Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Đặc trưng và phân loại bảo hiểm nhân thọ

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Đặc trưng và phân loại bảo hiểm nhân thọ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Đặc trưng và phân loại bảo hiểm nhân thọ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Đặc trưng và phân loại bảo hiểm nhân thọ”

Đánh giá về Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Đặc trưng và phân loại bảo hiểm nhân thọtìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp? Đặc trưng và phân loại của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp?

Trên thực tế, nhằm mục đích để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, các công ty bảo hiểm đã cho ra đời gói bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp. Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp thực chất là loại hình bảo hiểm với đa lợi ích giữa bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư và Hiện tại được sử dụng khá thường nhật,. Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp kết hợp linh hoạt giữa bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và bảo hiểm nhân thọ tử kỳ. Chắc hẳn Hiện tại vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm này.

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp:
  • 2 2. Đặc trưng và phân loại của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp:
    • 2.1 2.1. Đặc trưng của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp:
    • 2.2 2.2. Phân loại của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp:

1. tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp:

Định nghĩa bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp:

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp được hiểu cơ bản chính là sự kết hợp linh động của bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và tử kỳ với nhau trong một hợp đồng. Từ đó, loại hình bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp đã đảm bảo lợi ích tối đa cho các chủ thể là người thụ hưởng về mặt bảo vệ toàn diện, tiết kiệm chi phí và đầu tư sinh lời.

chi tiết:

– Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ: chủ thể là những người thụ hưởng đối với bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ sẽ được chi trả đầy đủ các quyền lợi khi hết hạn hợp đồng.

– Bảo hiểm nhân thọ tử kỳ: trong thời gian của hợp đồng đã ký về bảo hiểm tử kỳ, nếu chủ thể là người thụ hưởng qua đời thì được các Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả quyền lợi theo những điều khoản được thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng.

Hiểu dễ dàng thì theo loại hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp thì Doanh nghiệp bảo hiểm cùng một lúc đảm bảo cho hai sự kiện trái ngược nhau, đó là sự kiện tử vong và sự kiện còn sống của người được bảo hiểm.

Nếu chủ thể là người được bảo hiểm còn sống đến một thời điểm quy định thì người đó sẽ nhận được số tiền bảo hiểm trong hợp đồng hoặc các khoản trợ cấp định kì.

Trong trường hợp ngược lại, nếu người được bảo hiểm bị chết trước thời điểm đó thì người thụ hưởng bảo hiểm sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm.

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì? Đặc điểm và phân loại bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp trong tiếng Anh là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp trong tiếng Anh là Endowment insurance.

Những lợi ích cơ bản khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp bao gồm các lợi ích cơ bản sau đây:

– Quyền lợi của các chủ thể khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp được bảo vệ: chủ thể là người thụ hưởng được công ty bảo hiểm chi trả nếu không may gặp các vấn đề về sức khỏe: tai nạn, bệnh hiểm nghèo, các bệnh lý nghiêm trọng,… Tùy vào gói bảo hiểm bạn tham gia mà có mức chi trả tương ứng và được chăm sóc tận tình từ các dịch vụ y tế, phương pháp chữa bệnh hiện đại. ngoài ra, nếu chủ thể là người thụ hưởng tử vong thì sẽ được số tiền bồi hoàn lớn từ Doanh nghiệp bảo hiểm, giúp gia đình người thụ hưởng đảm bảo và ổn định cuộc sống.

– Quyền lợi của các chủ thể khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp đó là có khả năng tiết kiệm và đầu tư: đây được xem là cách thức tiết kiệm có kỷ luật. bên cạnh đó, tùy thuộc vào hợp đồng bảo hiểm mà các chủ thể tham gia mà sẽ có thêm các quyền lợi như bảo tức, tiền mặt, lãi chia,… không chỉ vậy, với mức phí các chủ thể đó đóng vào, các Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm đầu tư vào những lĩnh vực an toàn, hiệu quả theo quy định của pháp luật.

Mọi Người Cũng Xem   TỰ CHỦ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Mức phí bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp:

Mức phí các chủ thể bỏ ra cho bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp thường sẽ cao hơn các loại bảo hiểm khác. Các chủ thể sẽ có thể đóng phí bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp định kỳ theo hàng quý, nửa năm hay một năm. Điều này tùy thuộc vào có khả năng tài chính của bạn mà có sự chọn lựa thích hợp nhất.

sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp:

Xem thêm: Mức độ rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp bao gồm có những danh mục bảo hiểm nhân thọ truyền thống và liên kết chung.

– Bảo hiểm nhân thọ truyền thống: Chủ thể là người thụ hưởng sẽ có khả năng chọn hình thức không lãi chia hoặc lãi chia. Lãi chia sẽ được xác định là khoản lợi nhuận thực tế hàng năm của phần quỹ chủ hợp đồng tham gia chia lãi cùng phần đóng góp của hợp đồng vào quỹ đó.

– Bảo hiểm nhân thọ liên kết chung: Mức lãi suất hàng năm mà chủ thể là người thụ hưởng được chia tùy thuộc vào gói bảo hiểm tham gia. Tiền lãi suất sẽ được cộng vào giá trị tài khoản của người thụ hưởng.

2. Đặc trưng và phân loại của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp:

2.1. Đặc trưng của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp:

Đặc trưng của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp cụ thể như sau:

– Trong hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp, phí bảo hiểm thông thường sẽ được các chủ thể thực hiện đóng định kì và không thay đổi ngay trong suốt thời hạn bảo hiểm.

– Thời hạn bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm hỗn hợp là tương đối dài: 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

– Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp sẽ có mức phí cao hơn so với các dạng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác. Nếu không tính đến các trường hợp hủy bỏ hợp đồng trước hạn thì việc trả tiền của công ty bảo hiểm cho người thụ hưởng là một điều chắc chắn trong tất cả các hợp đồng bảo hiểm.

– Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp được hiểu cơ bản chính là dạng hợp đồng có giá trị hoàn lại (hay còn gọi là tổng giá trị giải ước), vì vậy mà bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp cũng là một bảo chứng cho những khoản tiền vay và trong chừng mực nhất định, chủ thể là người được bảo hiểm có khả năng thế chấp hợp đồng bảo hiểm này cho ngân hàng để vay tiền.

Xem thêm: Có được quyền chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không?

– Bởi vì đặc thù của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là bảo hiểm cho cả hai sự kiện trái ngược nhau là tử vong và còn sống của người được bảo hiểm, chính vì vậy cả hai yếu tố rủi ro và tiết kiệm được đan xen nhéu trong cùng một hợp đồng bảo hiểm.

Như vậy, ta nhận thấy, các chủ thể là người tham gia bảo hiểm sẽ giải quyết được cùng lúc ấy hai nhu cầu cơ bản trong cuộc sống bởi cùng một hợp đồng bảo hiểm đó là cừa cho phép người được bảo hiểm tiết kiệm những khoản phí nhỏ nộp mỗi lần để thu được một món tiền lớn trong tương lai và vừa cho phép góp phần ổn định đời sống cho những người thụ hưởng bảo hiểm khi người được bảo hiểm bị chết.

✅ Mọi người cũng xem : vận hành sửa chữa thiết bị lạnh là gì

2.2. Phân loại của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp:

Khi các chủ thể thực hiện triển khai bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp, các Doanh nghiệp bảo hiểm có thể phong phú hoá loại danh mục này bằng nhiều dạng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Dưới đây là một vài dạng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp chi tiết đó là:

– Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp không chia lãi:

+ Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp không chia lãi là dạng cơ bản nhất của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp.

+ Loại bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp không chia lãi này có số tiền bảo hiểm cố định và được qui định chi tiết tại hợp đồng bảo hiểm.

+ Số tiền bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp không chia lãi này được trả vào ngày hết hạn của hợp đồng hoặc vào thời điểm người được bảo hiểm chết, trong trường hợp sự kiện chết này xảy ra trước thời điểm đáo hạn hợp đồng.

Mọi Người Cũng Xem   Lệ phí nhận lớp gia sư

– Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có chia lãi:

Xem thêm: Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? sản phẩm bảo hiểm kết nối đầu tư?

+ Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có chia lãi được hiểu là loại bảo hiểm ngoài việc chi trả một vài tiền bảo hiểm cố định được qui định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm còn tạo khó khăn cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng bảo hiểm cùng hưởng lợi nhuận với công ty bảo hiểm.

+ Hàng năm, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có nhiệm vụ tiến hành xác định được phần lợi nhuận thu về từ việc đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi từ các quĩ dự phòng nghiệp vụ được trích lập từ phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Phần lợi nhuận này được gọi là lãi đầu tư.

+ Bên cạnh lãi đầu tư, Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cũng còn có thể thu được khoản lợi nhuận do có sự sai lệch giữa xác suất xảy ra sự kiện bảo hiểm thực tế so với giả định tính phí (lãi kĩ thuật) và khoản lợi nhuận do tiết kiệm chi phí.

+ Dựa vào các khoản tiền lãi này và số tiền phí bảo hiểm mà các chủ thể đã nộp trong mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ phân bổ tiền lãi cho phù hợp với từng hợp đồng, khoản tiền lãi sẽ được cộng vào số tiền bảo hiểm trong hợp đồng.

+ Khoản lợi nhuận bổ sung này có thể được Doanh nghiệp bảo hiểm công bố hàng năm hoặc theo định kì do các công ty bảo hiểm quyết liệt, nhưng thông thường nó sẽ chỉ được trả vào ngày đáo hạn hợp đồng hoặc trong trường hợp người được bảo hiểm chết.

+ tuy nhiên, nếu hợp đồng này bị giải ước (chấm dứt khi hiệu lực từ đủ hai năm trở lên) thì khoản tiền này sẽ không được thanh toán.

Thực tiễn thị trường bảo hiểm nhân thọ ở các nước tương đương Việt Nam cho thấy rằng: Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp đang là dạng hợp đồng bảo hiểm được ưa thích nhất trong số các dạng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và doanh số thu được từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp này chiếm tỉ trọng rất lớn trong các Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm: Điều khoản mẫu trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.570 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Quy định của pháp luật về bảo hiểm phi nhân thọ? Phân biệt hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ?

Trợ cấp tử vong là gì? Đặc điểm của trợ cấp tử vong? Điều kiện hưởng, yêu cầu thanh toán trợ cấp?

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ? Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ? Mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ?

tìm hiểu thông tin về người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ? Những điều cần biết về người thụ hưởng? Không chọn người thụ hưởng bảo hiểm có được không?

tìm hiểu thông tin về bảo hiểm chăn nuôi? một số quy định của bảo hiểm vật nuôi?

Tuổi bảo hiểm là gì? Cách tính tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ? Độ tuổi trong bảo hiểm nhân thọ như sau? Vai trò của bảo hiểm nhân thọ?

tổng giá trị bảo hiểm là gì? Xác định số tiền bồi thường của bảo hiểm tài sản? hình thức bồi thường?

Hợp đồng bảo hiểm con người là gì? Đặc điểm của hợp đồng bảo hiểm con người? Quyền và nghĩa vụ của hợp đồng bảo hiểm con người?

Bảo hiểm trọn đời là gì? Quy định về bản chất bảo hiểm nhân thọ trọn đời? Mục đích của bảo hiểm nhân thọ trọn đời? Những đặc điểm chính của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời? Các dạng sản phẩm chính của bảo hiểm nhân thọ trọn đời?

Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân là gì và để làm gì? Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân?

Khái quát về bảo hiểm xã hội yêu cầu? Khái quát về bảo hiểm xã hội từ nguyên? Phân biệt giữa bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm xã hội tự nguyện? Mua bảo hiểm xã hội tự nguyện ở đâu? Mức đóng và quyền lợi của bảo hiểm xã hội?

VPA là gì? Tìm hiểu Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT? Mục tiêu của Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT?

Trường hợp cả hai đều đặn chưa đủ tuổi quan hệ tự nguyện với nhau? Trường hợp cả hai đều đặn chưa đủ tuổi quan hệ do cưỡng ép?

quyết định về việc cấp lại quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết liệt về việc cấp lại quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết định về việc cấp lại quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng?

quyết liệt về việc công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết định về việc công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết liệt về việc công nhận lưu hành giống cây trồng?

Thực hiện thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán khi nào? Biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán là gì? Mẫu biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán mẫu số 09- LĐTL? Soạn thảo biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán?

Khái quát về nội dung quan hệ tình dục? Theo luật, độ tuổi hợp pháp để quan hệ tình dục là bao nhiêu?

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông là gì? Nội dung cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Mẫu thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Soạn thảo Thông báo Cam kết chất lượng giáo dục của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học ……?

Việc dân sự là gì? Đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự là gì? Đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự cần có những nội dung gì? Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự? Soạn thảo đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự mẫu số 01-VDS?

quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03) là gì? quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy được dùng để làm gì? Thực hiện quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả? quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03)? Soạn thảo quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (MQĐ 03)?

Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC) là gì? Mẫu Thông báo về việc thay đổi ngay, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)? Soạn thảo Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)?

Tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? quyết liệt tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? Mẫu quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)? Soạn thảo quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)?

quyết liệt hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS) là gì? Mẫu quyết liệt hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? Soạn thảo quyết liệt hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? vận hành hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt?

Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ là gì? Mẫu Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? Soạn thảo Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? vận hành đề nghị và áp dụng biện pháp bảo vệ?

bắt buộc tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát là gì? Mẫu yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)? Soạn thảo yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)?

một vài quy định về thẻ Đảng viên? hồ sơ xin phép cấp lại thẻ Đảng viên bị mất? Xử lý vi phạm đối với hành vi Đảng viên làm mất thẻ Đảng?

Tạm giam, tạm giữ và kiểm sát vận hành tạm giam, tạm giữ? bắt buộc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam được dùng để làm gì? Mẫu yêu cầu cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? Soạn thảo yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? vận hành yêu cầu cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam?Các câu hỏi về bảo hiểm hỗn hợp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm hỗn hợp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm hỗn hợp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm hỗn hợp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm hỗn hợp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm hỗn hợp là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm hỗn hợp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về bảo hiểm hỗn hợp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về bảo hiểm hỗn hợp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment