Cánh chim đầu đàn của nghệ thuật múa Tùng Linh qua đời

Bài viết Cánh chim đầu đàn của nghệ thuật múa Tùng Linh qua đời thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Cánh chim đầu đàn của nghệ thuật múa Tùng Linh qua đời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cánh chim đầu đàn của nghệ thuật múa Tùng Linh qua đời”

Cánh chim đầu đàn của nghệ thuật múa Tùng Linh qua đời - Ảnh 1.

Biên đạo múa Tùng Linh

Ông tên thật là Hoàng Duy Hoàng, sinh ngày 15-3-1933, nghệ danh Hoàng Chim. Ông đã từng là giáo viên dạy học tại trường tư thục Huỳnh Khương Ninh – Sài Gòn trước 1975. Do tuổi cao sức yếu, gia đình đã đưa ông vào BV Nguyễn Trãi để các bác sĩ theo dõi và chăm sóc. Sau hơn một tháng điều trị nhiều chứng bệnh nhưng do cơ thể suy kiệt, ông đã trút hơi thở cuối cùng lúc 17 giờ ngày 6-1, hưởng thọ 85 tuổi.

Ông đã từng giữ chức vụ giám đốc Đoàn Nghệ thuật Múa rối TP HCM. Thời gian công tác tại đây, ông là người chủ trương dàn dựng nhiều tác phẩm rối kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật nhằm làm phong phú thêm cho bộ môn này. Ông đã góp phần đào tạo nhiều diễn viên, đạo diễn múa rối trẻ, tạo nguồn nhân lực cho bộ môn nghệ thuật này.

Mọi Người Cũng Xem   Nhà hát Lớn – “Vũ điệu Hoa Quỳnh” tái xuất – Cổng thông tin Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội

Ngoài công tác quản lý đoàn nghệ thuật này, ông còn tham gia giảng dạy nghệ thuật múa cộng đồng tại các trung tâm văn hóa quân huyện và dàn dựng múa cho các đội nhóm văn nghệ trực thuộc các trung tâm văn hóa TP HCM và các tỉnh phía Nam. Là người có uy tín trong ngành văn hóa nghệ thuật, hơn 40 năm qua, ông luôn được mời tham gia hội đồng giám khảo các Hội diễn, Liên hoan ca múa nhạc dành cho công nhân, người lao động và học sinh, sinh viên.

Cánh chim đầu đàn của nghệ thuật múa Tùng Linh qua đời - Ảnh 2.

Biên đạo múa Tùng Linh

Trong sự nghiệp nghệ thuật, biên đạo múa Tùng Linh đã từng dàn dựng thành công những tác phẩm múa hoành tráng, ca ngợi tinh thần quật cường chống giặc ngoại xâm của dân tộc với những tác phẩm múa nổi tiếng: “Tiếng trống hào hùng”, “Rạch Gầm dậy sóng”, “Cánh chim hòa bình”, “Chúng ta đã đứng dậy”, “Quê hương ba miền”, “Người cha bến tàu”, “Làm thân cò cú”, “Đồng khởi”… Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến nói: “Anh Tùng Linh là người anh lớn của phong trào Sinh viên học sinh Sài Gòn tranh đấu, Đoàn văn nghệ SVHS Sài Gòn và phong trào văn nghệ “Hát cho dân tôi nghe” trước 1975. Anh được anh em văn nghệ sĩ yêu mến vì tính tình hòa nhã, luôn sống hết mình vì nghệ thuật. Sự ra đi đột ngột của anh là nỗi đau lớn đối với văn nghệ sĩ chúng tôi”.

Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sỹ Thanh Sơn qua đời vì bạo bệnh - BBC News Tiếng Việt

Tang lễ của Nghệ sĩ – Biên đạo múa Tùng Linh được tổ chức tại nhà riêng, số 8 đường số 5 Khu dân cư Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM (gần chợ Hiệp Bình Chánh). Lễ viếng bắt đầu từ 17 giờ ngày 7-1. Lễ truy điệu lúc 8 giờ 30 phút ngày 10- 1, sau đó hỏa táng tại Nghĩa trang Phúc An Viên, phường Long Bình, quận 9, TP HCM.

Cánh chim đầu đàn của nghệ thuật múa Tùng Linh qua đời - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến đến thăm biên đạo múa Tùng Linh

Thanh Hiệp (ảnh do gia đình NSCC)

Các câu hỏi về nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Đình Văn

Tham khảo thêm tin tức về nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về nghệ sĩ Trần Xuân Thanh – Biên đạo múa là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment