Ca sĩ Lâm Hùng: Từ gã lái tàu đến đệ tử NSƯT Vũ Linh và cát -xê tăng 10 lần

Bài viết Ca sĩ Lâm Hùng: Từ gã lái tàu đến đệ tử NSƯT Vũ Linh và cát -xê tăng 10 lần thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ca sĩ Lâm Hùng: Từ gã lái tàu đến đệ tử NSƯT Vũ Linh và cát -xê tăng 10 lần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ca sĩ Lâm Hùng: Từ gã lái tàu đến đệ tử NSƯT Vũ Linh và cát -xê tăng 10 lần”

Ca sĩ Lâm Hùng: Từ gã lái tàu đến đệ tử NSƯT Vũ Linh và cát -xê tăng 10 lần
Ca sĩ Lâm Hùng. Ảnh: NSCC.

Từng bị cấm cản  theo nghệ thuật

Nam ca sĩ trải lòng về thời điểm bản thân nhận ra mình có duyên nợ với âm nhạc. Ngày ấy, gia đình anh sống dưới ghe. Khi vừa đám cưới chị hai xong thì Lâm Hùng và mẹ xuống nhà chị hai ở mãi tận Năm Căn, Cà Mau.

Quãng đường di chuyển từ Kiên Giang xuống Cà Mau phải đi bằng ghe và có dừng tại một bến tàu để ngủ. Đêm đó, hai mẹ con Lâm Hùng không kịp thuê chiếu, đành ngồi không trên sàn bến tàu. Lâm Hùng hát nghêu ngao bài “Tình đẹp mùa chôm chôm”. Gần đó, có một chị bán thuốc nghe được Lâm Hùng hát mới nói với anh rằng hát hết bài chị ấy sẽ cho mượn tấm chiếu để hai mẹ con nằm ngủ.

Nam ca sĩ tâm sự tất cả mọi người đều ủng hộ anh đi hát, chỉ riêng mẹ anh thì không. Lâm Hùng lý giải nguyên nhân xuất phát từ ba anh. Ba Lâm Hùng từng có thời gian phải lên Sài Gòn bươn chải, để lại mẹ anh ở quê. Ba anh kiếm sống bằng nghề bốc vác vất vả tới mức hằng ngày phải ngủ dưới gầm cầu để chờ sáng sớm những chiếc ghe chở trái cây từ miền Tây tới cập bến.

Mọi Người Cũng Xem   Cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Văn Giảng – tác giả của Ai Về Sông Tương, Hoa Cài Mái Tóc

Lúc ấy, ba anh có cầm theo một cây đàn và thường xuyên đàn hát cho mọi người nghe. Vì thấy hay nên một người bạn đã giới thiệu cho ba anh vào làm tại đoàn hát Kim Chung, kể từ đó ba anh bỏ vợ để đi theo gánh hát khoảng 5, 7 năm. Trong một lần đoàn hát về Kiên Giang biểu diễn, gia đình nội ngoại hay tin mới đến để giữ bằng được ba Lâm Hùng ở lại.

Sau đó, ba mẹ anh quay lại cuộc sống thường nhật là xuống ghe làm củi và nghiệp ghe tàu đã ảnh hưởng một thời gian dài suốt tuổi thơ của Lâm Hùng. Anh tiết lộ rằng mình từng có bằng thuyền trưởng hạng 3. Tùy kiếm sống trên ghe tàu nhưng đam mê của Lâm Hùng lại chính là ca hát. Mỗi lúc lái tàu anh đều hát nghêu ngao. Chưa kể, anh còn chịu khó đi thi những cuộc thi ca hát tại địa phương. Ba năm 1995, 1996, 1997, các cuộc thi âm nhạc ở Kiên Giang đều xuất hiện gương mặt của Lâm Hùng tới tham gia nhưng anh đều rớt ở “vòng gửi xe”.

Không chỉ lái tàu, Lâm Hùng còn làm đủ nghề khác nhau để mưu sinh. Chưa kể biến cố xảy ra, gia đình anh gặp thất bại về kinh tế khiến mọi thứ gần như mất trắng. 

Nam ca sĩ nhiều lần thất bại trước khi nổi tiếng. Ảnh: NSCC.
Nam ca sĩ nhiều lần thất bại trước khi nổi tiếng. Ảnh: NSCC.

Cơ duyên gặp NSƯT Vũ Linh

Trong một lần NSƯT Vũ Linh về xứ biển hát, một người bạn của Lâm Hùng mới buột miệng nói rằng: “Khổ quá thôi thì lên hát thử một bài, biết đâu anh Vũ Linh thấy được lại cho mày đi theo”. Tối đó, nam ca sĩ mạnh dạn hát một bài, hát xong thì NSƯT Vũ Linh gọi lại và nói: “Anh có nghe về hoàn cảnh gia đình em, em về xin mẹ em đi”. Nghe vậy, Lâm Hùng lập tức trở về nhà thưa chuyện và khẳng định lại lời hứa lúc trước “3 năm không thành công con sẽ quay về”. Thế mà cuộc đời lại không cho anh giữ lời hứa ấy vì sau đó Lâm Hùng nổi tiếng thật.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Vy Oanh

Trong 3 năm đi theo NSƯT Vũ Linh, Lâm Hùng thường mượn xe máy của bạn đi hát vào các buổi tối. Mỗi đêm được trả 50 ngàn đồng, về mua 3 phần cơm cùng ăn chung với các bạn trong phòng mà mừng “rớt nước mắt”. Nam ca sĩ kể thời ấy đi học hát ai dạy gì anh học nấy vì không có tiền. 

Một lần, anh có dịp theo chân đoàn hát của bầu show Duy Ngọc về hát tại quê hương mình với cát-xê 900 ngàn đồng. Khi giới thiệu đến tên Lâm Hùng thì khán giả “vỗ tay rần rần”.

Cuối đêm diễn, anh đến xin bầu show tăng cát-xê lên 2 triệu đồng thì được đồng ý ngay, sau đó anh thử tăng tiếp lên 5 triệu thì vẫn được đồng ý. Thậm chí có những chương trình sẵn sàng trả cho anh cát-xê 10 triệu đồng. Bên cạnh sự nổi tiếng, Lâm Hùng vẫn luôn tự hào rằng cho đến thời điểm hiện tại anh chưa hề bị cám dỗ hay sa đà vào những chất kích thích mà giới showbiz dễ va chạm phải.

Các câu hỏi về ca sỉ Lâm Hùng là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ca sỉ Lâm Hùng là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ca sỉ Lâm Hùng là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ca sỉ Lâm Hùng là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ca sỉ Lâm Hùng là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   NSND Phạm Khắc qua đời - Báo Công an Nhân dân điện tử

Các Hình Ảnh Về ca sỉ Lâm Hùng là ai


Các hình ảnh về ca sỉ Lâm Hùng là ai đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ca sỉ Lâm Hùng là ai tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về ca sỉ Lâm Hùng là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://moviee.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment