Trái lý – Loại trái cây ngọt thơm thời xưa ai cũng ghiền nhưng giờ gần như đã “mất tăm” ở Việt Nam

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Trái lý – Loại trái cây ngọt thơm thời xưa ai cũng ghiền nhưng giờ gần như đã “mất tăm” ở Việt Nam thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Trái lý – Loại trái cây ngọt thơm thời xưa ai cũng ghiền nhưng giờ gần như đã “mất tăm” ở Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trái lý – Loại trái cây ngọt thơm thời xưa ai cũng ghiền nhưng giờ gần như đã “mất tăm” ở Việt Nam”

Đánh giá về Trái lý – Loại trái cây ngọt thơm thời xưa ai cũng ghiền nhưng giờ gần như đã “mất tăm” ở Việt Nam


Xem nhanh
#trái_lý #mientaytonghop #cachtriruoiductrai #sauductrai #cây_lý

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng địa hình trù phú, Việt Nam có điều kiện thuận lợi để trồng nhiều loại trái cây mà những nơi khác không có hoặc rất hiếm. tuy nhiên, vì nhiều lý do làm khách quan (khó khăn kinh tế, mong muốn thị trường, xây dựng…) mà không phải loại cây ăn trái nào cũng được duy trì trồng trọt. Theo thời gian, một số loại cây trái ít xuất hiện trên thị trường hơn, chỉ được bắt gặp ở một số địa phương trên cả nước.

Mọi Người Cũng Xem   Giá 1 con gà Ác bao nhiêu tiền? - Gà chạy bộ ®

Đó cũng là lý do mà đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp trên MXH những bài viết hoài niệm về những loại cây, hoa tuổi thơ thu hút rất đông sự chú ý. nhiều người còn “sực tỉnh” vì đã quên hoàn toàn những loại trái cây đó. Lớn lên ít được ăn, không thấy nơi đâu bán/ trồng nữa, cứ thế, lãng quên lúc nào không hay.

Gần đây, một bài viết “hồi tưởng” về trái lý (hay còn gọi là trái roi, tháng lý, trái lê, táo hồng…) đã làm dân mạng chú ý. một vài người còn bồi hồi vì đã quá lâu không bắt gặp loại trái cây này:

Trái lý - Loại trái cây ngọt thơm thời xưa ai cũng ghiền nhưng giờ hầu như đã “mất tăm” ở Việt Nam - Ảnh 1.

Bài viết về trái lý được đăng tải trong một hội nhóm trên MXH, thu hút đông đảo tương tác. Nguồn: Phương Thảo/ ONVTB.

– “Xưa nhà ông mình trồng một cây to, cành lá xum xuê như mận ý nhưng trái thì ngọt và thơm hơn. Từ khi ông chặt cây xây nhà là mình không thấy đâu bán nữa rồi”.

– “Họ roi thì được trồng và bán nhiều lắm, nhưng trái lý thì mấy năm nay hiếm gặp lắm rồi”.

– Chỗ mình gọi là trái mận, mùi thơm vô cùng đặc trưng luôn, thề, lắm nhưng tìm hoài không có”.

Mỗi nơi một cách gọi nhưng nhìn chung, đây là loại trái cây thuộc họ roi, có trái nhỏ hình cầu, đôi khi có hình giống lựu. Trái lý ban đầu có màu xanh nhạt, khi chín tới sẽ có màu ửng hồng pha cam, càng chín thì màu hồng càng đậm hơn. Lúc chín tới thì trái lý ngon nhất để ăn: cơm xốp, vị ngọt đậm, mùi thơm rất đặc trưng, tựa mùi hoa hồng (vì vậy trái lý còn được gọi là táo hồng – rosie apple). Khi già thì trái vị nhạt hơn, khi còn xanh thì chát.

Trái lý là một trong những loại trái cây gắn liền với tuổi thơ nhiều người trong những năm 90, nhưng ngày nay đã “mất tăm”, chỉ còn thấy ở một số địa phương và đôi lúc được các tiểu thương bán ngoài chợ ở miền Tây, miền Nam. Có lẽ vì vậy mà dân tình mới có những cảm xúc bồi hồi như vậy. Các câu hỏi về cây lý là cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây lý là cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây lý là cây gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây lý là cây gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây lý là cây gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây lý là cây gì


Các hình ảnh về cây lý là cây gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về cây lý là cây gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về cây lý là cây gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg? Có mấy loại đông trùng hạ thảo?

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment