Trình bày cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP

Cập nhật ngày 17/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Trình bày cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Trình bày cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trình bày cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP”

Đánh giá về Trình bày cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP


Xem nhanh

Giải bài 3 trang 56 sách giáo khoa Sinh học 10: Trình bày cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP.

Mục lục nội dung

  • 1. Đề bài
  • 2. Trả lời

Đề bài:

Trình bày cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP.

» Xem thêm: Giải bài 4 trang 56 SGK Sinh học 10

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 56 sgk Sinh lớp 10

      Cấu trúc hóa học của phân tử ATP:

ATP (ađênôzin triphôtphat) là một phân tử có cấu tạo gồm các thành phần: ađênin, đường ribôzơ và 3 nhóm phôtphat. Đây là một hợp chất cao năng vì liên kết giữa hai nhóm phôtphat cuối cùng trong ATP rất dễ bị phá vỡ để phóng ra năng lượng. Chính các nhóm phôtphat đều mang điện tích âm nên khi nằm gần nhau luôn có xu hướng đẩy nhéu ra vì thế kết nối này rất dễ bị phá vỡ.

Mọi Người Cũng Xem   Máy Rửa Xe Giá Rẻ, Máy Rửa Xe Mini - Chính Hãng, Bảo Hành Toàn Quốc - moviee.vn

bài 3 trang 56 sgk sinh 10

ATP truyền năng lượng cho các hợp chất khác thông qua chuyển nhóm phôtphat cuối cùng để trở thành ADP (ađênôzin điphôtphat) và ngay lập tức ADP lại được gắn thêm nhóm phôtphat để trở thành ATP. Ở trạng thái nghỉ ngơi, trung bình mỗi ngày mỗi người sinh sản và phân hủy tới 40kg ATP và mỗi tế bào trong mỗi giây tổng hợp và phân hủy tới 10 triệu phân tử ATP.

      Chức năng của phân tử ATP:

+ Tổng hợp nên các chất hóa học mới cần thiết cho tế bào: Những tế bào đang sinh trưởng mạnh hoặc những tế bào tiết ra thường xuyên prôtêin có khả năng tiêu tốn tới 75% năng lượng ATP mà tế bào tiết ra.

+ Vận chuyển các chất qua màng:vận chuyển chủ động cần tiêu tốn nhiều năng lượng. Ví dụ, tế bào thận của người cần sử dụng tới 80% ATP sinh sản ra để vận chuyển các chất qua màng trong quá trình lọc máu tạo nước tiểu.

+ Sinh công cơ học: Sự co của các tế bào cơ tim và cơ xương tiêu tốn một lượng ATP khổng lồ. Khi ta nâng một vật nặng thì gần như toàn bộ ATP của tế bào phải được huy động tức thì.

——————————————————————–

Truy cập mục tài liệu Giải Sinh 10 để tham khảo thêm hướng dẫn giải cụ thể các bài tập khác trong SGK môn Sinh học lớp 10 do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn.

Mọi Người Cũng Xem   Top Sale 8/2022 # Rượu Vang Passion Giá Bao Nhiêu # Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?

Vui lòng cung cấp thêm thông tin để công ty chúng tôi giúp bạnCác câu hỏi về atp là gì trong sinh học 10


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê atp là gì trong sinh học 10 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết atp là gì trong sinh học 10 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết atp là gì trong sinh học 10 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết atp là gì trong sinh học 10 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về atp là gì trong sinh học 10


Các hình ảnh về atp là gì trong sinh học 10 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về atp là gì trong sinh học 10 tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về atp là gì trong sinh học 10 từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   No title found

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Truong Tran
    10/12/2022

Add Comment