Ca nhạc sĩ Thanh Vũ – đa tài trong sinh hoạt cộng đồng

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ca nhạc sĩ Thanh Vũ – đa tài trong sinh hoạt cộng đồng thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ca nhạc sĩ Thanh Vũ – đa tài trong sinh hoạt cộng đồng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ca nhạc sĩ Thanh Vũ – đa tài trong sinh hoạt cộng đồng”

Tốt nghiệp chương trình thanh nhạc năm 1973 sau 6 năm học, Thanh Vũ cho biết rằng chương trình giảng dạy của trường nhạc Sài Gòn trước năm 1975 cung cấp cho học viên kiến thức tổng quát âm nhạc nhiều hơn so với chương trình sau này thì chú trọng tới phần luyện giọng ca. Những bạn học thời đó của anh không có ai trở thành ca sĩ nổi tiếng, mà đa số đều đi dạy học môn âm nhạc hoặc làm hòa âm, chơi trong ban nhạc.

Sau 1975, Thanh Vũ có chơi đàn ghi ta trong ban nhạc phường khóm. Vượt biển mấy lần thất bại, cuối năm 1979 đi đường bộ sang Cam Bốt và đến trại tị nạn Thái Lan năm 1980 tên NW9 – nằm trong rừng.

Trong trại tị nạn, Thanh Vũ gia nhập nhóm sinh họat ca nhạc và trình diễn cho đồng hương nghe.

Năm 1982, sang định cư tại thành phố Palo Alto, Bắc California, Hoa Kỳ, Thanh Vũ vừa học vừa đi làm và tốt nghiệp bằng kỹ sư điện tử và tập hát cho các ca đòan nhà thờ của cộng đồng người Việt tại San Jose.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Đoan Trang

Năm 1990, Thanh Vũ bắt đầu đi hát tại các quán cà phê ở San Jose như Thằng Bờm, Lãng Du, vũ trường Mini Club.

Năm 1995 anh tự phát hành cuốn CD đầu tay Gọi Tên Em Là Thương Nhớ với tiếng hát Thanh Vũ. Trong cuốn này có 4 ca khúc do anh viết; ngòai bản lấy làm tựa đề cuốn băng còn có bản Yêu Em Một Sáng Mùa Xuân, Nụ Hôn Tình Đầu, Thành Phố Mù Sương (cảm hứng từ thành phố San Francisco) và 6 nhạc phẩm của các nhạc sĩ khác.

Năm 1998, Thanh Vũ thực hiện cuốn Mưa Đông gồm 10 sáng tác của anh. Năm 2002 anh tiếp tục phát hành cuốn Về Đây Nghe Em với chính tiếng hát của mình trình bày các nhạc phẩm của nhiều nhạc sĩ khác nhau và chỉ có 1 bản duy nhất của Thanh Vũ là Em Và Nỗi Nhớ.

Ngoài tự phát hành các CD, Thanh Vũ còn được mời hát thu băng cho những cuốn do người khác thực hiện.

Cho đến nay anh đã viết được khoảng 60 ca khúc, và phổ biến được 20 bài trên các CD. Nhạc phẩm được chú ý nhất là Theo Dấu Tình Ta do ca sĩ Thùy Dương hát trong cuốn băng do chính cô thực hiện.

Ngòai giọng hát hay, Thanh Vũ còn có giọng đọc rõ ràng, đặc chất Sài Gòn, ngọt tai người nghe cho nên anh làm thêm nghề xướng ngôn viên đài phát thanh lấy tên là Nam Phong. Anh thực hiện nhiều cuốn băng đọc truyện chung với một giọng nữ mang chất Nam bộ và được đón nhận nồng nhiệt.

Đã từng tốt nghiệp kỹ sư điện tử nên Thanh Vũ hiểu biết nhiều về máy móc phát thanh và anh hiện là giám đốc đài phát thanh Tiếng Nước Tôi. Đài này trụ sở đặt tại San Jose nhưng phát thanh cho các đồng hương nghe ở một số thành phố như Boston, Atlanta, Arizona, Sydney (Úc Châu) San Jose…

Mọi Người Cũng Xem   Gặp nhau 1 tuần đã cưới, ca sĩ Lâm Vũ và vợ Hoa hậu chính thức ly hôn

Có một câu chuyện về sáng tác khá lạ mà Thanh Vũ kể lại đó là là anh đã từng viết một nhạc phẩm tên Thung Lũng Sương Mù, nói về thung lũng hoa vàng San Jose. Bài hát viết đã nhiều năm, chưa kịp tung ra thì ở trong nước có phổ biến một ca khúc mà nét nhạc giống tới 60% , dĩ nhiên là khác lời ca, và cuối cùng là anh đành phải hủy bỏ đứa con tinh thần của mình.

Ca sĩ Thanh Vũ thực hiện CD ca nhạc chừng vài cuốn, nhưng với giọng đọc Nam Phong thì anh đã phát hành 40 cuốn băng đọc truyện và được thính giả đón nhận nồng nhiệt. Anh có thể đổi được nhiều giọng trong các câu đối thọai của băng đọc truyện. Nhờ làm xướng ngôn viên đài phát thanh, có tiết mục đọc truyện cho nên nhân tiện anh đưa vào băng đọc truyện mà phát hành. Có những cuốn truyện dài đọc cả 10 tiếng đồng hồ, có những truyện ngắn, và trở thành món ăn tinh thần cho một số khán giả cao tuổi, mắt kém thay vì đọc sách thì nghe băng đọc truyện của Nam Phong.

Nhìn lại trong nhiều năm sinh hoạt ca nhạc, Thanh Vũ cảm thấy vui vì đã có dịp đóng góp vào sinh họat tinh thần của cộng đồng người Việt Nam khắp nơi.

Vừa sáng tác ca khúc, vừa là ca sĩ thu băng và lưu diễn nhiều nơi, vừa là giám đốc đài phát thanh lo phần kỹ thuật và làm xướng ngôn viên chính, vừa làm MC cho nhiều buổi sinh họat; có giọng đọc rõ ràng ngọt tai mang chất Sài Gòn trong những cuốn băng truyện, tham gia nhiều buổi ca nhạc quê hương đấu tranh, ca nhạc sĩ Thanh Vũ tức xướng ngôn viên Nam Phong là một khuôn mặt đa tài của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Mọi Người Cũng Xem   Nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của NSND Nguyễn Đăng Bảy: “Cụ Bảy, trong tôi...”

Trần Chí Phúc / SBTNCác câu hỏi về nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về nhạc sĩ Thanh Vũ (1936 – ?) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment