Bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức – người “hiểu về trái tim”

Bài viết Bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức – người “hiểu về trái tim” thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức – người “hiểu về trái tim” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức – người “hiểu về trái tim””

KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27-2-1955 – 27-2-2020) Bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức – người “hiểu về trái tim”

Thứ 5, 27/02/2020 | 13:33:00 1,366 lượt xem

BPO – Tốt nghiệp Đại học Y khoa năm 1995, giành học bổng y khoa tại Paris (Pháp) năm 2000, bác sĩ Vũ Minh Đức (Phòng khám Goldencare, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) là một trong những người tiên phong về kỹ thuật chụp và nong động mạch vành tại Việt Nam. Anh còn là cái tên quen thuộc trong làng nhạc qua những bài hát về tình yêu, quê hương, lòng nhân ái, thiếu nhi và là tác giả cuốn sách “Sài Gòn chữ vội trên vai”, “Thư gửi con – bao giờ cho hết yêu thương”…

Năm 1998, bác sĩ Vũ Minh Đức về công tác tại Bệnh viện Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh). 2 năm sau, anh nhận học bổng ở Pháp về chuyên ngành tim mạch – kỹ thuật chụp và nong động mạch vành (một kỹ thuật rất mới đã cứu sống nhiều bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp). Sau gần 10 năm gắn bó với kỹ thuật này, bác sĩ Vũ Minh Đức đã chuyển sang làm công tác quản lý và trải nghiệm môi trường y tế tư nhân với mong muốn mang lại cho bệnh nhân những dịch vụ y tế chất lượng và tiện ích nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Y Vũ – Tác giả của “Ngày Cưới Em”, “Những T

“Trẻ con bây giờ lớn vội, cánh diều biết có còn không?”

Thông qua tác phẩm âm nhạc, bài tản văn nhẹ nhàng, sâu lắng được khán giả, bạn đọc yêu thích, bác sĩ Vũ Minh Đức đã truyền đi những thông điệp sống rất ý nghĩa, nhân văn. Giai điệu da diết, tiếc nuối trong bài hát “Cánh diều còn không” đã khiến không ít người nghe nhạc thổn thức với câu hỏi: “Trẻ con bây giờ lớn vội/ Cánh diều biết có còn không?”. Không chỉ hoài niệm về cánh diều tuổi thơ, lời bài hát “Cánh diều còn không” còn nhắc các bạn trẻ về lối sống gấp, sống vội và trải nghiệm cuộc sống thiếu sâu sắc dẫn đến hời hợt với những gì đang xảy ra xung quanh mình.

imageBác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức tập bài hát cùng ca sĩ nhí Khai Xuân

Hay 30 tản văn của anh Đức trong cuốn “Sài Gòn chữ vội trên vai” chứa đựng nhiều “bài học chưa thuộc” mà ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó. Đọc “Sài Gòn chữ vội trên vai” sẽ thấy anh rất giỏi giải tỏa cảm xúc của những người luôn thấy mình bận rộn, áp lực, thậm chí căng thẳng. Anh Đức cho rằng: Cuộc sống hiện đại với những guồng quay hối hả đã cuốn nhiều người phải chạy theo mà quên đi nhu cầu sâu thẳm của bản thân. Thông qua những tác phẩm, tác giả muốn nhắn nhủ với mọi người giữa cuộc sống bộn bề hãy dành thời gian lắng lòng, tận hưởng những thú vị của cuộc sống và mở lòng chia sẻ với xung quanh. Hãy nghe một tiếng rao, hãy nhìn cụ bà têm trầu hay thử một lần trú mưa… để thấy rằng trong những điều bình dị, giản đơn ấy nhiều bài học mà nhịp sống quá nhanh khiến người ta khó cảm nhận được. Và qua đó mỗi cá nhân tự điều chỉnh cuộc sống phù hợp để hạnh phúc hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử Trương Ngọc Ánh

Heart to heart – từ trái tim đến trái tim

Bác sĩ Vũ Minh Đức cho rằng, một trái tim khỏe mạnh là một trái tim khỏe về thể chất và khí chất. Một trái tim khỏe về thể chất được rèn luyện bằng thể dục thể thao điều độ, chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ làm việc và nghỉ ngơi cân đối. Một trái tim khỏe về khí chất là một trái tim bao dung, lạc quan, biết yêu thương, sẻ chia.

Ngoài chăm sóc sức khỏe bản thân, bác sĩ Vũ Minh Đức đã kết nối thành công nhiều trái tim nhân ái để chung tay giúp đỡ cộng đồng. Với nhuận bút từ âm nhạc và văn chương, anh đã xây dựng Quỹ Chắp cánh ước mơ giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Tôi mong muốn những học sinh nghèo học giỏi được Quỹ Chắp cánh ước mơ hỗ trợ, sau này lớn lên sẽ cùng cộng đồng xây dựng quỹ để giúp những em khác. Đó là những học sinh đậu đại học nhưng không có tiền đi học, sinh viên ngành y khó khăn, những bạn trẻ dân tộc thiểu số nghèo dang dở ước mơ… Đến nay, quỹ đã hỗ trợ hơn 50 trường hợp bằng lòng yêu thương, sự tự giác, biết hy sinh và minh bạch. Quỹ sẽ đồng hành suốt nhiều năm đại học cho đến khi các em thành tài và trở thành thành viên của quỹ tiếp tục giúp đỡ thế hệ sau. Thời gian tới, tôi sẽ duy trì những hoạt động gây quỹ như phát hành thêm sách viết về hạnh phúc gia đình, tổ chức đêm nhạc… thu hút nhiều tổ chức và cá nhân chung tay ủng hộ quỹ. Đồng thời đưa Quỹ Chắp cánh ước mơ đến nhiều nơi, nhất là Bình Phước để tiếp sức những học sinh, sinh viên nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức

Gặp bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức mới cảm nhận hết đây là con người đa tài. Vừa là bác sĩ, nhạc sĩ, nhà văn và ở lĩnh vực nào anh cũng gặt hái nhiều thành công rất nổi bật. Bác sĩ Vũ Minh Đức cho rằng, thành công nhất của mình chính là anh đã gác được sự bộn bề của cuộc sống sang một bên để sống cuộc đời nhẹ nhàng, tinh tế, ý nghĩa. Đặc biệt, chính trái tim khỏe về thể chất lẫn khí chất và tâm hồn nghệ sĩ, nhân văn, sự đồng cảm, giàu năng lượng tích cực đã giúp anh thành công trên các lĩnh vực y học, âm nhạc, văn học nói riêng và cuộc sống nói chung.

Mọi Người Cũng Xem   NSND Nguyễn Đình Nghi: Người trong cõi nhớ - Báo Công an Nhân dân điện tử

Phương Dung

Các câu hỏi về nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về nhạc sĩ Vũ Minh (-1995) là ai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment