Răng hàm bị vỡ mẻ khắc phục bằng cách nào tốt nhất?

Cập nhật ngày 07/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Răng hàm bị vỡ mẻ khắc phục bằng cách nào tốt nhất? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Răng hàm bị vỡ mẻ khắc phục bằng cách nào tốt nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Răng hàm bị vỡ mẻ khắc phục bằng cách nào tốt nhất?”

Đánh giá về Răng hàm bị vỡ mẻ khắc phục bằng cách nào tốt nhất?


Xem nhanh
Inlay và Onlay là một mối hàn bằng sứ có sức chịu lực cao hơn rất nhiều mối hàn bình thường, khi inlay và onlay gắn lên răng bằng vật liệu sinh học sẽ đảm bảo độ kín khít tuyệt đối giữa răng và mối hàn sứ
Với những lỗ sâu mặt bên lớn, tức là sâu vị trí tiếp giáp giữa 2 răng hoặc sâu rìa mặt nhai phía trong hoặc phía ngoài mất hết thành hoặc thành còn lại không đủ 2mm (thân răng còn lại rất yếu) thì chỉ định tốt nhất là làm inlay cho những răng sâu một thành hoặc onlay cho những răng sâu từ 2 thành trở lên
NHA KHOA THÙY ANH – ĐẲNG CẤP HÀNG HIỆU
☎ Hotline: 0869.800.318
💻 Website: - nhakhoathuyanh.com. - rangthuyanh.com.
🔺 link youtube: http://bit.ly/nhakhoavietnam.
⏰ Thời gian làm việc: 8h00 am - 19h00 pm
-----------------------
🏠 Địa chỉ:
🏘🏘🏘 CƠ SỞ HÀ NỘI:
👉TP Hà Nội: số 181 - Yên Lãng - Đống Đa - HN
🏘🏘🏘CƠ SỞ THÁI NGUYÊN
👉Phổ Yên: 488 đường Phạm Văn Đồng, phường Ba Hàng
👉TP Sông Công: 149 đường CMT8, phường Thắng Lợi
👉TP Thái Nguyên: 184 đường Thống Nhất (khu Bắc Nam), phường Đồng Quang, Tp Thái Nguyên.

Răng hàm bị vỡ mẻ khắc phục bằng cách nào tốt nhất

Răng hàm bị vỡ mẻ là một trong những vấn đề răng miệng thường gặp và hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp điều trị chuyên khoa như trám răng, bọc hay dán sứ. Đâu là giải pháp tối ưu nhất cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Răng hàm bị vỡ mẻ khắc phục bằng cách nào tốt nhất

Răng hàm là các răng số 6, 7, 8 trong cung hàm. Khi chúng bị vỡ, mẻ không chỉ làm cho răng bị ê buốt khi gặp phải các kích thích nóng, lạnh mà còn có thể gây đau đớn cho bệnh nhân.

Mọi Người Cũng Xem   Cập nhật bảng giá Chó Rottweiler tại nước ta hiện nay - Thú cảnh
vị trí răng hàm trên cung răng
Vị trí của răng hàm trong cung hàm

Bên cạnh đó, mẻ răng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Trường hợp phần răng bị mẻ lấn sâu vào ngà răng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công vào răng, làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Chính vì thế, khi bị mẻ răng hàm, bạn nên thu xếp thời gian đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và điều trị sớm để tái tạo lại hình dáng của răng và phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

Mục Lục

  • 1. Các phương pháp phục hình răng hàm bị vỡ, mẻ
  • 2. Chăm sóc răng bị mẻ, vỡ tại nhà

1. Các phương pháp phục hình răng hàm bị vỡ, mẻ

Phương pháp phục hình răng hàm bị vỡ, mẻ thường được chỉ định bao gồm:

➦ Trám răng thẩm mỹ: Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám răng chuyên dụng, thường là Composite trám kín vị trí răng bị khuyết, giúp tái tạo lại hình dáng răng và che chắn, bảo vệ các mô răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

trám răng hàm
Trước và sau khi trám răng

➦ Bọc răng sứ: Có thể hiểu một cách đơn giản, bọc răng sứ thẩm mỹ là quá trình các bác sĩ “khoác áo sứ” cho răng để khắc phục các khiếm khuyết của răng.

Để thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành mài chỉnh các răng cần điều trị để tạo mặt tiếp xúc hoàn hảo giữa răng thật và răng sứ. Đảm bảo răng sứ được bọc sát khít với răng thật và không gây cộm cấn cho bệnh nhân.

bọc sứ cho răng hàm
Bọc sứ cho răng hàm

Việc xác định phương pháp phục hình răng hàm vỡ, mẻ tối ưu ở từng trường hợp răng miệng cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguyên nhân khiến răng bị mẻ vỡ, mức độ tổn thương của các mô răng, sức sống của tủy, tình trạng của răng đối diện, tiền sử bệnh lý của chiếc răng cần điều trị và nhiều yếu tố khác.

➣ Trường hợp răng hàm bị vỡ, mẻ nhỏ, phần răng bị mất không quá lớn, thường chỉ cần trám răng là đã có thể tái tạo lại hình dáng răng.

➣ Đối với các răng hàm bị mẻ, vỡ lớn hoặc đã lấy tủy, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả phục hình.

Đặc điểm của các phương pháp này được thể hiện trong bảng sau:

TRÁM RĂNG BỌC RĂNG SỨ
Thời gian thực hiện Từ 10 – 15 phút cho mỗi vị trí trám Từ 2 – 4 ngày
Độ bền chắc Thấp, dễ bong tróc, lệch ra khỏi vị trí trám Cao, vượt trội hơn cả răng thật
Thời gian sử dụng 2 – 3 năm Trên 10 năm
Ảnh hưởng lên răng thật Ít xâm lấn đến cấu trúc răng thật Cần phải mài cùi răng để làm trụ
Chi phí thực hiện 400.000 VNĐ/1 Răng 1.000.000 – 7.000.000 VNĐ/1 Răng
Mọi Người Cũng Xem   Chó chăn cừu Úc. Giá mua bán chó Australian Shepherd ở Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, việc xác định phương pháp phục hình răng tối ưu ở từng trường hợp răng miệng cụ thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đôi khi, phương pháp phục hình răng được bác sĩ chỉ định có thể không hoàn toàn trùng khớp với ý muốn của bệnh nhân.

✅ Xem thêm : quế bao nhiêu 1kg

2. Chăm sóc răng bị mẻ, vỡ tại nhà

Trường hợp chưa thể đến gặp nha sĩ, bạn nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng để ngăn ngừa không để răng bị tổn thương thêm:

✓ Ăn thức ăn mềm: Việc nhai, cắn các thực phẩm cứng sẽ làm tăng áp lực lên răng, khiến răng bị mẻ, vỡ nặng thêm. Do đó, bạn chỉ nên ăn các thức ăn mềm cho đến khi quá trình phục hình hoàn tất.

✓ Không hoặc hạn chế ăn các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh: Chiếc răng bị mẻ, vỡ thường nhạy cảm với nhiệt độ. Vì thế, bạn nên hạn chế ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh để tránh bị đau buốt răng.

✓ Súc miệng bằng nước muối: Khi phát hiện răng bị mẻ, vỡ, bạn hãy súc miệng bằng nước muối sinh lý trong khoảng từ 30 – 60 giây sau khi ăn để chống viêm nhiễm.

súc miệng bằng nước muối sinh lý
Sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng

✓ Nhai bằng bên hàm không có chiếc răng bị mẻ, vỡ: Việc nhai nhai bằng các răng bị mẻ, vỡ có thể làm chúng bị tổn thương thêm, do đó bạn nên tránh nhai bằng chiếc răng này.

✓ Giữ lại mảnh vỡ của răng nếu tìm được: Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể gắn lại mảnh vỡ vào răng, do đó, nếu tìm được mảnh răng bị mẻ, vỡ, bạn nên giữ lại và cho vào hộp cùng với sữa hoặc nước bọt để bảo quản.

✓ Dùng thuốc giảm đau: Trường hợp răng bị mẻ, vỡ lớn, gây đau nhức, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau không kê toa để giảm đau tại nhà, trong lúc chờ đến gặp bác sĩ nha khoa.

lưu ý sau khi nhổ răng khôn số 8
Sử dụng thuốc giảm đau trong lúc chờ đến nha khoa

✓ Dùng sáp nha khoa để che gờ răng sắc nhọn: Vị trí răng mẻ, vỡ thường thường lởm chởm, khá sắc, nhọn có thể cứa vào lưỡi hoặc lợi. Do đó, việc che phủ các gờ sắc nhọn của răng bằng sáp nha khoa là hết sức cần thiết. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng bán các sản phẩm chăm sóc răng miệng.

Mọi Người Cũng Xem   [CHÍNH HÃNG] Thuốc Encorate 200mg điều trị động kinh cục bộ

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các phương pháp phục hình khi răng hàm bị mẻ, vỡ. Như đã đề cập ở trên, chỉ có các bác sĩ nha khoa mới có thể xác định chính xác phương pháp phục hình răng tối ưu ở trường hợp cụ thể của bạn.

Chính vì thế, bạn nên thu xếp thời gian đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
logo nha khoa đông nam

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM2. Các chứng nhận đạt được:- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:Phục hình răng, Răng nứt vỡ mẻCác câu hỏi về bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu


Các hình ảnh về bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về bọc răng hàm bị vỡ giá bao nhiêu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment