Không gian mạng là gì? Quy định không gian mạng quốc gia?

Cập nhật ngày 26/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Không gian mạng là gì? Quy định không gian mạng quốc gia? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Không gian mạng là gì? Quy định không gian mạng quốc gia? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Không gian mạng là gì? Quy định không gian mạng quốc gia?”

Đánh giá về Không gian mạng là gì? Quy định không gian mạng quốc gia?


Xem nhanh
ANTV | An ninh mạng | Hiện nay sự phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ đã tạo ra một không gian chiến lược mới, không gian mạng. Đây đã trở thành môi trường không thể thiếu trong triển khai chiến lược, quan hệ đối ngoại, củng cố duy trì hoạt động chính trị kinh tế xã hội; mang lại lợi ích to lớn đóng góp quan trọng vào việc đổi mới tư duy, phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên đây cũng là môi trường dễ bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng chống phá với quy mô, mức độ đối tượng rộng và khó kiểm soát, nhất là vấn đề đảm bảo chủ quyền, an ninh an toàn trên mạng

Mời quý vị và các bạn xem thêm: Nhát Chém Sắc Lẹm Của 2 Sát Thủ “G.i.ế.t Thuê” Hạ Gục Nữ Chủ Đất U60 Trong Gang Tấc https://www.youtube.com/watch?v=euHsVcvSWxEu0026t=330s

★ ĐĂNG KÝ AN NINH TV: http://bit.ly/ANTVSubscribe​
---------------------------------------------------------------
ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức: http://bit.ly/FanpageANTV​

✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!

Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!

#chuquyenquocgia #antv #truyenhinhcongannhandan #anninhmang #anm

Không gian mạng là gì? Các cơ sở hạ tầng của không gian mạng quốc gia? Bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng?

Không gian mạng là không gian với các nhu cầu phát triển và liên kết mạng. Mang đến một hệ thống với các liên kết. Từ đó đảm bảo tính chất tiếp nhận, lưu trữ, truyền tải cũng như xử lý thông tin, dữ liệu. Thay thế con người và phục vụ cho mong muốn của con người. Các ứng dụng chống lại không gian mạng ngày càng được dùng thường xuyên Hiện tại. Mang đến sự phát triển và bùng nổ đối với công nghệ thông tin. Với không gian mạng quốc gia lại cần đảm bảo chắc chắn về hiệu quả, tính chất và mong muốn sử dụng.

Căn cứ pháp lý: Luật an ninh mạng 2018.

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Không gian mạng là gì? 
  • 2 2.Các cơ sở hạ tầng của không gian mạng quốc gia:
  • 3 3. Bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng:

1. Không gian mạng là gì? 

Không gian mạng là không gian được phản ánh với các liên kết mạng. Với mạng lưới kết nối của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Từ đó đáp ứng cho các tính chất trong liên kết, truyền tải cũng như trao đổi thông tin hiệu quả. Các dữ liệu cũng như tính chất lưu trữ thuận tiện ích. Đóng góp các giá trị đối với hoạt động công nghiệp và phát triển đất nước. Bao gồm mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, cơ sở dữ liệu.

Không gian mạng là nơi con người thực hiện các hành vi xã hội không bị giới hạn bởi không gian và thời gian (quy định tại khoản 3 Điều 2 Luật an ninh mạng 2018). Các hoạt động triển khai với ngôn ngữ máy tính. Để truyền tải các nhu cầu của con người cho máy tính giải quyết. Không gian này không giới hạn đối với phạm vi lãnh thổ. có khả năng đảm bảo các kết nối không giới hạn từ các chủ thể quản lý.

Không gian mạng quốc gia là không gian mạng do Chính phủ xác lập, quản lý và kiểm soát. Đảm bảo với quyền và lợi ích, tương đương nghĩa vụ của công dân. Từ đó mới phát triển thành công cụ hiệu quả vận hành và tìm kiếm kinh tế.

Không gian mạng tiếng Anh là Cyberspace.

2.Các cơ sở hạ tầng của không gian mạng quốc gia:

Theo quy định tại khoản 5 Điều 2 Luật an ninh mạng 2018. Cơ sở hạ tầng không gian mạng quốc gia là hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật với các vai trò xác định. Hướng đến thực hiện các quyền và lợi ích hấp dẫn nhất cho con người. Với các chất lượng cải thiện đối với các nhu cầu tiếp nhận, lưu trữ và xử lý thông tin. chi tiết là: để tạo lập, truyền đưa, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin trên không gian mạng quốc gia.

Mọi Người Cũng Xem   GIÁ SƠN DẦU, GIÁ SƠN CHỐNG RỈ MỚI NHẤT 2018

Thực hiện với các tiện ích dành cho người sử dụng. Thay thế cũng như giúp đỡ con người với các thông tin. Trước đó, con người phải chật vật, mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Và đôi khi vẫn không thể đảm bảo hiệu quả tương đương sáng tạo với không gian mạng quốc gia. Với:

– Hệ thống truyền dẫn bao gồm:

Xem thêm: An ninh mạng là gì? Đặc điểm, phân loại và mục tiêu chung?

Hệ thống truyền dẫn thể hiện cho các khả năng đối với tính chất địa lý. Các khoảng cách càng xa được đảm bảo càng mang đến lợi ích đối với truyền tải thông tin. Mang đến hiệu quả đối với các tương tác, gửi tương đương phân tích thông tin hiệu quả. Xác định trong vận hành quản lý và hội nhập giữa các chính phủ trong mối quan hệ quốc tế. tương đương khả năng trong tính chất vệ tinh toàn cầu. Là tổng giá trị tương đương khả năng tiếp cận và triển khai tiện ích cao nhất cho con người.

+ Hệ thống truyền dẫn quốc gia.

+ Hệ thống truyền dẫn kết nối quốc tế.

+ Hệ thống vệ tinh.

+ Hệ thống truyền dẫn của công ty cung cấp sản phẩm trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng.

– Hệ thống các sản phẩm lõi bao gồm:

+ Hệ thống phân luồng và điều hướng thông tin quốc gia.

+ Hệ thống phân giải tên miền quốc gia (DNS).

Xem thêm: Bài thu hoạch về an ninh mạng (tuyên truyền về an ninh mạng)

+ Hệ thống chứng thực quốc gia (PKI/CA).

+ Hệ thống cung cấp dịch vụ kết nối, truy cập Internet của Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm trên mạng viễn thông, mạng Internet, các sản phẩm gia tăng trên không gian mạng.

– sản phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin bao gồm:

đáp ứng cho tính chất quản lý đất nước hiệu quả. Với các ứng dụng và mang đến nền tảng mới cho tiếp nhận, cập nhật, truy xuất và xử lý thông tin. Với các thông tin quan trọng được lưu trữ và dùng hiệu quả.

+ sản phẩm trực tuyến.

+ Ứng dụng công nghệ thông tin có kết nối mạng đáp ứng quản lý, điều hành của cơ quan, tổ chức, tập đoàn kinh tế, tài chính quan trọng.

+ Cơ sở dữ liệu quốc gia.

dịch vụ trực tuyến bao gồm:

Xem thêm: Nội dung phòng, chống an toàn thông tin trên không gian mạng

Với các hình thức khác nhau được tổ chức. Phản ánh cho mong muốn của con người. cũng như các ứng dụng của Chính phủ đối với cổng thông tin điện tử và Chính phủ điện tử. Từ đó mang đến ý nghĩa cao đối với dịch vụ. Đảm bảo cho các thuận tiện ích tương đương cung cấp đối với mong muốn của con người.

+ Chính phủ điện tử.

+ Thương mại điện tử.

+ Trang thông tin điện tử.

+ Diễn đàn trực tuyến.

+ Mạng xã hội.

+ Blog.

– Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin lớn. Với các phát triển vượt bậc mang đến các phát minh và ứng dụng của thời đại. Của đô thị thông minh, Internet vạn vật, hệ thống phức hợp thực – ảo, điện toán đám mây, hệ thống dữ liệu lớn, hệ thống dữ liệu nhénh và hệ thống trí tuệ nhân tạo. Với các chất lượng cung cấp cao hơn mà con người khó có khả năng tự thực hiện. Nhưng nó lại là những gì con người muốn sở hữu cũng như điều khiển. Con người làm chủ, với các thực thể thông minh phục vụ.

Xem thêm: Tội phạm mạng là gì? Xác định và phân loại tội phạm mạng?

3. Bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng:

Pháp luật quy định các biện pháp chi tiết. Mang đến các công việc cần thực hiện tương đương trách nhiệm đối với các chủ thể. Phản ánh với nội dung được phản ánh sau để bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng:

– yêu cầu với trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử:

Cả với chuyên trang trên mạng xã hội của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Phải đảm bảo kiểm soát đối với các thông tin. Không được cung cấp, đăng tải, truyền đưa thông tin có nội dung quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều 16 của Luật an ninh mạng 2018. cũng như các thông tin khác có nội dung xâm phạm an ninh quốc gia.

Hướng đến các thông tin tiếp cận, dùng và chia sẻ phải chính thống. Đảm bảo hiệu quả đối với sử dụng. Càng phải đảm bảo với quyền lợi ích hợp pháp của các chủ thể khác. cũng như không xâm phạm với an ninh quốc gia. Điều này thuộc về nghĩa vụ chung đối với tổ quốc ở tất cả các khía cạnh tương đương phương diện khác nhéu.

Mọi Người Cũng Xem   Kỳ đà hoa giá bao nhiêu? Chúng ăn gì? Nuôi thế nào? - moviee.vn - Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

– Trách nhiệm của các công ty:

Bảo đảm với cả công ty trong nước và ngoài nước. Với hoạt động cung cấp sản phẩm trên mạng viễn thông, mạng Internet, các sản phẩm gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam. Các trách nhiệm được liệt kê dưới đây:

+ Xác thực thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản số. Các thông tin này nhằm đảm bảo được phản ánh và chứng minh trong vận hành dùng.

+ Thực hiện bảo mật thông tin, tài khoản của người dùng. Mang đến các chức năng đối với tổ chức. Những người sử dụng khác nhau với thông tin riêng cần bảo mật. Và để đảm bảo họ triển khai và tin tưởng trong sử dụng. Các tổ chức phải đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng, uy tín, tuân thủ pháp luật Việt Nam. Bởi đó được xác định là một trong các quyền cơ bản của công dân.

Xem thêm: Trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong bảo vệ an ninh mạng

+ Phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền khi có bắt buộc. các bộ phận được xác định là lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an với yêu cầu bằng văn bản. Trong quy trình điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng. chi tiết như:

Thứ nhất, cung cấp các thông tin người dùng. Với các dữ liệu thông tin được người sử dụng cung cấp trước đó.

Thứ hai, ngăn ngừa việc chia sẻ thông tin, xóa bỏ thông tin. Đảm bảo các thông tin được phản ánh khi cần đến. Có nội dung quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều 16 của Luật an ninh mạng 2018 trên dịch vụ hoặc hệ thống thông tin do cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý. Chậm nhất là 24 giờ kể từ thời điểm có bắt buộc. Phản ánh các tiếp nhận bắt buộc cũng như các phối hợp bằng hành động thực tế. Lưu nhật ký hệ thống để phục vụ cho công tác điều tra.

Thứ ba, không cung cấp hoặc ngừng cung cấp sản phẩm cho các chủ thể cụ thể. Thực hiện trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ gia tăng cho tổ chức, cá nhân đăng tải trên không gian mạng thông tin. Có nội dung quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều 16 của Luật an ninh mạng 2018. Hướng đến các tiếp cận và cung cấp dịch vụ cho các khách hàng đủ điều kiện sử dụng. Khi họ không đảm bảo tuân thủ các quyền lợi cơ bản cho chủ thể khác. Họ không được dùng các tiện ích khi đã có bắt buộc của cơ quan có thẩm quyền.

– Doanh nghiệp trong hoạt động cần tuân thủ:

Quy định ràng buộc với cả công ty trong nước và ngoài nước. Khi họ là các chủ thể cung cấp sản phẩm trên mạng viễn thông, mạng Internet. cũng như cung cấp các sản phẩm gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam. Và có tiến hành các hoạt động thu thập, khai thác, phân tích, xử lý dữ liệu về thông tin cá nhân, dữ liệu về mối quan hệ của người sử dụng dịch vụ, dữ liệu do người dùng dịch vụ tại Việt Nam tạo ra. Các nghĩa vụ xác định phải đảm bảo được tuân thủ theo quy định. Khi có ảnh hưởng và dùng với các thông tin, dữ liệu của nước ta.

Đó là phải lưu trữ dữ liệu này tại Việt Nam trong thời gian theo quy định của Chính phủ. Nhằm đảm bảo thể hiện với các phản ánh trong hành động. tương đương các ghi nhận, thể hiện với ý chí của các chủ thể đó. công ty ngoài nước phải đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam. Mới được tiến hành các công việc và nhu cầu kể trên.

Xem thêm: Thực trạng và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Các nguyên tắc và biện pháp bảo vệ an ninh mạng được quy định trong Luật An ninh mạng
Mô tả video

Các nguyên tắc và biện pháp bảo vệ an ninh mạng được quy định trong Luật An ninh mạngnNgười đọc: Nguyễn Thu HànThực hiện: Cùng Bạn Đọc Sáchn————————————————-nPHỔ BIẾN PHÁP LUẬTn————————————-n+ Kênh Youtube chính thức của Cùng Bạn Đọc Sách: nhttps://www.youtube.com/c/CùngBạnĐọcSách n+ Kênh Facebook Chương trình Cùng Bạn Đọc Sáchnhttps://www.facebook.com/chuongtrinhcungbandocsach/?ref=page_internaln————————————-

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 10.142 bài viết

Sự phát triển và ảnh hưởng đa chiều của mạng xã hội ở Việt Nam? Đấu tranh với các nội dung xấu độc, quan điểm sai trái trên mạng xã hội?

tìm hiểu thông tin về an ninh mang? Tuyên truyền về an ninh mạng? Các biện pháp bảo vệ an ninh mạng?

Trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong bảo vệ an ninh mạng? Xử lý vi phạm an ninh mạng?

Mọi Người Cũng Xem   LG G7 ThinQ Mỹ Giá Cực Rẻ, Có Sẵn Hàng Trả Góp 0%

Gián điệp công nghệ là gì? Gián điệp công nghệ có tên trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm của gián điệp công nghệ?

Khái quát về an toàn và an ninh mạng? An ninh mạng có tên trong tiếng Anh là gi? Hợp tác quốc tế và đấu tranh bảo vệ an toàn, an ninh mạng?

Quy định về lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng ? Ý nghĩa của việc bảo vệ an ninh mạng như thế nào ?

Thực trạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng? Giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng? Vai trò, trách nhiệm của Nhà nước

Tội phạm mạng (Cybercrime’) là gì? Tội phạm mạng có tên trong tiếng Anh là gì? Xác định và phân loại tội phạm mạng? Phân loại những loại hình tấn công thường nhật?

Khủng bố mạng là gì? Quy định về phòng, chống khủng bố mạng như thế nào? Phân tích các quy định về phòng chống khủng bố an ninh mạng?

Tấn công mạng là gì? Khái niệm tấn công mạng theo nghĩa tiêu cực và tích cực? Quy định phòng, chống tấn công mạng như thế nào?

Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là gì? Mục đích của chứng từ khấu trừ thuế mức thu nhập cá nhân? Chứng từ khấu trừ thuế TNCN? Hướng dẫn cách ghi chứng từ khấu trừ thuế TNCN?

Khu phi thuế quan là gì? Danh sách khu phi thuế quan tại Việt Nam? Các quy định của pháp luật về khu phi thuế quan? Khu phi thuế quan tại Việt Nam bao gồm những khu vực nào?

Người phụ thuộc là gì? Mức hạn chế trừ đối với mỗi người phụ thuộc? Người phụ thuộc bao gồm những ai? giấy tờ đăng ký người phụ thuộc theo quy định mới nhất?

Giấy chứng nhận quyền dùng đất là gì? những loại giấy chứng nhận quyền dùng đất? các loại sổ đỏ? Các trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Ứng dụng VssID là gì? Ứng dụng VSSID có các tiện ích sau? Cách thay đổi số Căn cước công dân trên ứng dụng VssID?

Thanh niên là gì? Vai trò, quyền và nghĩa vụ của thanh niên? Quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ của thanh niên?

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến trên Cổng sản phẩm công Quốc Gia? Mẫu tờ khai đăng ký kết kết hôn? Điều kiện để đăng ký kết hôn?

Chiến tranh lạnh là gì? Diễn biến và tính chất của chiến tranh lạnh? hệ lụy của chiến tranh lạnh? Mục đích của chiến tranh lạnh?

Học sinh cá biệt là gì? Đặc điểm của học sinh cá biệt? tác nhân hình thành học sinh cá biệt? Phương pháp giáo dục học sinh cá biệt?

Bản chất là gì? Hiện tượng là gì? Mối quan hệ biện chứng giữa bản chất và hiện tượng? Ý nghĩa phương pháp luận? Bản chất và hiện tượng cũng có sự mâu thuẫn?

Tư liệu sản xuất là gì? Phân loại tư liệu sản xuất? Tư liệu sản xuất bao gồm những yếu tố nào? Ý nghĩa của tư liệu lao động?

Biên giới trên biển là gì? Đường biên giới quốc gia trên biển của nước ta thuộc vùng nào? Xác định biên giới quốc gia trên biển?

Nguyên quán là gì? Hiện tại có sử dụng thuật ngữ nguyên quán nữa không? Cách phân biệt nguyên quán và quê quán, trú quán dễ nhất? Cách ghi quê quán trong giấy khai sinh?

Nội trú là gì? Phân biệt giữa điều trị nội trú và điều trị ngoại trú? Quyền lợi điều trị nội trú? Quyền lợi điều trị ngoại trú?

Hộ kinh doanh là gì? Vị trí pháp lý của hộ kinh doanh? Đặc điểm của hộ kinh doanh? giấy tờ, Thủ tục để đăng ký hộ buôn bán? Hộ buôn bán có phải là Doanh nghiệp không?

Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Có được bán lại nhà ở xã hội không? Bao lâu mới được bán nhà ở xã hội?

Đơn vị hành chính là gì? Khái quát về đơn vị hành chính? Phân loại đơn vị hành chính tại Việt Nam theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015?

dịch vụ công ích là gì? sản phẩm dịch vụ công ích thiết yếu bao gồm: sản phẩm công trong lĩnh vực sự nghiệp; sản phẩm công trong lĩnh vực công ích; sản phẩm công trong lĩnh vực hành chính nhà nước hay còn gọi là sản phẩm hành chính công.

Điều kiện tách sổ đỏ hộ gia đình. hồ sơ và giấy tờ tách sổ đỏ đất hộ gia đình. Lệ phí thực hiện việc tách sổ đỏ. Mẫu đơn đề nghị tách thửa đất hộ gia đình và hướng dẫn viết đơn.

Ngạch viên chức là gì? sản phẩm mã ngạch viên chức mới nhất năm 2023? Nâng ngạch viên chức cần phải làm hồ sơ gì? Xếp lương khi nâng ngạch viên chức?Các câu hỏi về bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì


Các hình ảnh về bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về bảo vệ không gian mạng quốc gia là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment