Bùi Đức Hạnh

Bài viết Bùi Đức Hạnh thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Bùi Đức Hạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bùi Đức Hạnh”

Bùi Đức Hạnh – Chuyên ngành sáng tác

Ông sinh ngày 8 tháng 7 năm 1934. Quê ở Câu Tử, Hợp thành, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Nguyên là Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam, được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Ông nguyên là ủy viên Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Sân khấu nhiều khóa. Từ năm 1952, ông là diễn viên hát kiêm nhạc công đoàn Văn công Trung ương chiến khu Việt Bắc. Năm 1957, tham gia xây dựng đoàn Ca Múa khu tự trị Thái – Mèo.

Sáng tác đầu tay nổi tiếng của ông Tình ca Tây Bắc cũng ra đời từ đó. Năm 1959, ông về nghiên cứu âm nhạc tại Vụ Nghệ thuật. Sau đó về học Đại học Sáng tác Nhạc viện Hà Nội từ 1964 đến 1968. Năm 1992 làm Giám đốc Chỉ đạo nghệ thuật Nhà hát Chèo. Ông viết nhạc cho gần 100 vở chèo, múa rối, cải lương và cả nhạc phim, ông đã sưu tầm hơn 100 làn điệu chèo cổ, viết nhiều công trình nghiên cứu về nhạc chèo. Ông là đạo diễn của 15 vở Chèo của Nhà hát Chèo và một số đoàn Chèo địa phương. Trong hàng ngũ nhạc sĩ, ông là một trong rất ít người đã gắn bó với nhạc Chèo và có nhiều đóng góp nghiên cứu có giá trị.

Mọi Người Cũng Xem   Ca sĩ - Hứa Kim Tuyền - Bảng xếp hạng âm nhạc HOT14

Ông được Huy chương Vàng về một số vở Chèo năm 1960, 1970, 1985, 1995. Ông được tặng thưởng Huy chương Kháng chiến chống Pháp (1954), Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất (1978), Huy chương Chiến sĩ văn hóa (1976), Huy chương Vì sự nghiệp Âm nhạc Việt Nam. Ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học – nghệ thuật năm 2012.

Các câu hỏi về nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Ca sĩ Huy Cường là ai? Sự nghiệp của nam ca sĩ nhạc trữ tình

Tra cứu thêm dữ liệu, về nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh (1931) là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment