Bảo hiểm nhân thọ là gì? Khác gì so với bảo hiểm xã hội?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Bảo hiểm nhân thọ là gì? Khác gì so với bảo hiểm xã hội? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Bảo hiểm nhân thọ là gì? Khác gì so với bảo hiểm xã hội? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bảo hiểm nhân thọ là gì? Khác gì so với bảo hiểm xã hội?”

Đánh giá về Bảo hiểm nhân thọ là gì? Khác gì so với bảo hiểm xã hội?


Xem nhanh
Bảo hiểm nhân thọ là gì? Nhân văn, Tiền, hay Lừa đảo? - Trần Việt MB

Không có đúng và sai, chỉ có góc nhìn. Hy vọng giúp mọi người hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ

-----------------------------------------------------

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:
1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng: https://bit.ly/3uir0xN
2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link: https://bit.ly/2Rnswjm
2. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại: https://tranvietmb.com/tim-hieu-nghe-tu-van-bao-hiem-nhan-tho/

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng: https://zalo.me/g/atzphb811
Link Group Facebook dành cho tư vấn: https://bit.ly/3ugxfCj
Link Group Zalo dành cho tư vấn: https://zalo.me/g/mcxjif129
Link Group Zalo Làm Cha Mẹ: https://zalo.me/g/vaqhvv672

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tranvietmb/
2. Zalo: 090.226.1286
3. Email: [email protected] / [email protected]
4.Website: https://tranvietmb.com/
5. Youtube: https://bit.ly/3tgwgjZ

#bảohiểmnhânthọlàgì #bảohiểmnhânthọ #trầnviệtmb

1. bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, được thiết kế với các quyền lợi, điều khoản rõ ràng nhằm bảo vệ người tham gia trước những biến cố thể trạng hoặc các rủi ro về thân thể, tính mạng. ngoài ra, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng có thể coi là một hình thức tiết kiệm với mức lãi suất ổn định.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ được xác lập bằng hợp đồng bảo hiểm giữa người tham gia với công ty bảo hiểm. Hợp đồng này phải đảm bảo các khó khăn theo quy định của Luật buôn bán bảo hiểm và các văn bản pháp luật có liên quan. Hợp đồng này được khoản 1 Điều 12 Luật buôn bán bảo hiểm định nghĩa như sau:

1. Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, Doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Theo đó, khi xảy ra các sự kiện rủi ro mà các bên đã thỏa thuận trước về việc được hưởng bảo hiểm hoặc đến khi bảo hiểm đáo hạn, người mua bảo hiểm hoặc người được chỉ định hưởng bảo hiểm sẽ được Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả một vài tiền nhất định. Số tiền này được căn cứ chi tiết vào số tiền bảo hiểm đã đóng và các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.

bao hiem nhan tho la gi

✅ Mọi người cũng xem : thuốc verospiron 25mg giá bao nhiêu

2. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Dù chỉ là một loại bảo hiểm tự nguyện nhưng bảo hiểm nhân thọ lại có ý nghĩa rất to lớn đối với người tham gia:

– Bảo vệ tài chính, an tâm tận hưởng cuộc sống.

Khi còn trẻ, con người thường tiết kiệm tiền cho những mục đích như mua sắm, đi du lịch, kinh doanh, đám cưới hoặc sinh con trong tương lai. Khi biến cố tai nạn, bệnh tật ập đến, thay vì sử dụng khoản tiền tích lũy kia để giải quyết gánh nặng tài chính, nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ được Doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ chi phí, từ đó nhénh chóng vượt qua mất mát và tiếp tục đời sống tốt hơn.

– Giúp giảm bớt chi tiêu lãng phí và tạo nếp sống tiết kiệm cho tương lai.

Việc đóng tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hình thành tập tính chi tiêu tiết kiệm để có tiền đóng bảo hiểm định kì. Nếu không đóng tiền đúng hạn, hợp đồng bảo hiểm có khả năng sẽ bị chấm dứt, đồng nghĩa các quyền lợi bảo hiểm sẽ không được duy trì.

Mọi Người Cũng Xem   xe máy Lead

Nếu không gặp rủi ro trong thời hạn bảo hiểm, bạn cũng sẽ được nhận lại số tiền gốc đã đóng cộng với một khoản lãi nhất định. Đây cũng coi như một khoản tích lũy cho tương lai như đầu tư buôn bán, cho con ăn học,…

– Chiếc thẻ thông hành chăm sóc thể trạng tốt hơn.

Với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ từ sớm, người tham gia có khả năng an tâm chữa bệnh tại những cơ sở y tế cao cấp, với phương pháp điều trị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao mà không lo về tài chính do đã có công ty bảo hiểm chi trả.

– Lấy số đông bù số ít, “mọi người vì một người”.

Ngoài bảo vệ đời sống của người tham gia khi rủi ro bất ngờ xảy đến, bảo hiểm nhân thọ còn giúp san sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít. Bởi các khoản phí đóng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được đưa vào quỹ dự trữ tài chính của công ty bảo hiểm nhân thọ.

Sau đó số tiền này sẽ được đem đầu tư vào ngân hàng, cổ phiếu,… để tạo ra lợi nhuận, từ đó có kinh phí để duy trì hoạt động tương đương có một vài tiền lớn để chi trả bồi thường cho khách hàng khi gặp rủi ro.

✅ Mọi người cũng xem : cung hoàng đạo tháng 11 là cung gì

3. Bảo hiểm nhân thọ khác gì so với bảo hiểm xã hội?

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội (BHXH) đều là những giải pháp giúp người tham gia bảo vệ thể trạng,tư vấn tài chính khi gặp những biến cố, tai nạn. mặc khác giữa hai loại bảo hiểm này lại có những điểm khác biệt khá rõ rệt.

Dưới đây là 06 điểm khác nhau cơ bản giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội mà người dân nên biết để có cái nhìn khách quan, thấu đáo về từng loại bảo hiểm.

3.1. Về tính tự nguyện

Bảo hiểm nhân thọ là cách thức bảo hiểm mang tính tự nguyện, người dân có thể lựa chọn tham gia hoặc không tham gia.

trong khi đó, BHXH có khả năng mang tính yêu cầu hoặc tự nguyện tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể. BHXH Hiện tại có 02 loại hình là BHXH yêu cầu và BHXH tự nguyện.

Nếu thuộc đối tượng bắt buộc tham gia BHXH, người dân sẽ không được lựa chọn không tham gia hoặc thỏa thuận với người dùng lao động về việc không đóng bảo hiểm để nhận thêm tiền. Còn với BHXH tự nguyện thì người dân có thể đóng hoặc không đóng cũng được.

3.2. Về cơ quan, tổ chức thực hiện

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm nên các chính sách, quyền lợi về bảo hiểm nhân thọ sẽ do công ty này tổ chức thực hiện. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm là sự kiện khách quan do các bên thoả thuận hoặc pháp luật quy định thì Doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm theo các điều khoản đã được thỏa thuận trong hợp đồng.

trong lúc đó, BHXH (bao gồm cả bảo hiểm yêu cầu và bảo hiểm tự nguyện) đều do Nhà nước tổ chức và đảm bảo thực hiện. Theo đó, các chính sách, quyền lợi của người tham gia sẽ được giải quyết theo quy định tại Luật BHXH và các văn bản có liên quan.

3.3. Đối tượng hưởng bảo hiểm

Người được hưởng bảo hiểm nhân thọ là người mua bảo hiểm hoặc người được tổ chức, cá nhân mua bảo hiểm chỉ định để nhận tiền theo hợp đồng bảo hiểm.

Theo đó, đối tượng hưởng bảo hiểm nhân thọ có thể là bất cứ ai và do người mua bảo hiểm chỉ định trong hợp đồng bảo hiểm đã ký. Người hưởng có thể thân nhân hoặc thậm chí không có quan hệ huyết thống với người mua bảo hiểm nhưng lại được người này chỉ định hưởng.

trong khi đó, BHXH chỉ giải quyết quyền lợi đối với người tham gia. Riêng trường hợp người tham gia BHXH tử vong, các quyền lợi về chế độ tử tuất sẽ được giải quyết cho người thân của người này. tuy nhiên sẽ không có sự chỉ định người hưởng bảo hiểm ở đây mà quỹ BHXH sẽ chi trả tiền chế độ cho những người thân đủ khó khăn theo quy định của pháp luật. 

bao hiem nhan tho la gi
Bảo hiểm nhân thọ khác bảo hiểm xã hội như thế nào (Ảnh minh họa)

3.4. Thời gian đóng bảo hiểm

Thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ linh hoạt phụ thuộc vào mỗi sản phẩm và nhu cầu cũng như có khả năng kinh tế của người tham gia. do đó, người tham gia có thể chủ động được khoảng thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình. Thời hạn của gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất thường là từ 10 – 20 năm. 

Quyền lợi được giải quyết cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Còn với bảo hiểm xã hội, người tham gia phải đóng ít nhất 20 năm thì mới đủ khó khăn về số năm tham gia bảo hiểm để tính hưởng lương hưu khi về già. Hầu hết các quyền lợi khác về bảo hiểm xã hội cũng bị ảnh hưởng bởi số năm đóng BHXH. Thông thường đóng bảo hiểm thường xuyên năm thì được hưởng quyền lợi thường xuyên hơn so với người đóng ít năm.

3.5. Mức đóng bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người dân hoàn toàn có thể linh động trong việc lựa chọn mức phí, thời gian đóng phí, thời hạn hợp đồng, tạm ứng/ tạm dừng đóng phí theo có khả năng tài chính. Hiện không có giới hạn đặt ra với mức phí bảo hiểm nên nếu đóng bảo hiểm nhân thọ ở mức cao thì tương ứng quyền lợi được hưởng cũng sẽ cao.

Mọi Người Cũng Xem   Thế nào là chuyển khẩu hàng hóa?

Theo các chuyên gia tài chính, mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ lý tưởng là 10 – 15% mức lương. Đây là một mức phí hợp lý để duy trì đóng phí đều nhằm đảm bảo quyền lợi mà không ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt của gia đình.

trong khi đó, mức đóng BHXH yêu cầu của người lao động là sẽ được căn cứ trên tiền lương được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. hàng tháng, cả người dùng lao động và người lao động đều phải đóng bảo hiểm nhưng với những tỷ lệ khác nhau: Người lao động đóng 10,5% tiền lương, người dùng đóng 21,5% tiền lương.

Còn nếu tham gia BHXH tự nguyện, người tham gia sẽ được lựa chọn mức đóng phù hợp với mức thu nhập của mình. mặc khác cả BHXH yêu cầu và BHXH tự nguyện đều đặn bị giới hạn mức đóng tối thiểu và mức đóng tối đa.

3.6. Quyền lợi về bảo hiểm

Phạm vi hưởng bảo hiểm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào thỏa thuận của người mua và công ty bảo hiểm. Khi xảy ra các sự kiện mà hợp đồng ghi nhận, người mua hoặc người thụ hưởng sẽ được thanh toán tiền bảo hiểm.

Người mua bảo hiểm có khả năng tùy chọn gói bảo hiểm phù hợp với mục đích bảo vệ và có khả năng tài chính của mình. một vài quyền lợi có khả năng kể đến như thanh toán viện phí, chi trả tiền bảo hiểm cho người tham gia nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo,…

Còn các quyền lợi về BHXH sẽ do luật quy định. BHXH yêu cầu sẽ bao gồm các chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao đông, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất. Còn BHXH tự nguyện chỉ gồm chế độ hưu trí và tử tuất. Phải phục vụ các điều kiện mà pháp luật quy định, người tham gia mới được cơ quan BHXH giải quyết chế độ tương ứng.  

>> Gọi ngay tổng đài 1900.6192 1900.6192 của LuatVietnam để được tư vấn chi tiết về sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : táo mèo tươi giá bao nhiêu

4. Bảo hiểm nhân thọ gồm các loại hình cơ bản nào?

Hiện tại trên thị trường có rất thường xuyên loại hình bảo hiểm nhân thọ khác nhéu. Dựa trên phạm vi bảo hiểm có thể phân bảo hiểm nhân thọ thành các loại hình sau:

– Bảo hiểm sinh kỳ: sản phẩm được thiết kế cho trường hợp người tham gia sống tới thời hạn nhất định được các thỏa thuận trong hợp đồng thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm.

– Bảo hiểm tử kỳ: danh mục bảo hiểm được thiết kế cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong một thời hạn nhất định được quy định trong hợp đồng thì công ty bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn được thỏa thuận.

– Bảo hiểm trọn đời: danh mục bảo hiểm được thiết kế cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong vào bất kỳ thời điểm nào tính từ thời điểm hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực thì Doanh nghiệp bảo hiểm phải chi trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

– Bảo hiểm hỗn hợp: sản phẩm bảo hiểm được thiết kế kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.

– Bảo hiểm trả tiền định kỳ: sản phẩm bảo hiểm được thiết kế cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định; sau đó công ty bảo hiểm phải trả tiền định kỳ cho người thụ hưởng theo thỏa thuận trước đó trong hợp đồng bảo hiểm.

– Bảo hiểm kết nối đầu tư: sản phẩm bảo hiểm được thiết kế theo cách thức chia lãi, phí và quyền lợi bảo hiểm tách riêng thành hai phần đó là phần bảo hiểm và phần đầu tư.

– Bảo hiểm hưu trí: danh mục bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm đạt đến độ tuổi nhất định thì Doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Loại hình bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp với gia đình bạn? (Ảnh minh họa)
Loại hình bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp với gia đình bạn? (Ảnh minh họa)

 

✅ Mọi người cũng xem : rượu soju trái cây giá bao nhiêu

5. Ai nên nên mua bảo hiểm nhân thọ?

không chỉ quan tâm đến định nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì, mọi người cũng rất thắc mắc không biết ai nên tham gia loại hình này.

Bảo hiểm nhân thọ là một trong số những giải pháp tài chính tối ưu nên nếu có điều kiện thì bất cứ ai cũng nên tham gia. Đặc biệt, các đối tượng sau đây cần cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt:

– Người trụ cột kinh tế trong gia đình.

Nếu là người trực tiếp lao động và tạo ra mức thu nhập chính cho gia đình mà bạn xảy ra rủi ro, chắc chắn đời sống của gia đình sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhưng nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, các chính sách trong hợp đồng sẽ giúp gia đình bạn có chi phsi trang trải đời sống, đảm bảo tài chính cho gia đình bạn trong một thời gian nhất định để từ đó có khả năng chuẩn bị tốt cho tương lai.

– Các cặp vợ chồng có con nhỏ.

Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, các bậc cha mẹ sẽ được hỗ trợ về mặt tài chính để lo cho con cái trong vấn đề y tế, giáo dục,… và cạnh đó, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng có khả năng đảm bảo tài chính để chăm sóc nuôi dưỡng người con bị khuyết tật.

Mọi Người Cũng Xem   Giống chó Phú Quốc và những đặc tính nổi bật tiêu biểu

– Người có kế hoạch về hưu an nhàn.

Những người trong độ tuổi nghỉ hưu có một vài tiền tiết kiệm nhất định có thể sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhằm giúp họ chi trả chi phí tang lễ hoặc hỏa táng khi qua đời. 

✅ Mọi người cũng xem : bộ điều khiển là gì tin 10

6. Top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín

theo ghi nhận của Doanh nghiệp cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam, sau đây là top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín Hiện tại:

  • Tổng Doanh nghiệp Bảo Việt Nhân Thọ.
  • Doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi.
  • công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA.
  • Doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ Prudential.
  • Doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ Chubb.
  • công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas.
  • công ty Bảo hiểm Hanwha Life.
  • Doanh nghiệp Manulife.
  • công ty Bảo hiểm nhân thọ Generali.
  • công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay. 
bao hiem nhén tho la gi
một vài Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín (Ảnh minh họa)

✅ Mọi người cũng xem : xe đạp điện 133s plus giá bao nhiêu

7. Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Hiện tại, người dân có thể đăng ký mua bảo hiểm nhân thọ thông qua các kênh sau:

– Trụ sở chính của Doanh nghiệp hoặc các Doanh nghiệp thành viên của công ty bảo hiểm tại địa phương.

– Đại lý bảo hiểm nhân thọ.

– Website chính thức của các công ty bảo hiểm.

– Mua qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

– Mua qua ngân hàng.

✅ Mọi người cũng xem : thịt bò bao nhiêu tiền 1kg

8. quy trình giải quyết quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Mỗi Doanh nghiệp bảo hiểm lại có phương thức giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ đặc thù nhưng thường đảm bảo 03 bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Quý khách hàng có khả năng gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm đến Doanh nghiệp bảo hiểm thông qua đại lý bảo hiểm, qua trang mạng xã hội của công ty bảo hiểm, cổng thông tin khách hàng của công ty bảo hiểm, hệ thống văn phòng giao dịch.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

công ty bảo hiểm tiến hành thẩm định dựa trên thông tin đăng ký và toàn bộ giấy tờ do người tham gia cung cấp.

Bước 3: Thông báo kết quả.

Sau khi có kết quả thẩm định, công ty bảo hiểm thông báo đến người tham gia và tiến hành thanh toán quyền lợi cho người đó.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tenofovir 300 giá bao nhiêu

9. Đã mua bảo hiểm nhân thọ, có cần tham gia BHXH nữa không?

Như đã phân tích ở trên, BHXH sẽ mang tính bắt buộc đối với một vài đối tượng. chi tiết, theo khoản 1 Điều 2 Luật BHXH năm 2014, những người sau đây sẽ bắt buộc phải tham gia BHXH:

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội yêu cầu, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người dùng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

c) Cán bộ, công chức, viên chức;

d) công nhân quốc phòng, làm công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

đ) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;

e) Hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí;

g) Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

h) Người quản lý Doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

i) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.

2. Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được tham gia bảo hiểm xã hội yêu cầu theo quy định của Chính phủ.

Như vậy, với những người bắt buộc tham gia BHXH yêu cầu, dù đã mua bảo hiểm nhân thọ thì vẫn phải đóng BHXH.

Còn nếu cá nhân không thuộc các trường hợp trên thì có khả năng lựa chọn tham gia thêm BHXH tự nguyện. Việc tham gia BHXH tự nguyện là tùy vào khó khăn, mong muốn và có khả năng tài chính của mỗi cá nhân chứ không yêu cầu.

Trên đây là giải đáp liên quan đến vấn đề bảo hiểm nhân thọ là gì và những điểm khác biệt nổi bật khi so sánh với BHXH. Nếu còn nội dung nào vướng mắc, bạn đọc có thể liên lạc tổng đài 1900.6192  để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất.Các câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm nhân thọ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm nhân thọ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm nhân thọ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm nhân thọ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm nhân thọ là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm nhân thọ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về bảo hiểm nhân thọ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về bảo hiểm nhân thọ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment