Khi nào được nhận tiền trượt giá BHXH? Thủ tục hưởng thế nào?

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Khi nào được nhận tiền trượt giá BHXH? Thủ tục hưởng thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Khi nào được nhận tiền trượt giá BHXH? Thủ tục hưởng thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khi nào được nhận tiền trượt giá BHXH? Thủ tục hưởng thế nào?”

Đánh giá về Khi nào được nhận tiền trượt giá BHXH? Thủ tục hưởng thế nào?


Xem nhanh
SĐT + Zalo: 0977083223
Vấn đề liên quan đến BHXH 1 lần, xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=-ynJoBGYnCAu0026list=PLzwJDn9kNuQzxFmRdUomKGjt-z_EN0qSl
Vấn đề liên quan đến BHXH, xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=OeDUwdKz1aou0026list=PLzwJDn9kNuQwtE8wOfhPTwtsymKWUnff_
Vấn đề liên quan đến BHYT, xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=yg4lIFqQMU4u0026list=PLzwJDn9kNuQwxj3QMy88hSPZwHSGDt-IH
Vấn đề liên quan đến BHTN, xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=vNQnzy_8VCQu0026list=PLzwJDn9kNuQx4b8e7rbgBE_mYbnVogBvl

Tiền trượt giá BHXH 1 lần khi nào được lãnh?

Bất kì ai khi rút BHXH 1 lần đều đặn rất quan tâm đến tiền trượt giá. Đây là số tiền được tính dựa trên mức điều chỉnh tiền lương và mức thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố của từng năm.

Tiền trượt giá được tính thêm khi người lao động rút BHXH 1 lần với mục đích chống lại sự mất giá của đồng tiền ở thời điểm Hiện tại so với những thời kỳ trước, từ đó giúp đảm bảo tính công bằng cho quy trình đóng BHXH bởi số tiền đóng BHXH của những năm trước thấp hơn rất nhiều ở Hiện tại.

Mọi Người Cũng Xem   Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền? - Nha Khoa Thúy Đức

Hiện tại, Luật BHXH năm 2014 và các văn bản hướng dẫn đều chưa có quy định chi tiết về thời điểm chi trả tiền trượt giá.

mặc khác, trong công thức tính BHXH 1 lần mà Luật BHXH quy định, tiền trượt giá đã được tính luôn vào số tiền BHXH 1 lần. Riêng trường hợp làm Thủ tục BHXH 1 lần trong thời gian đầu năm khi chưa công bố hệ số trượt giá, cơ quan BHXH sẽ tạm thời chưa tính tiền trượt giá cho người lao động.

Vì vậy, tùy vào thời gian làm Thủ tục lãnh BHXH 1 lần mà thời điểm được nhận tiền trượt giá sẽ có sự khác nhau:

– Trường hợp rút BHXH vào đầu năm khi chưa công bố hệ số trượt giá: Tiền trượt giá sẽ được nhận bù sau khi cơ quan BHXH nhận được công văn hướng dẫn áp dụng hệ số trượt giá.

– Trường hợp hệ số trượt giá đã được công bố: Tiền trượt giá được lãnh luôn cùng tiền BHXH 1 lần (tiền BHXH 1 lần bao gồm cả tiền trượt giá).

Xem thêm: Tại sao người rút BHXH 1 lần vào đầu năm không có tiền trượt giá? 

khi nao duoc nhan tien truot gia bhxh

✅ Mọi người cũng xem : chó bully giá bao nhiêu

Làm thế nào để nhận tiền trượt giá BHXH sau khi rút BHXH 1 lần?

Do rút BHXH 1 lần vào đầu năm nên chưa được nhận tiền trượt giá nên thường xuyên người sẽ thắc mắc không biết làm thế nào để nhận bù tiền trượt giá.

Mọi Người Cũng Xem   Người theo đạo Thiên chúa tiếng Anh là gì

Hiện chưa có sự thống nhất về hình thức chi trả bổ sung tiền trượt giá cho người lao động giữa các cơ quan BHXH. Dưới đây là 02 cách thường nhật nhất để người lao động có thể nhận bù tiền trượt giá sớm nhất.

Cách 1: Đến trực tiếp cơ quan BHXH để nhận tiền trượt giá

Sau khi hệ số trượt giá của năm mới được công bố, người lao động có khả năng chủ động LH bộ phận một cửa của cơ quan BHXH nơi đã giải quyết hưởng BHXH 1 lần để hỏi về tiền trượt giá.

Khi đi, người lao động nên mang các giấy tờ sau:

– quyết liệt về việc hưởng BHXH 1 lần (Mẫu số 07B-HSB).

– Bản chính chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân để xuất trình.

Cách 2: Chờ tiền trượt giá tự trả về tài khoản hoặc chờ cơ quan BHXH gọi lên nhận tiền mặt.

Khi có công văn hướng dẫn về việc áp dụng có hệ số trượt giá BHXH của năm đó, cơ quan BHXH sẽ tự tính thêm tiền trượt giá và liên lạc đến người lao động để nhận bổ sung.

Tùy vào cách thức đăng ký nhận tiền BHXH 1 lần trước đó mà người lao động sẽ được nhận bổ sung tiền trượt giá như sau:

– Đăng ký nhận BHXH 1 lần bằng tiền mặt: Đến cơ quan BHXH để nhận tiền trượt giá.

– Đăng ký nhận BHXH 1 lần qua ATM: Tiền trượt giá được chuyển thẳng về thẻ ATM.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: “Khi nào được nhận tiền trượt giá BHXH?” Để được tư vấn cụ thể về vấn đề tiền trượt giá, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6199 để được các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam hỗ trợ giải đáp.

Mọi Người Cũng Xem   Điều hòa không khí trung tâm là gì? Nguyên lý hoạt động

>> Bảo hiểm xã hội 1 lần: chi tiết cách tính và giấy tờ nhậnCác câu hỏi về bảo hiểm xã hội trượt giá là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm xã hội trượt giá là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm xã hội trượt giá là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm xã hội trượt giá là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm xã hội trượt giá là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm xã hội trượt giá là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm xã hội trượt giá là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về bảo hiểm xã hội trượt giá là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về bảo hiểm xã hội trượt giá là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment