12/2020

Add Comment