Cát Văn Vận

Bài viết Cát Văn Vận thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Cát Văn Vận trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cát Văn Vận”

Cát Vận – Chuyên ngành sáng tác

Tên khai sinh của ông là Cát Văn Vận, sinh ngày 20 tháng 3 năm 1940. Quê ở Đường Lâm, Sơn Tây Hà Nội. Nguyên là Trưởng ban Biên tập âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí “Âm nhạc và Thời đại” Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Cư trú tại Hà Nội.

Vào học Trường Âm Nhạc Việt Nam năm 1961, là học sinh Trung cấp đàn contrebasse. Năm 1965, về Đoàn Văn công Phòng không – Không quân, vừa chơi contrebasse, vừa tham gia sáng tác ca khúc, nhạc múa. Năm 1970, về học Nhạc viện Hà Nội, khoa Lý luận – Sáng tác. Năm 1973, về Đài Tiếng nói Việt Nam làm biên tập viên ca nhạc nước ngoài, rồi ca nhạc Việt Nam. Năm 1978, sáng lập Chương trình Nhạc không lời Việt Nam, là Chủ nhiệm chương trình FM đầu tiên (1990), là Trưởng đoàn Ca Nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam (1994) và Trưởng ban biên tập âm nhạc (1997). Năm 2000, ông chuyển công tác về Hội Nhạc sĩ Việt Nam làm Tổng biên tập Tạp chí “Âm nhạc và Thời đại”.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

Ông có nhiều bài hát được giải thưởng: Hãy đến với rừng (Bộ Lâm nghiệp, 1984), Khúc quân hành trên bán đảo (Giải thưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam 40 năm), Nghĩa tình Quan họ, Lời ru tháng Ba (Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam, 1994), nhiều ca khúc, hợp xướng và nhạc không lời được Giải thưởng của Bộ Văn hóa – Thông tin, Đài Phát thanh và Truyền hình, nhạc phim Thị xã trong tầm tay (Giải Nhất âm nhạc Liên hoan phim 30 năm Điện ảnh Việt Nam, 1983). Ngoài ra, ông còn viết nhạc cho một số phim truyện, nhạc múa rối, nhạc múa.

Ông đã được tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương, trong đó có Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2012 ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học – Nghệ thuật. Đã xuất bản Tuyển tập ca khúc Đi dọc Việt Nam và Album Audio tác giả do Hội Nhạc sĩ Việt Nam và DIHAVINA ấn hành.

Các câu hỏi về nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Ca sĩ Minh Vương M4U | Nghe album nhạc Minh Vuong M4U mp3, tải video HOT

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về nhạc sĩ Cát Vận (1940) là ai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment