“Bách gia tranh minh”, “Kinh dịch” và “Hồi ký Nguyễn Hiến Lê”

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết “Bách gia tranh minh”, “Kinh dịch” và “Hồi ký Nguyễn Hiến Lê” thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu “Bách gia tranh minh”, “Kinh dịch” và “Hồi ký Nguyễn Hiến Lê” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : ““Bách gia tranh minh”, “Kinh dịch” và “Hồi ký Nguyễn Hiến Lê””

Đánh giá về “Bách gia tranh minh”, “Kinh dịch” và “Hồi ký Nguyễn Hiến Lê”


Xem nhanh
Cuối tuần có gì vui. Cùng mình tìm hiểu về lịch sử triết học Trung Hoa cổ đại để học được những bài học vô cùng hữu ích nhé!
_______________________
#Bách_Gia_Tranh_Minh

Chương trình có sự tham dự của Bà Lê Thúy Hạnh – Tổng giám đốc Doanh nghiệp Cổ phần Tiếp thị số Digital Marketing, thầy Phùng Hoài Phương – Chủ tịch Doanh nghiệp CP Phong Thủy Phùng Gia, thầy Nguyễn Hoàng Phương – Giảng viên tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI cùng các đối tác, lãnh đạo Doanh nghiệp CP Sách Bizbooks và MC Hạnh An An.

Buổi tọa đàm “Nguyễn Hiến Lê – Cuộc đời và dấu ấn tác phẩm” là dịp các chuyên gia và những người yêu thích tác phẩm của Nguyễn Hiến Lê chia sẻ kinh nghiệm về những hiểu biết của mình về nhân sinh quan khi nhắc tới vị học giả với hàng trăm tác phẩm để lại cho đời.

“Hồi ký Nguyễn Hiến Lê” là tập hồi ký của một học giả nghiêm túc, một nhà văn đầy lòng nhiệt huyết, luôn là người được mọi người yêu mến, kính nể. Tuy là hồi ký nhưng người đọc có thể cảm nhận được xã hội Việt Nam trong từng sự kiện, từng con người trong suốt hai cuộc kháng chiến chống xâm lược, được đánh giá qua cách nhìn của Nguyễn Hiến Lê.

“Bách gia tranh minh” – Tuyển tập bộ sách gồm 8 cuốn sách của “Bát Tử” trong thời Bách Gia Tranh Minh của Nguyễn Hiến Lê với 8 nhân vật: Hàn Phi Tử, Khổng Tử, Lão Tử, Liệt Tử Dương Tử, Mặc Tử, Mạnh Tử, Trang Tử và Tuân Tử. Bộ sách này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về thời cuộc và đạo quân tử của các bậc vĩ nhân trong lịch sử Phương Đông.

“Kinh dịch – Đạo của người quân tử”: Nguyễn Hiến Lê không những tìm hiểu, đối chiếu, so sánh với các bản dịch, các công trình nghiên cứu của các nhà triết học phương Đông về Kinh dịch mà ông còn tham bác khá sâu về những công trình của các nhà nghiên cứu phương Tây về bộ sách kỳ lạ này.

Mọi Người Cũng Xem   Em hãy nêu trình tự đọc bản vẽ chi tiết ?...

Từ đây, tác giả tìm ra những điểm tương đồng giữa các học giả Đông và Tây về Kinh Dịch và qua đó giúp độc giả thấy được giá trị đích thực của Kinh Dịch ở nhiều chiều khác nhau khi áp dụng vào thực tế đời sống. Dưới sự hiệu đính của thầy Nguyễn Phùng Phương – cuốn sách trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn đối với độc giả.

“Bách gia tranh minh”, “Kinh dịch” và “Hồi ký Nguyễn Hiến Lê" ảnh 2
Ba cuốn sách Bách gia tranh minh, Kinh dịch và Hồi ký Nguyễn Hiến Lê của học giả Nguyễn Hiến Lê. 

Học giả Nguyễn Hiến Lê là một trong số những cái tên quen thuộc với những ai yêu thích đọc sách. Nguyễn Hiến Lê (1912-1984) là nhà giáo, nhà văn, học giả, dịch giả với 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc thường xuyên lĩnh vực khác nhéu.

Ông được biết đến là tác giả – dịch giả truyền khoái cảm nhất được độc giả yêu thích, là người đầu tiên dịch và đặt tên cho cuốn sách “Đắc nhân tâm” – cuốn sách bán chạy nhất tại Việt Nam trong thường xuyên năm liền. Tác phẩm của ông là những đóng góp lớn cho văn hóa Việt Nam, thuộc thường xuyên lĩnh vực: văn học, ngôn ngữ, triết học, giáo dục, gương danh nhân, chính trị, kinh tế, du kí, dịch tiểu thuyết, tiểu luận phê bình.

Nguyễn Hiến Lê – Một tượng đài văn hóa đọc và nhân cách của người hiền tài của Việt Nam.Sự đóng góp của Nguyễn Hiến Lê trong nền văn học Việt Nam đương đại hết sức quý báu và đầy tổng giá trị, với tập hồi ký này hứa hẹn sẽ gửi đến các độc giả những vấn đề cần thiết và bổ ích mà một học giả đầy tinh thần trách nhiệm và xây dựng đã để lại.

Mọi Người Cũng Xem   [Giải đáp] Thịt xông khói mua ở đâu chất lượng nhất hiện nay?


Các câu hỏi về bách gia tranh minh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bách gia tranh minh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bách gia tranh minh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bách gia tranh minh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bách gia tranh minh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bách gia tranh minh là gì


Các hình ảnh về bách gia tranh minh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về bách gia tranh minh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về bách gia tranh minh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. net music & video
    22/08/2020

Add Comment