Biên giới quốc gia là gì? (Cập nhật 2023)

Cập nhật ngày 20/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Biên giới quốc gia là gì? (Cập nhật 2023) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Biên giới quốc gia là gì? (Cập nhật 2023) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Biên giới quốc gia là gì? (Cập nhật 2023)”

Đánh giá về Biên giới quốc gia là gì? (Cập nhật 2023)


Xem nhanh

Vị trí xác định và bảo vệ biên giới quốc gia đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, từ đó làm cơ sở phát triển đất nước và đời sống của người dân. Vì sao biên giới quốc gia là gì? Biên giới quốc gia của Việt Nam được định nghĩa như thế nào? Hãy cùng ACC tìm hiểu các thông tin có liên quan để giải đáp biên giới quốc gia là gì trong bài viết dưới đây nha.

Biên giới quốc gia là gì
Biên giới quốc gia là gì

Biên giới quốc gia là ranh giới xác định lãnh thổ quốc gia và bất khả xâm phạm. Biên giới quốc gia gồm biên giới trên bộ, biên giới trên biển (nếu đó là quốc gia có biển), biên giới vùng trời và biên giới lòng đất.

Theo Luật Biên giới Quốc gia 2003 thì “Biên giới quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là đường và mặt thẳng đứng theo đường đó để xác định giới hạn lãnh thổ đất liền, đảo, quần đùi đảo trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vùng biển, lòng đất, vùng trời của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Đường biên giới quốc gia được cấu thành bởi:

  • Đường biên giới quốc gia trên đất liền
Mọi Người Cũng Xem   Access là gì? Hãy kể các chức năng chính của Access...

Biên giới quốc gia trên đất liền (bao gồm cả biên giới trên các sông, suối, hồ biên giới) là biên giới phân chia chủ quyền lãnh thổ đất liền của một quốc gia với một quốc gia khác.

Biên giới quốc gia trên đất liền được định hướng và phân giới, cắm mốc thông qua đàm phán thương lượng giữa các quốc gia có chung biên giới; kết quả này được ghi nhận bằng văn kiện pháp lý về phân giới cắm mốc, trong đó có một Phần và một Điều chính mô tả cụ thể vị trí của mốc quốc giới, cọc dấu (nếu có), hướng đi của đường biên giới và địa hình đường biên giới đi qua.

  • Đường biên giới trên biển

Theo Điều 2, Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 thì “chủ quyền của quốc gia ven biển được mở rộng ra ngoài lãnh thổ và các vùng nội thủy tới một vùng biển tiếp giáp với chúng dưới tên gọi là lãnh hải và có bề rộng không vượt quá 12 hải lý”.

Đường biên giới trên biển là đường vạch ra để phân định vùng lãnh hải của quốc gia với vùng biển tiếp liền mà quốc gia ven bờ có quyền chủ quyền hoặc với nội thủy, lãnh hải của quốc gia khác có bờ biển đối diện hay kề bên bờ biển của quốc gia này.

  • Đường biên giới trên không

Vùng trời quốc gia là khoảng không gian bên trên đất liền và lãnh hải 12 hải lý tính từ đường cơ sở xác định năm 1982. Hội nghị quốc tế về hàng không họp tại Pari ghi nhận trong văn bản của Hội nghị ngày 13/10/1919 nêu rõ rằng “ Các quốc gia ký kết công nhận rằng mỗi quốc gia có chủ quyền hoàn toàn và riêng biệt đối với vùng trời thuộc phạm vi lãnh thổ của mình”.

  • Đường biên giới bên trong lòng đất 

Là một bộ phận của biên giới quốc gia, được xác định theo một phương thẳng đứng dựa theo các đường biên giới trên đất liền và trên biển, kéo dài đến tâm của trái đất. Trong thực tiễn quốc tế, giới hạn trừu tượng này được các quốc gia mặc nhiên thừa nhận.

Mọi Người Cũng Xem   Chế độ đóng bảo hiểm full lương là ntn? - JobsGO Hỏi & Đáp

Việt Nam có biên giới đất liền với Lào, Campuchia và Trung Quốc.

  • Đường biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc với tổng số chiều dài 1449,566 km, trong đó đường biên giới trên đất liền là 1065,652 km, đường biên giới nước là 383,914 km. Đường biên giới dài tiếp giáp 7 tỉnh tại Việt Nam.
  • Biên giới Việt – Lào dài 2337,459 km đi qua 10 tỉnh biên giới của Việt Nam.
  • Biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia có chiều dài khoảng 1.137km, khởi đầu tại cột mốc số 0 ở vị trí là giao điểm đường biên giới ba nước Việt Nam – Campuchia – Lào và kết thúc tại bờ Vịnh Thái Lan tiếp giáp giữa tỉnh Kiên Giang (Việt Nam) và tỉnh Kampot (Campuchia) là cột mốc mang số hiệu 314. Đường biên giới dài tiếp giáp 10 tỉnh tại Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin liên quan để tìm hiểu Biên giới quốc gia là gì. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích đối với bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn pháp lý hoặc dùng các sản phẩm pháp lý khác từ công ty Luật ACC, hãy đừng ngần ngại mà liên lạc với công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các sản phẩm mà mình cung cấp đến khách hàng. công ty chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

✅ dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập Doanh nghiệp/ thành lập Doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ giấy tờ bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành vận hành buôn bán của mình
✅ sản phẩm ly hôn ⭕ Với thường xuyên năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, công ty chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ sản phẩm kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ sản phẩm kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho công ty để tối ưu hoạt động sản xuất buôn bán hay các hoạt động khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Mọi Người Cũng Xem   Sinh tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Tháng 5 mệnh gì?


Các câu hỏi về biên giới quốc gia trên đất liền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biên giới quốc gia trên đất liền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết biên giới quốc gia trên đất liền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết biên giới quốc gia trên đất liền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết biên giới quốc gia trên đất liền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về biên giới quốc gia trên đất liền là gì


Các hình ảnh về biên giới quốc gia trên đất liền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về biên giới quốc gia trên đất liền là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về biên giới quốc gia trên đất liền là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment