Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức – moviee.vn

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức – moviee.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức – moviee.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức – moviee.vn”

Đánh giá về Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức – moviee.vn


Xem nhanh
GIẢNG VỀ TỨ DUY BÀ BÁT ĐỨC

TẬP 164: NGŨ LUÂN,NGŨ THƯỜNG,TỨ DUY,BÁT ĐỨC CHÍNH LÀ KHÁI QUÁT TOÀN BỘ NỀN VH TRUYỀN THỐNG TRUNG QUỐC.PHẬT PHÁP TRUYỀN VÀO ĐÃ LÀM PHONG PHÚ VÀ NÂNG NỀN VH NÀY LÊN. TRONG XH HIỆN THỜI CHÚNG CÓ THỂ DUNG HỘI MỌI QUỐC GIA,MỌI NỀN VH,MỌI TÍN NGƯỠNG KHIẾN CHO THẾ GIỚI NÀY CÓ THỂ THỰC SỰ HÓA GIẢI XUNG ĐỘT, KHÔI PHỤC AN ĐỊNH, HÒA BÌNH!

?Khổng Tử tổng hợp những truyền thuyết từ xưa, sử dụng văn tự ghi chép lại để lưu truyền cho hậu thế. Do vậy, Chúng Tôi tin trong Luận Ngữ có nhiều câu chẳng do Khổng Tử nói. Khổng Tử lão nhân gia nói Ngài suốt đời “thuật nhi bất tác”, “thuật” (述) là những điều ta nói vốn do người khác nói, do cổ thánh tiên hiền [đã nói], chứ không phải do mình nói, chính mình chẳng sáng tạo hay phát minh. “Tín nhi hiếu cổ” (tin tưởng, chuộng cổ), đối với truyền thuyết, Ngài tin tưởng, ưa thích. Do vậy, Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức, trọn chẳng phải là đến thời Ngài mới có, chúng ta có lý do để tin [những thứ ấy] phải từ một vạn năm trở lên. Cổ nhân truyền lại những thứ tinh giản, quý vị mới dễ nhớ, mới không bị biến chất.?Ngũ Luân là?“phụ tử hữu thân, (cha con có quan hệ thân thiết)?phu phụ hữu biệt, (vợ chồng có trách nhiệm khác nhéu)?quân thần hữu nghĩa, (vua tôi có nghĩa)? trưởng ấu hữu tự, (lớn nhỏ có tôn ty,thứ tự)? bằng hữu hữu tín” ( bạn bè giữ chữ tín)

Mọi Người Cũng Xem   Giá RƯỢU ST REMY VSOP ở Hà Nội,Mua bán rượu ST REMY VSOP,Bán rượu ST Remy VSOP giá bán buôn bằng giá bán lẻ

Quý vị thấy rất dễ truyền, sẽ chẳng bị truyền sai, ngàn vạn năm vẫn một mực truyền xuống như thế.

?Ngũ Thường là thường đạo (đạo nghĩa thường hằng), vĩnh viễn chẳng thể thay đổi ngay, đó là đạo, tức năm chữ :“NHÂN – NGHĨA – LỄ – TRÍ – TÍN”đều được đời đời truyền thừa trước khi có văn tự.

?Tứ Duy là:“LỄ – NGHĨA – LIÊM – SỈ” bốn chữ ấy.

? Bát Đức là tám chữ :“TRUNG – HIẾU – NHÂN – ÁiTÍN – NGHĨA – HÒA – BÌNH

Đó là văn hóa truyền thống, đặc sắc và tinh thần văn hóa Trung Quốc. Phát triển cho đến hiện nay, Tứ Khố Toàn Thư được biên soạn vào thời đại Càn Long chính là sách vở các đời tích lũy lại, quý vị hãy xem, sẽ thấy bất luận ai soạn sách, đều đặn chẳng tách rời những nguyên tắc này. Do vậy, chúng ta dùng Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức để khái quát toàn bộ văn hóa truyền thống của Trung Quốc từ xưa đến nay, chẳng thể nào vượt ra khỏi những nguyên tắc này.

?Đến đời Hán, Phật pháp truyền vào Trung Quốc, tuy chẳng phải là văn hóa bản thổ, nhưng những người Trung Quốc tâm lượng lớn, có thể bao dung, có thể dung hợp Phật pháp và văn hóa bản thổ thành một thể, như ông Thang Ân Tỷ (Arnodl J. Toynbee) đã nói: “Phật pháp phong phú văn hóa bản thổ của Trung Quốc, nâng cảnh giới lên cao hơn”. Phật pháp biến thành văn hóa của Trung Quốc; nói tới văn hóa Trung Quốc, chắc chắn chẳng thể tách rời Phật pháp, chúng ta có hiểu [tình trạng này] mới yêu quý. Đặt Phật pháp qua một bên khoan nói tới, đối với những thứ của chúng ta, tức là nói Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức của Trung Quốc, trong thời đại hiện nay, đi khắp địa cầu, bất luận nơi nào, những quốc gia, dân tộc khác biệt, tín ngưỡng, văn hóa khác biệt, đều đặn có khả năng dung hội, chẳng chướng ngại. Đây là kinh nghiệm của bản thân công ty chúng tôi trong mấy chục năm gần đây nhất, chúng ta nói rõ ràng, minh bạch, không ai chẳng ưa thích, đều tiếp nhận. vì vậy, tiến sĩ Thang Ân Tỷ nói: “Thế kỷ hai mươi mốt là thế kỷ của người Trung Quốc”. Có rất thường xuyên người hiểu lầm [câu nói ấy], tưởng người Trung Quốc xưng hùng xưng bá, chẳng phải vậy, mà là văn hóa truyền thống của Trung Quốc sẽ phổ cập toàn cầu, khiến cho thế giới này có thể thật sự hóa giải xung đột, khôi phục an định, hòa bình, hết thảy mọi người đều cần [điều này], chúng ta phải có sự nhận biết này. Phải giống như lão cư sĩ Hoàng Niệm Tổ, phải biết báo ân, báo ân tổ tiên.?Báo ( ân ) bằng cách nào? Phải thực hiện văn hóa truyền thống, tức là phải thực hiện Ngũ Luân, Ngũ Thường, Tứ Duy, Bát Đức, phải nghiêm túc thực hiện. Có như vậy mới là báo ân chân chánh. Quý vị thật sự làm được, hiệu quả sẽ vô cùng rõ rệt, thứ nhất là thân tâm khỏe mạnh. Phật pháp nói: “Tướng do tâm chuyển”. Thân tâm khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi, xã hội an định, tiếp đó là trị quốc, bình thiên hạ. Thiên hạ bình, “bình” là bình đẳng, là đối đãi bình đẳng, cư xử hòa thuận. Vì vậy, xã hội trong thế kỷ hai mươi mốt hết sức cần đến học thuyết Khổng Mạnh và Đại Thừa Phật Pháp, ông Thang Ân Tỷ thấy chẳng sai!

Mọi Người Cũng Xem   Bán mèo tam thể đực (mèo thần tài) - moviee.vn

Trích: TỊNH ĐỘ ĐẠI KINH GIẢI DIỄN NGHĨA TẬP 010Chủ giảng: PHÁP SƯ TỊNH KHÔNGCác câu hỏi về bát đức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bát đức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bát đức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bát đức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bát đức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bát đức là gì


Các hình ảnh về bát đức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về bát đức là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về bát đức là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?

Related Posts

About The Author

Add Comment