Chấp nhận giao kết hợp đồng là gì? Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng dân sự?

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Chấp nhận giao kết hợp đồng là gì? Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng dân sự? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Chấp nhận giao kết hợp đồng là gì? Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng dân sự? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chấp nhận giao kết hợp đồng là gì? Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng dân sự?”

Đánh giá về Chấp nhận giao kết hợp đồng là gì? Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng dân sự?


Xem nhanh

Chấp nhận giao kết hợp đồng là gì? Thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng? Im lặng có được xem là đồng ý khi đề nghị giao kết hợp đồng? giá trị pháp lý của đề nghị giao kết hợp đồng? thay đổi, rút lại, hủy bỏ đề nghị giao kết? một vài loại hợp đồng thường nhật Hiện tại?

Hợp đồng là căn cứ để xác định việc làm thuận lợi, quyền hạn và nghĩa vụ giữa các bên và các vấn đề liên quan. Hợp đồng có thể xác nhận bằng nhiều hình thức khác nhéu như lời nói, văn bản, hành vi.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Căn cứ pháp lý:

– Bộ luật Dân sự 2015;

Mục lục bài viết

  • 1 1. Chấp nhận giao kết hợp đồng là gì?
  • 2 2. Thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng:
  • 3 3. Im lặng có được xem là đồng ý khi đề nghị giao kết hợp đồng?
  • 4 4. giá trị pháp lý của đề nghị giao kết hợp đồng:
  • 5 5. Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng dân sự:
  • 6 6. thay đổi ngay, rút lại, hủy bỏ đề nghị giao kết:
  • 7 7. một vài loại hợp đồng phổ biến Hiện tại:

1. Chấp nhận giao kết hợp đồng là gì?

Điều 393 BLDS quy định thì chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng được hiểu là sự trả lời của bên được đề nghị về việc chấp nhận toàn bộ nội dung, điều kiện quy định trong hợp đồng theo lời đề nghị của bên đề nghị giao kết hợp đồng.

Chấp nhận giao kết hợp đồng  tiếng Anh là “Accept to enter into a contract

một số thuật ngữ có liên quan

Cancellation – sự hủy bỏ

The cancellation of her flight caused her problems for the rest of the week. (Việc hủy bỏ chuyến bay của cô ấy là tác nhân khiến vấn đề của cô ta dời vào những ngày còn lại trong tuần.)

Bill of lading – vận đơn

Xem thêm: thay đổi, rút lại, hủy bỏ, chấm dứt, sửa đổi đề nghị giao kết hợp đồng

A bill of lading is a very important issue when making shipments (Một vận đơn là một vấn đề rất quan trọng khi thực hiện các chuyến hàng.)

Fulfil – Hoàn thành (trách nhiệm)

No party fulfils all the criteria for this agreement (Không bên nào thỏa mãn tất cả các tiêu chí cho hợp đồng này)

Null and void – Không có giá trị pháp lý, không ràng buộc

Mô tả video

2. Thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng:

Theo quy định của pháp luật Hiện tại thì thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng được quy định cụ thể tại Điều 397 của Bộ luật dân sự như sau:

“Điều 394. Thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng

1. Khi bên đề nghị có ấn định thời hạn trả lời thì việc trả lời chấp nhận chỉ có hiệu lực khi được thực hiện trong thời hạn đó; nếu bên đề nghị giao kết hợp đồng nhận được trả lời khi đã hết thời hạn trả lời thì chấp nhận này được coi là đề nghị mới của bên chậm trả lời.

Khi bên đề nghị không nêu rõ thời hạn trả lời thì việc trả lời chấp nhận chỉ có hiệu lực nếu được thực hiện trong một thời hạn hợp lý.

Xem thêm: Đề nghị giao kết hợp đồng là gì? Nội dung, đặc điểm đề nghị giao kết hợp đồng?

2. Trường hợp thông báo chấp nhận giao kết hợp đồng đến chậm vì lý do khách quan mà bên đề nghị biết hoặc phải biết về lý do khách quan này thì thông báo chấp nhận giao kết hợp đồng vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp bên đề nghị trả lời ngay không tán thành với chấp nhận đó của bên được đề nghị.

3. Khi các bên trực tiếp giao tiếp với nhau, kể cả trong trường hợp qua điện thoại hoặc qua phương thuận tiện khác thì bên được đề nghị phải trả lời ngay có chấp nhận hoặc không chấp nhận, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận về thời hạn trả lời.”

Như vậy, chúng ta có khả năng thấy về thời hạn giao kết là do các bên tự thỏa thuận với nhau lựa chọn khoảng thời gian phù hợp với nhu cầu buôn bán của Doanh nghiệp. Việc trả lời giao kết hợp đồng có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi Doanh nghiệp, bởi nó liên quan đến hoạt động kinh doanh, đồng thời vì việc trả lời chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định và sau đó hết thời hạn thì có khả năng sẽ không thể thực hiện giao kết hợp đồng được nữa. bên cạnh đó, kết quả giao kết lúc nào cũng đạt được theo đúng với thời hạn quy định mà còn thường xuyên trường hợp khách quan xảy ra dẫn đến lời chào không được gửi đến bên đề nghị, chính Vì vậy các bên cần phải trao đổi với nhéu bằng nhiều phương thức khác nhau để hạn chế được một số tác nhân như thiên tai, dịch bệnh…

Mọi Người Cũng Xem   Ốc mỡ là gì? Giá ốc mỡ là bao nhiêu và cách làm ốc mỡ hết nhớt

Song việc giao kết có thể thực hiện bằng thường xuyên cách thức khác nhau nhưng tiện cho các bên nhất tại thời điểm đó như giao kết bằng điện thoại, thư tín điện tử, văn bản gửi qua đường bưu điện. nhiều trường hợp xảy ra dẫn đến việc phản hồi ngược lại của bên được đề nghị không thể gửi đến bên đề nghị thì các bên có khả năng liên lạc với nhéu thêm một số phương thức khác. Ví dụ: A gửi lời đề nghị giao kết hợp đồng đến bên B, B nhận được lời chào và đồng ý gửi lại bằng văn bản thông qua đường bưu điện giống như phương thức A gửi đến B. mặc khác, do xe thư báo phát bị hư hỏng nên không thể đến kịp dẫn đến đơn hàng bị thất lạc và giao đến quá hạn. Trong trường hợp này các bên có khả năng bổ sung thêm một phương thức LH khác bằng thư tín hoặc điện thoại để thông báo với bên A là đã nhận được lời mời, đồng ý giao kết và đã gửi thư đồng ý ngược lại cho A vào thời gian nào chi tiết. Như vậy vừa giúp cho A biết được lời chào đã đồng ý để chuẩn bị hàng hóa hay dịch vụ cung cấp cho B, cùng lúc ấy giúp B không bị quá hạn giao kết.

Mô tả video

3. Im lặng có được xem là đồng ý khi đề nghị giao kết hợp đồng?

Thực tiễn Hiện tại có thường xuyên vụ liên quan đến hợp đồng dân sự có sự tham gia của yếu tố “im lặng”, vậy liệu im lặng có là đồng ý khi đề nghị giao kết hợp đồng dân sự?

Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định: Chấp nhận giao kết hợp đồng là sự trả lời của bên được đề nghị đối với với bên đề nghị về việc chấp nhận toàn bộ nội dung của đề nghị. tuy nhiên lại chưa quy định trong trường hợp im lặng thì có được xem là chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng không?

Việc Bộ luật Dân sự năm 2005 chưa quy định về trường hợp im lặng như trên đã dẫn đến thực tế thời gian vừa qua nhiều tranh chấp phát sinh từ việc im lặng trong khi nhận được đề nghị giao kết hợp đồng.

Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trên, Điều 386 Bộ luật Dân sự năm 2015 đã quy định như sau:

Xem thêm: Quy định về thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng

– Đề nghị giao kết hợp đồng là việc thể hiện rõ ý định giao kết hợp đồng và chịu sự ràng buộc về đề nghị này của bên đề nghị đối với bên đã được xác định hoặc tới công chúng (sau đây gọi chung là bên được đề nghị).

– Trường hợp đề nghị giao kết hợp đồng có nêu rõ thời hạn trả lời, nếu bên đề nghị lại giao kết hợp đồng với người thứ ba trong thời hạn chờ bên được đề nghị trả lời thì phải bồi thường thiệt hại cho bên được đề nghị mà không được giao kết hợp đồng nếu có thiệt hại nảy sinh.

Điều 393 Bộ luật Dân sự năm 2015 có quy định về Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng như sau:

“1. Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là sự trả lời của bên được đề nghị về việc chấp nhận toàn bộ nội dung của đề nghị.

2. Sự im lặng của bên được đề nghị không được coi là chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận hoặc theo tập tính đã được xác lập giữa các bên”.

Ví dụ: công ty X và Doanh nghiệp Y có ký kết hợp đồng với nhau, hai bên thỏa thuận rằng: trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày giao bản hợp đồng đó, thì công ty Y cần trả lời cho công ty X về việc có chấp nhận giao kết hợp đồng hay không, nhưng khi hết thời hạn này thì công ty Y vẫn im lặng và không trả lời gì dành cho công ty X. công ty X muốn biết trong trường hợp này thì hợp đồng giữa Doanh nghiệp X và công ty Y đã được chấp nhận về việc giao kết hợp đồng hay chưa?

Trong trường hợp này, bên được đề nghị giao kết hợp đồng khi đã hết thời hạn trả lời về việc có chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng hay không? thì bên đó đã im lặng. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 393 Bộ luật Dân sự thì: “Sự im lặng của bên được đề nghị không được coi là chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận hoặc theo tập tính đã được xác lập giữa các bên”.

Như vậy, pháp luật đã quy định một cách chi tiết rằng: sự im lặng của Doanh nghiệp mà Doanh nghiệp X đề nghị giao kết hợp đồng đó không được coi là chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng, trừ trường hợp giữa công ty X và công ty Y có một sự thỏa thuận hoặc từ trước tới nay khi đi ký kết hợp đồng thì giữa công ty X và Doanh nghiệp Y đã có một tập tính mà đã được xác lập giữa hai bên.

Xem thêm: Hỏi về việc chấm dứt đề nghị giao kết hợp đồng

4. tổng giá trị pháp lý của đề nghị giao kết hợp đồng:

Theo quy định tại Điều 388 và Điều 391 Bộ luật Dân sự năm 2015, một đề nghị giao kết hợp đồng có hiệu lực kể từ khi bên được đề nghị nhận được đề nghị đó hoặc do bên đề nghị ấn định và chấm dứt khi hết hạn trả lời.

Đề nghị giao kết hợp đồng chấm dứt trong trường hợp sau:

Mọi Người Cũng Xem   nhân viên quản lý sản xuất Tiếng Anh là gì

–  Bên được đề nghị chấp nhận giao kết hợp đồng;

–  Bên được đề nghị trả lời không chấp nhận;

–  Hết thời hạn trả lời chấp nhận;

–  Khi thông báo về việc thay đổi ngay hoặc rút lại đề nghị có hiệu lực;

–  Khi thông báo về việc hủy bỏ đề nghị có hiệu lực;

–  Theo thỏa thuận của bên đề nghị và bên được đề nghị trong thời hạn chờ bên được đề nghị trả lời.

5. Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng dân sự:

Theo quy định tại Điều 393 Bộ luật dân sự 2015 về chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng được hiểu như sau:

– Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là sự trả lời của bên được đề nghị về việc chấp nhận toàn bộ nội dung của đề nghị.

– Sự im lặng của bên được đề nghị không được coi là chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận hoặc theo tập tính đã được xác lập giữa các bên.

Căn cứ vào quy định trên có thể hiểu chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là sự trả lời của bên được đề nghị đối với bên đề nghị về việc chấp nhận toàn bộ nội dung của đề nghị. Trên cơ sở những quy định có liên quan có thể thấy, việc trả lời chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng phải có những dấu hiệu cơ bản sau:

Như vậy, theo quy định mới của Bộ luật Dân sự 2015 thì chấp nhận giao kết hợp đồng phải là chấp nhận toàn bộ, chấp nhận một phần không được coi là chấp nhận giao kết.

Về thời hạn, trả lời chấp nhận giao kết phải được thực hiện trong hạn trả lời. tuy nhiên, nếu bên đề nghị nhận được trả lời khi đã hết thời hạn mà bên đề nghị đưa ra gửi đến bên được đề nghị thì lời đề nghị này được xem là lời đề nghị mới của bên được đề nghị sau thời gian bị trễ hạn. ngoài ra, nếu bên được đề nghị vì có lý do khách quan kéo theo sự chậm trễ này hoặc bên đề nghị giao kết phải biết được lý do khách quan này thì lúc này các bên tiếp tục  thực hiện lời giao kết hợp đồng và không bị vô hiệu. Ví dụ một số tác nhân khách quan như thiên tai bão lũ, dịch bệnh…Lưu ý trừ trường hợp bên đề nghị trả lời ngay không tán thành với chấp nhận đó.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc casmorin giá bao nhiêu

6. thay đổi, rút lại, hủy bỏ đề nghị giao kết:

Bên đề nghị có khả năng thay đổi ngay hoặc rút lại đề nghị trong các trường hợp sau đây:

–  Nếu bên được đề nghị nhận được thông báo về việc thay đổi hoặc rút lại đề nghị trước hoặc cùng với thời điểm nhận được đề nghị;

–   Điều kiện thay đổi ngay hoặc rút lại đề nghị sinh ra trong trường hợp bên đề nghị có nêu rõ về việc được thay đổi ngay hoặc rút lại đề nghị khi khó khăn đó sinh ra.

Bên đề nghị chỉ được hủy bỏ đề nghị khi thỏa mãn hai điều kiện sau:

–  Đề nghị có nêu quyết định được hủy bỏ đề nghị;

–  Bên đề nghị thông báo hủy bỏ đề nghị và bên nhận được đề nghị nhận được thông báo trước khi bên này trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng.

ngoài ra, Bộ luật dân sự hiện hành còn quy định một số trường hợp cụ thể như sau:

-Trường hợp bên đề nghị chết, mất năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi sau khi bên được đề nghị trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng thì đề nghị giao kết hợp đồng vẫn có tổng giá trị, trừ trường hợp nội dung giao kết gắn liền với nhân thân bên đề nghị.

–Trường hợp bên được đề nghị đã chấp nhận giao kết hợp đồng nhưng sau đó chết, mất tiềm lực hành vi dân sự hoặc có điều kiện trong nhận thức, làm chủ hành vi thì việc trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng vẫn có giá trị, trừ trường hợp nội dung giao kết gắn liền với nhân thân bên được đề nghị.

✅ Mọi người cũng xem : nghệ sĩ Vũ Thị Xuân (Thanh Xuân) - Diễn viên hát là ai

7. một vài loại hợp đồng phổ biến hiện nay:

Hợp đồng gồm các loại chủ yếu sau đây:

– Hợp đồng song vụ là hợp đồng mà mỗi bên đều đặn có nghĩa vụ đối với nhau.

– Hợp đồng đơn vụ là hợp đồng mà chỉ một bên có nghĩa vụ.

– Hợp đồng chính là hợp đồng mà hiệu lực không phụ thuộc vào hợp đồng phụ.

– Hợp đồng phụ là hợp đồng mà hiệu lực phụ thuộc vào hợp đồng chính.

– Hợp đồng vì lợi ích của người thứ ba là hợp đồng mà các bên giao kết hợp đồng đều phải thực hiện nghĩa vụ và người thứ ba được hưởng lợi ích từ việc thực hiện nghĩa vụ đó.

– Hợp đồng có điều kiện là hợp đồng mà việc thực hiện phụ thuộc vào việc nảy sinh, thay đổi ngay hoặc chấm dứt một sự kiện nhất định.

Trên đây là nội dung bài viết của công ty luật TNHH Dương Gia về chấp nhận giao kết hợp đồng là gì? Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng dân sự? Trường hợp cần tư vấn thêm các nội dung có liên quan, Quý khách hàng vui lòng LH trực tiếp để được hỗ trợ.

✅ Mọi người cũng xem : xe g63 giá bao nhiêu

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 10.137 bài viết

Đề nghị giao kết hợp đồng là gì? Đặc điểm của đề nghị giao kết hợp đồng? Nội dung của đề nghị giao kết hợp đồng? thay đổi ngay, rút, hủy bỏ, chấm dứt đề nghị giao kết hợp đồng dân sự?

Mọi Người Cũng Xem   Phương pháp, phương pháp luận và vai trò của phương pháp luận Triết học Mác Lênin

Đề nghị giao kết hợp đồng? thay đổi, rút lại Đề nghị giao kết hợp đồng? hủy bỏ Đề nghị giao kết hợp đồng? Chấm dứtĐề nghị giao kết hợp đồng? Sửa đổi đề nghị giao kết hợp đồng?

Hỏi về việc chấm dứt đề nghị giao kết hợp đồng. Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng.

Khái quát chung về giao kết hợp đồng? Quy định về thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng?

Lợi ích của việc dùng tra cứu quy hoạch trực tuyến. Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến. Cách chệch quy hoạch Hà Nội online.

Quy định về thời gian thử việc. Lương thử việc tính thế nào? Người dùng lao động vi phạm quy định về thử việc thì giải quyết như thế nào?

Mẫu bài tuyên truyền phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Xâm hại tình dục trẻ em là gì? Vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em Hiện tại.

Quân đội nhân dân Việt Nam là gì? Chức năng và nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hệ thống chức vụ quân hàm sĩ quan trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Quân số Quân đội nhân dân Việt Nam Hiện tại là bao nhiêu? Quân đội nhân dân Việt Nam có bao nhiêu quân đoàn, quân khu?

Xổ số kiến thiết là gì? Đặc điểm của xổ số kiến thiết. Lợi ích của xổ số kiến thiết. những loại xổ số kiến thiết ở Việt Nam.

Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư là gì? Mẫu đơn xin phép cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư là gì? Đơn xin phép cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư mới nhất? Hướng dẫn Thủ tục xin phép cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư mới nhất? một vài quy định ưu đãi đầu tư?

Xổ số tự chọn điện toán là gì? những loại xổ số tự chọn điện toán. Xổ số tự chọn số điện toán có hợp pháp không?

Mẫu đơn đề nghị cấp sổ BHXH là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp sổ BHXH? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đề nghị cấp sổ BHXH? Hướng dẫn Thủ tục đề nghị cấp sổ BHXH mới nhất? một số quy định về cấp sổ BHXH?

những loại đất nông nghiệp. Thời hạn dùng đất nông nghiệp. Đất nông nghiệp hết hạn dùng có bị thu hồi không? Cách gia hạn đất nông nghiệp hết hạn sử dụng như thế nào?

Mẫu đơn đề nghị gộp sổ BHXH là gì? Mẫu đơn đề nghị gộp sổ BHXH được lập ra với mục đích gì? Mẫu đơn đề nghị gộp sổ BHXH? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đề nghị gộp sổ BHXH mới nhất? Hướng dẫn Thủ tục gộp sổ BHXH mới nhất?

Mẫu đơn rút khiếu nại là gì? Mẫu đơn rút khiếu nại? Hướng dẫn soạn thảo đơn rút khiếu nại chi tiết nhất? một vài quy định về rút khiếu nại?

Mẫu đơn đăng ký dự thi nâng ngạch viên chức là gì? Mẫu đơn đăng ký dự thi nâng ngạch viên chức? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đăng ký dự thi nâng ngạch viên chức cụ thể nhất? một vài quy định về dự thi nâng ngạch viên chức cụ thể nhất?

Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi là gì? Mẫu đơn xin phép phúc khảo bài thi mới nhất? Hướng dẫn soạn đơn xin phép phúc khảo cụ thể nhất? một vài quy định về phúc khảo bài thi?

Đơn xin phép học tập trở lại sau khi bảo lưu là gì? Mẫu đơn xin phép học tập trở lại sau khi bảo lưu mới nhất? Hướng dẫn soạn đơn xin phép học tập trở lại sau khi bảo lưu? một số quy định về đơn xin phép học tập trở lại sau khi bảo lưu?

 Đơn phúc khảo là gì? Điều kiện để phúc khảo bài thi? một vài trường hợp phúc khảo bài thi? Cách nộp đơn phúc bảo bài thi? Tầm quan trọng của việc phúc khảo? Mẫu đơn phúc khảo thi THPT Quốc gia?

Quyền sở hữu là gì? Quyền sở hữu theo quy định của Bộ luật dân sự. Trong các chế định của Luật Dân sự, quyền sở hữu là một chế định quan trọng nhất?

Mẫu đơn xin phép học tập trở lại sau khi bị đình chỉ là gì? Mẫu đơn xin học tập trở lại sau khi bị đình chỉ? Hướng dẫn soạn đơn xin phép học tập trở lại sau khi bị đình chỉ  cụ thể nhất? một số quy định về kỷ luật đình chỉ học tập?

Đơn xin phép hợp thửa, tách thửa đất là gì? Mẫu đơn xin phép hợp thửa, tách thửa đất? Hướng dẫn soạn thảo đơn xin hợp thửa, tách thửa đất? giấy tờ tách thửa, hợp thửa?

Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận dược liệu đạt GACP là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận dược liệu đạt GACP? Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận dược liệu đạt GACP? Cấp lại Giấy chứng nhận dược liệu đạt GACP trong trường hợp bị mất hoặc hư hỏng? Điều kiện trong tiêu chuẩn GACP?

Đơn xin cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là gì? Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời? Hướng dẫn soạn thảo đơn xin cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời? Điều kiện tốt nghiệp?Các câu hỏi về chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì


Các hình ảnh về chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. VuAnhHieu Ho
    20/09/2020

Add Comment